16 Tướng trán Đàn ông, Phụ nữ: Luận đoán vận mệnh Sang, Hèn

Xem tướng trán

I- Tổng quan xem tướng trán phụ nữ và đàn ông

Trán chính là phần bảo vệ, bao bọc toàn bộ khu vực tiền não bộ. Nhân tướng học rất coi trọng việc nhìn tướng trán, đoán vận mệnh.

Học thuyết tam đình đã nhận định, khuôn mặt sẽ được chia ra thành ba phần biểu thị tương ứng cho vận mệnh 3 mốc phát triển của mỗi người gồm vầng trán – tiền vận, nhân trung giữa – trung vận, cằm – hậu vận.

Xét về tướng số, vầng trán sẽ tiết lộ một phần về sự thông tuệ, tính cách và mệnh số thời tiền vận của chủ nhân sở hữu.

Cụ thể, người có dáng trán cao rộng thường có trí tuệ tinh thông, tư duy logic và óc sáng tạo thiên bẩm. Kèm theo đó là tính cách hài hước, có khiếu ăn nói nên được rất nhiều người quý mến, đường tài lộc hanh thông.

Trái ngược hoàn toàn, người có trán hẹp, thấp lẹm thường có tính cách sân si, vụ lợi và ích kỷ nên thường không được mọi người coi trọng. Điều đó dẫn đến đường công danh và tình duyên trắc trở, gặp nhiều tai ương.

II- Xem tướng trán luận vận số đời người

Tướng trán được phân chia thành nhiều kiểu khác nhau xét theo từng hình dáng. Dưới đây là cách nhận định dáng trán và tổng hợp những kiểu trán nam – nữ phổ biến ở người phương Đông và cả phương Tây.

1/ Cách xem tướng trán như thế nào?

Hiện nay theo nhân tướng học, có 3 cách để xem tướng trán đoán vận mệnh, tính cách một đời người như sau:

 • Xem tướng trán qua Cung Phụ Mẫu:

Đầu tiên để suy đoán được tướng trán qua cách này bạn cần hiểu rõ xương nhật giác, xương nguyệt giác là gì? Nằm ở vị trí nào. Thuyết tam đình đã chỉ rõ xương nhật giác, xương nguyệt giác là vị trí xương gờ mi trái và phải nhô lên.

Bạn chỉ cần quan sát khi sắc của hai loại xương này đầy đặn, nảy nở thì gia đình giàu có, sinh ra đã sống trong nhung lụa vàng bạc, có sẵn tướng phú quý.

 • Xem tướng trán qua Cung Thiên Di:

Cách xem này sẽ nhận định qua đặc điểm xương dịch mã. Phần xương này được tính từ phần gò má chạy theo đường thẳng nghiêng tiếp giáp với tóc mai.

Xương dịch mã trên trán thẳng sẽ biểu hiện tính cách cương trực, có quý nhân phù trợ và đặc thường thường có cơ hội du học, nhập cư tại nước ngoài. Còn xương dịch mã gồ gề, cao sẽ nhận định một phần tướng khắc khổ, xa phương cầu thực.

 • Xem tướng trán tại cung Quan Lộc:

Khác biệt so với cách xem vận mệnh trán cung Thiên Di, Phụ Mẫu thông qua đặc điểm xương, với cách xem tại cung Quan Lộc bạn sẽ cần tập trung về tướng nếp nhăn trên trán và ấn đường.

Cung này sẽ thể hiện rõ học vấn và con đường công danh. Nếp ấn đường nhăn nheo sẽ chứng tỏ có trí tuệ thông minh, óc suy luận, phán đoán. Và ngược lại, nếp nhăn nhẵn hoặc ít thường chỉ người có tính bắt chước, chậm hiểu, thiếu sự sáng tạo.

2/ Các dạng trán thường gặp

Tùy vào đặc điểm trán và từng đối tượng nam nữ mà tướng số sẽ có sự khác nhau. Tổng hợp những dáng trán phổ biến dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về số mệnh mỗi người:

2.1 Tướng trán cân đối

Đặc điểm chung của trán cân đối là đường trán chia đôi nối dài đường chân tóc được cân xứng có cùng chiều rộng, dài. Tính cách, vận mệnh chủ nhân sở hữu dáng này được thể hiện tương đồng giữa nam và nữ như sau:

 • Đàn ông:

Cũng tương tự như nữ giới, nam sở hữu tướng trán cân đối là người biết điều chỉnh giữa lý trí và cảm xúc. Mặc dù không có năng khiếu xuất chúng nhưng do tính cách ham học hỏi, cầu tiến nên họ dễ dàng an cư lập nghiệp khi vừa mới trưởng thành.

Bên cạnh đó, đàn ông trán cân đối là người rất biết quan tâm, lắng nghe và hiểu cảm xúc của phụ nữ. Gia đình luôn hạnh phúc, có thể nhận định họ là người có vận mệnh vẹn toàn từ công danh đến tình duyên.

 • Phụ nữ:

Nữ giới có trán cân đối là mẫu người công dụng ngôn hạnh, giỏi việc nước đảm việc nhà. Tính cách chăm chỉ, kiên trì cộng với trí tuệ nhạy bén bẩm sinh nên từ trẻ họ đã có được sự nghiệp thăng hoa và lập gia đình sớm.

Trán cân đối ở phụ nữ được coi là tướng quý, hậu vận tốt từ lúc còn trẻ đến khi về già. Trong những năm trước 30 tuổi, các nàng gặp khá nhiều vận may, tài lộc dồi dào, cuộc sống ít có áp lực.

