Giải đáp cuộc sống

Golf cart là gì? Sự khác biệt giữa golf cart và golf buggy mà nhiều người hay nhầm lẫn

rất nhiều golfer khi mới “nhập môn” thể thao quý tộc hay bị nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ golf cart và golf buggy. trên thực tế, đây chính là 2 loại xe được sử dụng trên sân golf. tuy nhiên, mỗi loại xe sẽ có những đặc trưng và ưu điểm riêng biệt. vậy golf cart và golf buggy là gì? lịch sử hình thành và khác biệt của 2 thuật ngữ này ra sao?

1. golf cart là gì? vai trò của golf cart trên sân golf

Bạn đang xem: Xe điện sân golf tiếng anh là gì

golf cart là một loại xe điện nhỏ được thiết kế để chở các golfer cũng như các bộ gậy golf của họ. loại xe này sẽ chở golfer xung quanh sân golf hoặc tại những khu vực sân golf mà golfer không muốn đi bộ.

nếu có dịp vào sân golf, các bạn sẽ thấy những chiếc xe điện 4 chỗ ngồi và phía sau có kèm theo túi gậy (bag), thì đó chính là golf cart.

hiện tại golf cart sẽ có nhiều kiểu dáng cũng như tốc độ khác nhau. tuy nhiên, đa số các loại xe này sẽ được thiết kế với tốc độ nhỏ hơn 24km/h (dưới 15 mph) theo tiêu chuẩn chung của30.1 standard z. chúng sẽ có chiều rộng khoảng 1.2 mét (4 feet) x 2.4 mét (8 feet) dài x 1.8 mét (6 feet) cao và nặng khoảng 410 – 450 kg (tương đương 900 – 1000 lbs).

Đa phần các xe golf cart đều được trang bị động cơ êm ái, nhờ vậy giúp cho việc di chuyển của các golfer thoải mái và an toàn hơn rấtu nhi. ngoài ra, hiện cũng có những chiếc xe chạy bằng điện và gas phục vụ các golfer tại sân 18 lỗ. Ưu điểm của những loại xe này chính là việc không phát khí thải và rất an toàn.

như vậy, với một chiếc xe golf cart sẽ giúp các golfer không phải lãng phí năng lượng khi phải đi bộ cũng như mang theo các dụng cụ golf. thay vào đó, nguồn năng lượng này sẽ được dự trữ, giúp các cú đánh golf chuẩn xác hơn rất nhiều.

2. hiểu rõ golf cart là gì? lịch sử hình thành golf cart

golf cart là một thuật ngữ được dùng đầu tiên và chủ yếu tại châu Âu và châu Úc. thuật ngữ buggy hay golf buggy ở nhiều khu vực trên thế giới được dùng cho các loại xe đẩy và được dùng như một từ đồng xeghĩp golf.</

một loại xe đẩy buggy

trong golf, thuật ngữ buggy golf được dùng để chỉ các thiết bị được dùng để vận chuyển túi gậy golf của các golfer trên sân. golf cart thường được thiết kế cho những người đi bộ với 3 bánh xe. tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại xe được nâng cấp thiết kế thành 2 bánh hoặc hiện đại hơn với 4 bánh. Đặc biệt, có những loại được phát triển cao cấp hơn khi có thể di chuyển bằng điều khiển tự động từ xa.

tại một số sân golf cũng triển khai dịch vụ cho thuê golf buggy như xe golf cart. tuy nhiên, nhiều golfer thường thích đi bộ trên sân golf thì một chiếc buggy golf riêng sẽ giúp họ có ược trải nghiệm thú vị hơn từ trợữc thà lày .

