blog

Trường THPT Phạm Hồng Thái

Sự gắn kết giữa các câu là điều cần thiết khi lập luận, tranh luận, giải thích hoặc mô tả. Trong số đó, lặp lại được sử dụng phổ biến nhất và có nhiều chức năng quan trọng. Vậy khái niệm lặp là gì? Nó làm gì? Cùng thpt pham hong thai tìm hiểu qua bài viết này và thư viện nhé!

Khái niệm lặp là gì?

Lặp lại là một trong những cách liên kết câu, liên kết đoạn hoặc liên kết hình thức thường được gọi là lặp từ vựng. Nó được lặp lại ở câu sau một từ đã xuất hiện ở câu trước nhằm tạo sự liên kết giữa các câu trong văn bản. Bạn có thể sử dụng phép lặp cụm từ, phép lặp từ hoặc phép lặp cú pháp. Đây cũng là cách giải thích cho câu hỏi Tin cú pháp là gì?

Bạn nên phân biệt lặp từ với ám chỉ. Nếu một từ xuất hiện lặp đi lặp lại trong cùng một câu, đó là sự ám chỉ. Nhưng nếu các từ được lặp lại trong các câu khác nhau, đó là sự lặp lại.

Phân loại các kiểu lặp là gì?

Ba phương pháp được sử dụng trong phép lặp liên kết câu và liên kết đoạn: lặp từ, lặp cấu trúc cú pháp và lặp ngữ âm. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ba lần lặp lại này.

1. Các từ được lặp đi lặp lại.

Sử dụng các từ lặp lại từ câu này sang câu khác và từ câu này sang câu khác để thiết lập kết nối giữa các phần của đoạn văn. Đúng vậy, lặp qua các câu được liên kết.

READ  Phần bù là gì? Các dạng bài tập phần bù của hai tập hợp - VOH

Ví dụ, học tập là một thói quen tốt. Nếu bạn học tập chăm chỉ, bạn sẽ thành công trong tương lai.

Ta thấy từ “chăm học” được lặp lại 2 lần giúp người đọc hiểu được tác dụng của việc chăm chỉ học tập.

2. Lặp lại giọng nói

Đó là hiện tượng gieo vần, cắt vần đều đặn trong câu của bài viết.

Ví dụ về liên kết giọng nói

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button