Từ vựng

Ôn tập từ vựng tiếng Anh lớp 3 hiệu quả theo chủ đề

Chương trình học tiếng Anh lớp 3 cung cấp cho các em học sinh nhiều từ vựng tiếng Anh thú vị liên quan mật thiết đến cuộc sống như câu chào hỏi, gia đình, màu sắc, thiên nhiên…. Hãy cùng khỉ ôn tập từ vựng tiếng Anh lớp 3 hệ thống lại toàn bộ từ vựng đã học và nhớ lâu hơn nhé!

Ôn tập từ vựng tiếng Anh lớp 3 chủ đề lời chào

Từ vựng tiếng Anh chủ đề chào hỏi rất quan trọng đối với các em học sinh lớp 3, với từ vựng chủ đề này các em sẽ tự tin hơn khi giao tiếp và mạnh dạn chào hỏi bằng tiếng Anh.

Bạn đang xem: Từ vựng tiếng anh 3

Từ vựng chủ đề chào hỏi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dưới đây là một số từ vựng dành cho cha mẹ và con cái về chủ đề này:

Từ vựng tiếng Anh cho các bài học về chủ đề màu sắc

Màu sắc là chủ đề không thể thiếu để các em ôn tập từ vựng tiếng Anh lớp ba. Biết được những từ này, trẻ có thể dễ dàng miêu tả đồ vật (người, sự vật) trong cuộc sống, đây là những từ rất quan trọng trong văn bản tiếng Anh.

Chủ đề màu sắc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ ngữ về các chủ đề màu phổ biến:

Ôn tập từ vựng tiếng Anh lớp ba với các từ mô tả

Một học sinh lớp 3 sẽ mô tả thế nào về điều này xinh xắn, dễ thương, người này hơi gầy và người kia hơi mập? … để làm được điều này, bạn cần có vốn. Từ vựng mô tả tiếng Anh cơ bản.

Từ vựng tiếng Anh lớp 3 về chủ đề trường học

School là chủ đề quen thuộc trong loạt bài từ vựng tiếng Anh lớp 3 học kì 1. Bảng, bàn học, tẩy … đều là những vật dụng trong cuộc sống hàng ngày của trẻ nên chủ đề từ mới của trẻ cũng dễ nhớ.

Chủ đề trường lớp rất quen thuộc với bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ vựng phổ biến về chủ đề trường học của trẻ em:

Ôn tập từ vựng tiếng Anh lớp ba với chủ đề địa điểm

Nhận dạng vị trí bằng tiếng Anh cũng là một trong những chủ đề học tập quan trọng đối với học sinh lớp ba. Biết nghĩa của từng từ vị trí giúp trẻ mô tả đúng vị trí. Người bạn muốn nói về.

Từ vựng tiếng Anh về gia đình

Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề gia đình rất đơn giản và thân thiện với trẻ em. Đây là những từ cần thiết cho học sinh lớp ba giao tiếp hàng ngày và hoàn thành bài viết tiếng Anh trên lớp.

Từ vựng chủ đề gia đình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số từ thông dụng trong gia đình:

Ôn tập từ vựng tiếng Anh lớp 3 về chủ đề động vật

Những từ vựng tiếng Anh về chủ đề động vật sau đây rất phù hợp với cuộc sống hàng ngày của trẻ. Hãy đến và tìm hiểu với những con khỉ ngay bây giờ!

Ôn tập từ vựng tiếng Anh về chủ đề động vật hoang dã

Xem thêm: TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ GIA ĐÌNH – BẠN ĐÃ BIẾT HẾT CHƯA?

Đây là những từ tiếng Anh thông dụng mà trẻ em thường gặp trong phim hoạt hình khi đi thăm vườn thú ngoài đời …

Tên của một số loài động vật hoang dã được khỉ tóm tắt như sau:

Ôn tập từ vựng tiếng Anh về các hoạt động hàng ngày ở lớp 3

Các hoạt động hàng ngày của bé, chẳng hạn như xem TV, đá bóng, nghe nhạc … Những từ nào được sử dụng trong tiếng Anh để diễn đạt?

Các hoạt động thường ngày của bé. (Ảnh: Shutterstock.com)

Hãy cùng tìm hiểu với những chú khỉ!

Từ vựng tiếng Anh về các loại trái cây

Trái cây gắn liền với bữa ăn hàng ngày sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ vựng dễ dàng. Cha mẹ hãy sử dụng các tình huống thực tế như đi chợ, siêu thị, khi chuẩn bị bữa ăn … để cùng con ôn lại các từ vựng về chủ đề trái cây này nhé.

Từ vựng tiếng Anh chủ đề hoa quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những từ thông dụng về trái cây:

Từ vựng tiếng Anh về đồ chơi

Đồ chơi giống như những người bạn của trẻ em. Những từ tiếng Anh này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bất kỳ đứa trẻ nào.

Các loại đồ chơi của trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sau đây là một số từ vựng tiếng Anh phổ biến về đồ chơi trẻ em:

Từ vựng tiếng Anh lớp 3 về chủ đề cơ thể người

Hệ thống từ vựng tiếng Anh chủ đề cơ thể giúp trẻ dễ dàng gọi tên các bộ phận trên cơ thể người, sử dụng từ ngữ linh hoạt khi miêu tả ai đó … p>

Từ vựng chủ đề cơ thể người. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đây là bảng thuật ngữ tiếng Anh vui nhộn dành cho phụ huynh và trẻ em:

Từ vựng tiếng Anh về quần áo

Chủ đề quần áo siêu vui nhộn, từ tiếng Anh dễ học, dễ nhớ. Các bé hãy cùng khỉ ôn lại những từ vựng sau nhé!

