Giải đáp cuộc sống

Vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì? (Cập nhật 2022)

hiện nay với xu thế hội nhập quốc tế, ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào việt nam. Và cũng co -nhiều nhà ầu tư có mong mutuh doanh về lĩnh vực thực pHẩm và cóc cr tắc mắc vềc vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì? đây:

ve sinh an toan thuc pham tieng anh la gi

vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì

1. vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì?

theo quy ịnh của luật an toàn thực pHẩm năm 2010 do quốc hội khóa 12 ban hành vào ngày 06/17/2010 V à cri hiệu lực từ ngày 07/01/2011, thì vệ vệ sin ảm Các điều kiện về cơ sản xuất, chế biến, .. môi trường sản xuất, chế biến ,,… ể ể ể thực phẩm không gây hại ến sức khỏe, tinh mạng with ng.

vì vậy, có thể trả lời câu hỏi: vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì? vệ sinh an toàn thực phẩm trong tiếng anh là hygiene and food safety.

2. giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì?

– Giấy chứng nhận vệ sinh an t thực pHẩm tiếng anh là gì là giấy pHép do cơ quan nhà nướccc cóc thẩm quyền cấp chứng nhận, cho pHép chủtt ộtt ộtt ộtt ộtt ộtt ộtt .ttt.ttt, uấttt. kinh doanh thực phẩm. theo đó, giấy chứng nhận này có hai phần là phần tiếng anh và phần tiếng việt. phần tiếng anh là safe food. giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đồng nghĩa với việc các chủ cơ sở có hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng điều kiện sản xuất cũng như môi trường đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng sản phẩm thực phẩm này.

Điều kiện cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất

*ểC Các cơ quan nhà nướccc có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực pHẩm cho cơ sởn xuất, cơ sởh doanh dịch vụ Ăn uống, cế sở bi. các điều kiện sau đây:

READ  Phụ gia thực phẩm được quy định là gì? (Cập nhật 2022)

– có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.

– nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa with trùng và đỡây gật

– có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.

– có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.

– cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.

*ể ượC Các cơ quan nhà nướccc có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, cơ sởn xuất, kinh doanh thực phẩm phải pHải đ

– có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu hối ;

– có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

– có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thằc phức ph; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống con trùng và động vật gây

– duy trì các điều kiện bảo ảm vệ sinh an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về ấtt.

– có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

– hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì gồm có:

READ  Biên bản nghiệm thu tiếng anh là gì? (Cập nhật 2022)

+ Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

+ bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

This lý nhà nước có thẩm quyềnền;

+ giấy xác nhận ủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm của các cơ sở khá chữa bệnh từ cấp huyện trở lên;

+ giấy xác nhận đã ược tập hu ấn kiến ​​thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

3. trình tự, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

bước 1: xác định cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép

cơ quan có thẩm quyền cấp giấy pHép là cơ quan ược bộ trưởng bộ and tế, bộ trưởng bộ nông nghiệp và phat triển nông thôn, bộ trưởng bộ công thươnh ủ ị ấ ấ ấ ấ ấ ịt ịt ịt ịt ịt ủt. điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

bước 2: nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

chủ thể sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

throng thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận ủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nướccc có cr tẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo ảm an toàn thn thực phẩm tẩ sở sở sởt; nếu đủ điều kiện thì phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về khái niệm và hồ sơ, trình tự xin cấp giấy chứng nhận: vệ sinh an toàn thẬm an tip? nếu trong qua trình tìm hiểu phac luật và thực hiện các thủc tục liên quan ến vấn ề vệ vệ syn an toàn thực pHẩm, các bạnc có cr is hệi với chung tôi ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ộ. nhất.

READ  Phong cách thời trang của bạn nói gì về bạn?

4. các câu hỏi thường gặp.

an toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

    những thực phẩm ảm bảo vệ sinh cần ược kiểm nghiệm và trải qua qua trình công bố sản pHẩm nghiêm ngặt, có sựng ý của cơ quan có có thẩm quyền.

    tại sao phải giữ vệ sinh an toàn thực phẩm?

    • khi tìm hiểu an toàn vệ sinh thực phẩm là gì thì bạn cũng cần nắm được tại sao lại phải giữ gìn vệ sinh an toàn thảmc ph. có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất vệ sinh an toàn thực phẩm. vì vậy cho nên, việc giữ gìn cho thực phẩm luôn sạch là điều tất yếu nhất hiện nay.
    • vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào?

        công bố phù hợp quy định vệ sinh an toàn thực phẩm là gì ?

        • công bố tiêu chuẩn chất lượng còn gọi là công bố tiêu chuẩn sản phẩm.
        • chất lượng sản phẩm làm nên thương hiệu của nhà sản xuất, tạo niềm tin đối với khách hàng. công bố tiêu chuẩn chất lượng cũng là yêu cầu bắt buộc trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.
        • cơ sở phap phap của công bố tiêu chuẩn chất lượng/công bố sản pHẩm Theo NGhị quyết số 51/2001/qH10 của quốc hội ban hành luật chất lượng sản pHẩm, hàng hop.
        • công bố tiêu chuẩn chất lượng/công bố sản phẩm có thể nói là tên gọi chung của công bố hợp quy và công bố hợp quy ịnh an thực phẩm (tham kham tạng ttyt ttyt ttyt ttyt ttyt ttyt ttyg ttby ttyg ttyt thyg ttyg số số số số số thyg ttyg ttyg ttyg ttyg ttyg thyg ttyg thyg ttyg thyg ttyg thyg thyg thyg thyg thyg thyg thyg thyg thyg thyg thyg tt thijy <22/thite thyg thyg thyt thyt thmt hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button