Xem thêm: 6/10 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2022

3. tìm hiểu sự khác nhau giữa golf buggy và golf cart là gì?

theo những thông tin mà chúng tôi phân tích nêu trên, buggy golf không phải là xe chở người. thực chất đây chỉ là một chiếc xe có động cơ dùng để chở túi golf và các loại gậy của golfer.

golf cart thường được đánh giá giống với “caddy ảo”, chỉ khác biệt duy nhất là nó không đưa ra được những tư vấn, cálời khuyên. ngoài ra, người chơi hoàn toàn có thể điều khiển buggy từ xa khi đang đi dạo trên sân golf tại một vị trí khác.

trong khi đó, chiếc golf cart lại đòi hỏi cần có người lái xe giúp golfer di chuyển quanh sân golf. loại xe này thường có 4 bánh, golfer có thể tự lái xe, tuy nhiên golf cart trên sân sẽ cần phải có nhân viên lái.

một điểm khác biệt nữa giữa golf buggy và golf cart chính là việc xe cart cần vị trí rộng rãi để đỗ xe. trong khi đó, golf cart có thể để được trong nhà hoặc bất kỳ vị trí nào trên sân golf mà không lo chiếm nhiều diện tích.

ngoài ra, golf cart chủ yếu được chạy bằng động cơ điện, chở các golfer trên xe di chuyển tới các lỗ golf. việc dùng xe cart sẽ giúp golfer tận dụng được năng lượng dành cho các cú đánh bóng golf chuẩn xác và mạnh mẽ hơn. tuy nhiên, trải nghiệm với golf buggy cũng rất thú vị khi golfer có thể điều khiển xe từ xa.

4. bật mí các loại golf buggy và golf cart thông dụng nhất hiện nay

hiện có rất nhiều loại xe golf buggy và golf cart, tuy nhiên dưới đây là những mẫu thông dụng nhất hiện nay.

push golf cart – xe đẩy

Đây chính là chiếc buggy thông dụng nhất hiện no. các mẫu buggy đẩy tay này sẽ không được trang bị động cơ, cách duy nhất để sử dụng chính là dùng tay đẩy quanh sân golf.

các mẫu xe đẩy này sẽ được thiết kế 3 – 4 bánh, dễ dàng sử dụng, tuy vậy sẽ cần bỏ sức để di chuyển. cùng với đó, không gian chứa đồ của loại xe này khá rộng, có thể chứa được rất nhiều phụ kiện chơi golf của các golfer.

xe kéo stroller

Xem thêm: Sinh ngày 17/2 là cung gì? – Khám phá bí mật cung hoàng đạo

golf cart – xe kéo

Đây là mẫu buggy kéo nhỏ gọn, tiện lợi nhất trong các loại phương tiện tại sân golf và thường được được kéo phía sau của golf. giống như push golf buggy, loại xe này không có động cơ, kết hợp cùng sự nhỏ nhắn thì đây chính là loại xe nhẹ nhất trong các loại xe golf.

so với các xe đẩy, xe kéo golf sẽ gây khó khăn hơn cho việc di chuyển trên sân golf. cùng với đó, không gian trữ đồ của pull buggy cũng nhỏ hơn so với loại xe đẩy.

xe điều khiển từ xa

loại xe này được thiết kế trên ý tưởng của mẫu push và pull golf buggy nhưng được trang bị khả năng điều khiển từ xa. Điều này sẽ giúp các golfer không phải di chuyển cùng xe mà chỉ cần dùng điều khiển tự động.

xe điện

electric golf cart – xe điện

sự ra đời của electric golf cart đã giúp mọi thứ dễ dàng hơn cho các golfer. theo đó, các golfer có thể di chuyển thoải mái trên sân nhanh chóng mà không cần phải đi bộ mất thời gian và năng lượng.

gasoline golf cart

các mẫu xe gas golf cart được chạy bằng khí đốt thường, chúng rất mạnh mẽ bởi hoạt động của chúng giống với chiếc xe thông thư. tuy nhiên, những mẫu xe này thường gây ra tiếng ồn, đòi hỏi yêu cầu cần bảo trì nhiều hơn so với các mẫu xe điện. tuy vậy, ưu điểm của loại xe này chính là hỗ trợ đắc lực cho việc di chuyển qua những địa hình rộng lớn hơn.

gas xe

trên đây chính là toàn bộ thông tin về golf cart và golf buggy. hi vọng thông qua đây, các golfer sẽ hiểu rõ golf cart là gì, golf buggy là gì? Đồng thời phân biệt rõ sự khác nhau của 2 loại xe phổ biến trên sân golf này.

Xem thêm: Túi thân thiện môi trường là gì? các loại túi thông dụng bạn nên biết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button