Tỷ giá tính thuế xuất nhập khẩu theo quy định mới nhất hiện nay

Tỷ giá tính thuế xuất nhập khẩu là gì

tỷ giá tính thuế xuất nhập khẩu theo quy định mới nhất hiện no như thế nào? tỷ giá kê khai dùng để tính thuế có phải là tỷ giá được niêm yết của ngân hàng nhà nước hay không? trong bài viết này, acc xin gửi đến bạn đọc bài phân tích về “tỷ giá tính thuế xuất nhập khẩu” theo quy định hiện hành như s

Tỷ giá tính thuế xuất nhập khẩu

1. tỷ giá tính thuế xuất nhập khẩu là gì

Đối với câu hỏi tỷ giá tính thuế xuất nhập khẩu là gì, acc xin giải đáp như sau:

Theo Khoản 3, điều 21, NGHị ịNH Số 08/2015/Nđ-CP NGày 21/1/2015 CủA ChínH phủ quy ịnh chi tiết và biện phap thá giám sat, kiểm soát hải quan thì:

• ” chính ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương việt nam tại thời điểm cuối ngày của ngày thứ năm tuần trước liền kề hoặc là tỷ giá cuối ngày của ngày làm việc liền trước ngày thứ năm trong trường hợp ngày thứ năm là ngày lễ, ngày nghỉ.
      • /i>
        • Y. mỹ với các ngoại tệ đó do ngân hàng nhà nước việt nam công bố.
          • tỷ giá do ngân hàng nhà nước việt nam công bố là tỷ giá được đưa tin mới nhất trên trang điện tử của ngân hàng t nưli>

như vậy tỷ giá tính thuế xuất khẩu được hiểu là:

• Tỷ GIÁ TÍNH thuế xuất khẩu there are nói khac đi tỷ giá ể xác ịnh trị giá tíh thuế xuất khẩu là tỷ giá ngoại tệ mua vào ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương việt nam tại thời điểm cuối ngày của ngày thứ năm tuần trước liền kề hoặc là tỷ giá cuối ngày của ngày làm việc liền trước ngày thứ năm trong trường hợp ngày thứ năm là ngày lễ, ngày nghỉ . và tỷ giá này được áp dụng cho tất cả các tờ khai hải quan đăng ký trong tuần hiện tại.
            • trường hợp giao dịch xuất khẩu phát sinh liên quan đến các ngoại tệ không được hội sở chính vietcombank công bố tỷ giá thì xác định theo tỷ giá tính chéo giữa đồng việt nam với một số ngoại tệ do ngân hàng nhà nước việt nam (sbv) công bố. Ối với các ngoại tệ chưa ược sbv công bố tỷ giá tính cheo th old ịnh theguyên tắc tínnh chéo giữa tỷ giá đ ô (usd) với ồng vi ệ gi ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ công bố.
            • 2. một số câu hỏi về tỷ giá tinh thuế xuất nhập khẩu

hỏi: thời điểm tính thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu?

trả lời: thời điểm tính thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu là ngày đăng ký tờ khai hải quan bạn nhé.

hỏi: tỷ giá tính thuế hàng xuất khẩu, nhập khẩu trong trường hợp ngoại tệ ược hội sở chynh nhtm cổ phần ngoại thương việt nam công bố tỷ tỷ giá <

trả lời: tỷ giá tính thuế hàng xuất khẩu, nhập khẩu là tỷ giá ngoại tệ mua vào chuyển khoản của hội sở chính ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương việt nam (vietcombank) tại thời điểm cuối ngày của ngày thứ năm tuần trước liền kề, được áp dụng cho tất cả các tờ khai hải quan đăng ký trong tuần hiện tại.

hỏi: tỷ giá tính thuế hàng xuất khẩu, nhập khẩu trong trường hợp ngoại tệ không ược hội sở chynh nhtm cổ phần ngoại thương việt nam công bố tỷ?

trả lời: nếu ngoại tệ không ược hội sở chynh nhtm cổ phần ngoại thương việt nam công bố tỷ gián p>

3. kết luận về “tỷ giá tinh thuế xuất nhập khẩu

trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi liên quan đến tỷ giá tính thuế xuất nhập khẩu. tất cả ý kiến ​​​​tư vấn trên của chúng tôi tỷ giá tính thuế xuất nhập khẩu đều dựa trên các quy định pháp háp luᇭt.

READ  Nằm mơ thấy mình có Bầu là điềm báo gì năm 2022