Hướng dẫn sửa lỗi TWRP không nhận bộ nhớ trong

Twrp không nhận bộ nhớ trong

Tôi đang sử dụng một thiết bị bình thường và tôi gặp sự cố twrp không thể nhận bộ nhớ trong. Bạn đang bị mắc kẹt, bạn không thể sửa lỗi. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng nhé!

Những lý do phổ biến khiến twrp không nhận ra bộ nhớ trong

Khi bộ nhớ trong của thiết bị được mã hóa, twrp không thể giải mã nhanh chóng nên không thể truy cập bất kỳ loại tệp được lưu trữ nào. Vì vậy, khi bạn bắt đầu lập trình các tệp theo cách này, lỗi này rất có thể sẽ xuất hiện.

Trong các trường hợp khác, phân vùng dữ liệu của bạn có thể bị hỏng do flash nhầm tệp hoặc nhập nhầm phân vùng. Tất cả các trường này, twrp sẽ hiển thị 0mb bộ nhớ trong đã sử dụng.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì không phải như vậy và dữ liệu của bạn có thể vẫn nguyên vẹn. Vì vậy, các cách khác nhau để khắc phục lỗi twrp không thể khôi phục bộ nhớ trong.

3 cách khắc phục lỗi twrp không nhận bộ nhớ trong

Bài viết này sẽ gửi đến bạn 3 cách khác nhau để giải quyết các vấn đề trên. Làm từng mục theo đúng thứ tự. Đảm bảo thiết bị khởi động twrp trước khi thực hiện việc này.

Phương pháp 1: Xóa màn hình khóa

Hiện tại, twrp không thể giải mã nếu bạn có hình khóa trên thiết bị của mình. Vì vậy, bạn nên chuyển về mật khẩu hoặc cụm mật khẩu.

• Bước 1: Nếu bạn đã bật twrp, vui lòng khởi động lại thiết bị và hệ thống của bạn.
  • Bước 2: Bắt đầu bằng cách đi tới Cài đặt -> Bảo mật & Màn hình khóa -> Màn hình khóa.
  • Bước 3: Chọn mã pin hoặc mật khẩu từ danh sách. Sau đó khởi động lại thiết bị và quay lại twrp.
  • Bước 4: Quá trình khôi phục sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN/mật khẩu, sau khi điền, bộ nhớ của bạn sẽ được mã hóa.
  • Bây giờ, bạn có thể flash các tệp cần thiết và xem liệu Không thể thử bộ nhớ trong khôi phục twrp đã được khắc phục chưa.

Phương pháp 2: Sửa chữa và thay thế hệ thống tệp

Sửa chữa và thay đổi hệ thống tệp trên thiết bị, tất cả đều do chính twrp thực hiện:

• Bước 1: Bật nguồn thiết bị của bạn và truy cập twrp recovery.
    • Bước 2: Chuyển đến Xóa -> xóa nâng cao và nhấp vào xóa, tiếp tục và chọn xóa nâng cao.
    • Bước 3: Bây giờ bạn đã chọn phân vùng dữ liệu, hãy nhấp vào Sửa chữa/Thay đổi tùy chọn hệ thống tệp -> Sửa chữa hệ thống tệp. Sau đó đợi quá trình kết thúc và sau đó bạn có thể bắt đầu kiểm tra xem liệu nó có khắc phục được lỗi cố gắng kết nối hay không.
    • Bước 4: Nếu vẫn không được thì vào sửa chữa hoặc thay đổi hệ thống tệp, lúc này bạn chỉ có thể chọn thay đổi hệ thống tệp/李>
    • Bước 5: Chọn ext 2 trong menu, vuốt sang phải để xác nhận.
    • Bước 6: Quay lại máy lẻ 4, vuốt sang phải để xác nhận.
    • Bước 7: Chuyển đến menu chính của twrp và chuyển đến Tùy chọn gắn kết.
    • Bước 8: Chọn phân vùng dữ liệu và bắt đầu thử flash các tệp cần thiết.
    • Cuối cùng hãy kiểm tra xem có lỗi không có bộ nhớ trong khôi phục twrp không.

Phương pháp 3: Định dạng lại bộ nhớ trong

Hai cách trên không thể áp dụng thành công, bạn có thể chuyển sang cách cuối cùng. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bản sao lưu nằm trên thẻ sd hoặc usb otg chứ không phải trên bộ nhớ điện thoại. Bởi vì điều này sẽ xóa toàn bộ phân vùng.

• Bước 1: Khởi động thiết bị và vào khôi phục twrp.
      • Bước 2: Chuyển đến Xóa -> Xóa nâng cao và chọn Bộ nhớ trong.
      • Bước 3: Cuối cùng, vuốt sang phải để Định dạng phân vùng (đây là thao tác xóa tất cả dữ liệu).
      • Bước 4: Quá trình hoàn tất và các lỗi cài đặt đang dần được khắc phục. Nhưng đừng quên rằng bộ nhớ trong vẫn có thể hiển thị là 0mb. Điểm khác biệt so với lần trước là đây là ddữ liệu thời gian thực (bộ nhớ trong đã được làm trống hoàn toàn nên dung lượng khả dụng là 0mb).
      • Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề twrp không nhận bộ nhớ. Chúc may mắn khi thực hiện các phương pháp này. Hãy truy cập miui để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

READ  Tuổi Kỷ Dậu 1969 Mua Xe Màu Gì: Nam Mạng + Nữ Mạng (2023)