Giải đáp cuộc sống

Vay thế chấp là gì? Nên vay tín chấp hay vay thế chấp

thêm một hình thức vay cho mọi người có thêm sự lựa chọn khi cần vốn để kinh doanh hoặc phục vụ nhu cầu tài chính của mìp. như vậy ngoài vay tín chấp, vay thấu chi tín chấp thì bạn đã có thêm có hội huy động vốn để kinh doanh hoặc phục vụ nhu cầu tài cçp.

vay thế chấp là gì?

vay thế chấp (capital loan) là hình thức vay tiền có tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của bạn. tài sản mang đi thế chấp phải đảm bảo vẫn còn quyền lợi đối với người đi vay. Ở đây là quyền lợi sở hữu. ví dụ: bạn có thể vay thế chấp khi có tài sản là ất đai, nhà cửa, xe cộ… khi ược ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay thì tài sẫn v thuộc quyền sởu củngngngngngngngngg ìy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy tthy ththy ththy được ngân hàng giữ lại.

vay thế chấp ngân hàng

Bạn đang xem: Vay tín chấp và thế chấp là gì

Đặc điểm của vay thế chấp ngân hàng

Đây là hình thức cho vay truyền thống của các ngân hàng, vay thế chấp nổi bật với các đặc điểm như:

 • Đa dạng tài sản đảm bảo, chỉ cần sở hữu tài sản giá trị như sổ đỏ, sổ hồng, ô tô, máy móc, thiết bị,…. là khách hàng có thể đăng ký vay.
 • thời gian vay linh hoạt tùy theo nhu cầu người vay, có thể kéo dài lên đến 25 năm. Điều này giúp giảm áp lực trả nợ cho người đi vay.
 • lãi vay ngân hàng thế chấp thấp hơn vay tín chấp. trong khi vay tín chấp bạn phải chấp nhận mức lãi suất vay trên 10%/năm thì lãi suất vay thế chấp trung bình chỉ khoảng 7%/năm.
 • hạn mức vay lên đến 70-100% giá trị tài sản đảm bảo. do đó, đây là hình thức vay phù hợp với những khách hàng cần số vốn lớn để kinh doanh đầu tư.
 • Xem thêm: Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn (28) – Không gì là không thể

  mỗi ngân hàng sẽ có thêm những yêu cầu khác ngoài yêu cầu có tài sản đảm bảo để xét duyệt vay thế chấp. tuy nhiên tài sản mang đi thế chấp để vay sẽ được ngân hàng kiểm định và định giá.

  phân biệt vay thế chấp và vay tín chấp

  nên vay tín chấp hay vay thế chấp?

  Để xác định nên vay tín chấp hay thế chấp thì còn phụ thuộc vào người đi vay. mục đích của người đi vay mUốn vay vốn bao nhiêu, khả nĂng chi trả như thế nào… ồng thời, cũng còn pHải cân nhắc thêm một số yếu tố khác liênn. <

  • vay tín chấp: hoàn toàn dựa trên uy tín để thực hiện yêu cầu vay. lãi suất áp dụng khá cao. không có ưu đãi khi bạn tất toán sớm trước hạn. thời gian vay ngắn hơn nhưng cũng khá linh hoạt hình thức chi trả. thủ tục đơn giản giải ngân nhanh chong. bạn có thể lựa chọn hình thức trả hàng tháng nhằm giảm bớt áp lực tài chính. tuy nhiên, với vay tín chấp mức độ trượt giá rất cao. khoản vay đồng thời bị giới hạn, bạn chỉ có thể vay gấp 5 lần lương mà thôi. hơn nữa đối tượng được vay cũng bị hạn chế khá nhiều. dễ bị điểm tín dụng xấu nếu chẳng may bạn thanh toán chậm trễ.
  • vay thế chấp: bắt buộc phải có tài sản có giá trị để được duyệt hồ sơ vay. thời gian vay kéo dài. lãi suất thấp, giảm dần khá dễ chịu cho khách hàng. số tiền vay có thể lên đến hàng tỷ đồng. hạn mức vay hoàn toàn phụ thuộc vào giá trị tài sản. thời gian xét duyệt hồ sơ vay lâu hơn. khả năng mất tài sản khá cao nếu bạn không có khả năng chi trả nợ.
  • hai hình thức vay này thực chất thỏa mãn những nhu cầu khác nhau nên việc bạn thắc mắc nên vay tín chấp hay thế chấp thì tì

   Tham khảo: Đau gót chân là bệnh gì và đâu là cách điều trị hiệu quả?

   • nếu bạn vay cho nhu cầu sinh hoạt, vay thấp thì nên vay tín chấp vì thủ tục ơn giản, lãi suất tính từng ngày theo số dư nợ giảm dần sẽc có lợi hơn.
   • nếu bạn vay vốn đầu tư, mua nhà, mua xe ô tô thì cần phải vay thế chấp được cấp hạn mức cao, lãi suất sẽ hợy vay>

    việc so sánh lợi ích giữa 2 hình thức vay sẽ cho bạn được cách nhìn rõ ràng trước khi quyết định ký hợp đồng vay nào. tuy vay theo hình thức nào thì bạn cũng nên cân nhắc đến khả năng tài chính của mình để đảm bảo cho việc trả nợ ng vg nợn

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button