Từ vựng tiếng Anh chủ đề quần áo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ vựng tiếng Anh về phương tiện giao thông

Cha mẹ có thể yêu cầu con mình ôn lại các từ vựng tiếng Anh liên quan đến phương tiện giao thông thông qua hình ảnh hoặc các bài hát chủ đề này.

Xem lại các từ vựng tiếng Anh cho chủ đề sau với những chú khỉ:

Ôn tập từ vựng tiếng Anh lớp 3 về chủ đề phòng và đồ đạc

Tham khảo: 5 game học từ vựng tiếng Anh đỉnh cao nhất hiện nay

Tương tự như chủ đề ở trên, các loại phòng và đồ nội thất của ngôi nhà cũng rất giống với học sinh lớp ba. Cha mẹ đừng quên tận dụng điều này để giúp trẻ ôn tập từ vựng một cách dễ dàng. dễ dàng hơn!

Ôn tập từ vựng tiếng Anh lớp 3 chủ đề nhà ở. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tiếng Anh cho các phòng khác nhau:

Các loại đồ gia dụng:

Cách ôn từ vựng tiếng Anh lớp 3 cho trẻ hiệu quả

Thông qua phương pháp đồng hành cùng con đúng đắn, cha mẹ sẽ giúp con ghi nhớ từ vựng hiệu quả nhất. Sau đây là một số gợi ý về bố khỉ, bạn có thể tham khảo:

Ba mẹ nên cho bé ôn tập từ vựng theo chủ đề. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Ghi nhớ theo chủ đề: Học theo chủ đề giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh dễ dàng, tiếp thu nhanh và nhớ lâu. Đây cũng là phương pháp được nhiều chuyên gia ngôn ngữ khuyên dùng.

 • Học với Flashcards, Hình ảnh minh họa: Học tiếng Anh với Flashcards, mỗi thẻ kết hợp hình ảnh và từ để giúp kích thích não bộ và cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng của trẻ. Phương pháp học tiếng Anh này cũng linh hoạt và trẻ có thể học ở bất cứ đâu.

 • Học Từ vựng Toàn diện : Khi tiếp xúc với một từ mới, cha mẹ nên hướng dẫn con học không chỉ về nghĩa đen, cách phát âm chuẩn mà còn cách sử dụng các từ. Học từ vựng một cách toàn diện có thể giúp trẻ nhớ từ lâu hơn và biết cách sử dụng chúng một cách linh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

 • Ôn lại từ vựng hàng ngày: Cha mẹ nên cùng con ôn lại từ vựng bằng mọi tình huống và hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, khi bạn và trẻ đi siêu thị để bán trái cây, hãy yêu cầu trẻ gọi tên loại trái cây ở đó bằng tiếng Anh …

  Monkey Junior là ứng dụng giúp bé học từ vựng tiếng Anh toàn diện, với nhiều ưu điểm vượt trội, đây chắc chắn là công cụ tuyệt vời giúp các em học sinh lớp 3 nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh tại nhà. Chú khỉ nhỏ hỗ trợ việc học từ vựng của bé như thế nào?

  • Học Từ vựng Toàn diện: Chú khỉ nhỏ dạy trẻ cách sử dụng vốn từ vựng toàn diện và trong những tình huống và môi trường nào trong cuộc sống từ nhận dạng khuôn mặt, nghĩa từ, phát âm, đánh vần, v.v. . sử dụng. Mỗi mục đích học tập được hỗ trợ bởi các trò chơi giáo dục khác nhau.

  • Hứng thú học tập xuyên suốt: Chú khỉ nhỏ kích thích sự hứng thú của trẻ và nâng cao hiệu quả học tập thông qua các hoạt động trò chơi tương tác. Đặc biệt với mỗi lứa tuổi khác nhau thì độ khó của trò chơi cũng khác nhau giúp trẻ học theo trình độ của mình.

   Công nghệ AI giúp bé phát âm từ vựng chuẩn. (Ảnh: Monkey)

   • Phát âm chuẩn nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo ai: Khi học từ mới, trẻ sẽ nghe thấy những gì người bản ngữ đọc trong ứng dụng. Công nghệ AI (ai) sẽ ghi lại, phân tích và cho điểm để giúp con bạn biết con bạn phát âm đúng cách phát âm nào và cách phát âm nào cần cải thiện.

   • Các bài học được cá nhân hóa dựa trên sở thích, độ tuổi: Monkey junior cho phép trẻ chọn các chủ đề yêu thích của mình. Ai sẽ là người phân tích các hoạt động tương tác của trẻ trong lớp học, đề xuất hoạt động học tập phù hợp tiếp theo, đảm bảo sự hứng thú của trẻ trong quá trình học tập.

    Các bậc phụ huynh hãy tải và cho bé trải nghiệm ứng dụng Monkey Junior miễn phí để ôn từ vựng tiếng Anh lớp 3 ngay tại đây . Monkeys luôn sẵn sàng đồng hành cùng bố mẹ và giúp bé chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng!

    Xem thêm: 221 Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Điện tử Viễn thông

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button