2.2 Tướng trán hình chữ M

 • Đàn ông:

Nam có tướng trán chữ M là người thích ngao du khám phá, sống độc lập, không muốn bị ràng buộc vào tình cảm. Vì vậy, tuổi trẻ của họ làm việc và du lịch muôn nơi, không kết nhiều bạn bè.

READ  15 truyện ngôn tình buồn khiến người đọc không cầm được nước mắt

Sự nghiệp những người này khá thành công do có óc sáng tạo phong phú kèm theo trí tuệ nhạy bén. Tuy nhiên, đường tình duyên đến hơi muộn do không chịu mở lòng, sống hướng nội.

Vào giai đoạn tiền vận, đàn ông có trán chữ M thường gặp trắc trở trong sự nghiệp, con đường thăng tiến lên xuống thất thường và phải hết sức cẩn thận để tránh gặp thất bại lớn.

 • Phụ nữ:

Nữ nhân trán chữ M là người độc lập, rắn rỏi và quyết đoán. Ở họ có sự tiến thủ, ham học hỏi nhưng do thiếu kiên trì nên dễ dàng bỏ cuộc chỉ vì một lý do khách quan nào đó.

Sự nghiệp chỉ đạt được mức bình bình, không có sự đột phá do chưa từng theo đuổi đến cùng đam mê của mình. Đường tình duyên của họ cũng vậy, họ yêu ít lần và thường khá e ngại khi bắt đầu mối quan hệ với người lạ.

Con đường tiền tài của họ không mấy khởi sắc trong những năm 20-25 tuổi, công việc và tài chính chỉ ổn định sau năm 30 tuổi.

2. 3 Tướng trán cao

 • Đàn ông:

Đàn ông sở hữu tướng trán cao thường được nhận định là tướng phú quý, có tố chất lãnh đạo. Nam tướng trán cao có phán đoán tốt, sự quyết đoán và óc sáng tạo.

Tích cách của họ là ham học hỏi, hòa đồng, biết tiếp thu lắng nghe nên thường có địa vị cao trong xã hội, làm quan lớn. Họ cũng rất khôn khéo trong mọi việc và được nhiều người yêu quý.

Đặc biệt họ là người yêu thích khoa học, tuân thủ kỷ luật nên sức khỏe tốt, trường thọ nhưng khá lận đận về đường tình duyên.

2. 4 Tướng trán dô

 • Đàn ông:

Tính cách thường thấy ở nam giới sở hữu tướng trán dô là trọng nghĩa tình, biết quan tâm chia sẻ, nhiệt tình giúp đỡ mọi người.

Vì vậy, theo luật nhân quả họ được quý nhân phù trợ, lúc khó khăn luôn có người đồng cam cộng khổ, chỉ bảo cách vượt qua. Thời tiền vận, họ không có quá nhiều sóng gió trong công việc.

Họ cân bằng được công việc với gia đình, và tính cách tốt bụng vốn có nên cuộc sống vợ chồng êm đềm, sống an hưởng đến già.

 • Phụ nữ:

Là người sống có khí chất, thông minh, tầm nhìn xa rộng và biết cách quản lý công việc, nữ giới trán dô có đường công danh xán lạn, gặt hái được nhiều thành quả ngay từ khi còn rất trẻ.

Họ rất thích làm việc độc lập, là người tự chủ về tài chính, không thích chịu sự phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Tuy nhiên, do bản tính ngang bướng, cái tôi quá lớn nên rất khó để tìm được người bạn đời đủ tâm lý để chiều chuộng, chung sống cả đời.

Thông thường, ngoài 30 phụ nữ trán dô mới chịu lập gia đình nhưng bù lại hạnh phúc viên mãn, con cái hiếu thuận.

2.5 Tướng trán ngắn (trán thấp)

 • Đàn ông:

Nam giới tướng trán ngắn có tính cách hướng nội, thường để cảm xúc chi phối công việc. Điều đó dẫn đến công việc thường xuyên bị bỏ dở, không giải quyết tận gốc vấn đề, phát sinh tồn đọng không đáng có.

Đặc biệt hơn, khi có khó khăn họ lại không tự tìm cách tháo gỡ mà đổ lỗi cho người khác, chỉ biết oán trách. Cũng vì thế nên, dù có tình yêu chân thành nhưng thường không tìm được bến đỗ trong tình cảm.

 • Phụ nữ:

Khi xem tướng trán ngắn, cố nhân đã chỉ rõ nữ giới sở hữu dáng này là người đa sầu đa cảm, rất dễ mất kiểm soát trong lời nói và hành động.

Cả đường công danh và sự nghiệp của họ đều gặp nhiều biến cố, dù cơ hội đến khá nhiều lần nhưng đều không biết tận dụng. Công việc của họ chỉ ổn định vào thời kỳ trung vận trở ddi.

Theo quan sát, nữ trán ngắn thường sống cô độc một mình, kết hôn muộn và cần tốn nhiều công sức để xây dựng cuộc sống hôn nhân hòa hợp.

2. 6 Tướng trán lẹm

Trán lẹm có một số đặc điểm như bề ngang, cao hẹp dần và khi nhìn nghiêng sẽ có cảm giác như hơi lõm xuống, không cân xứng.

2. 7 Tướng trán bán nguyệt

 • Đàn ông:

Nam giới có trán này thường là người có ý nghĩ nhất quán, nói một làm một, không dễ bị tình cảm chi phối. Ở họ, có phần tính cách rất đáng quý là công bằng, chính trực, tự đứng trên đôi chân của mình.

Vì vậy, công việc gặp nhiều khó khăn nhưng họ dễ dàng vượt qua. Đó là điểm cuốn hút của nam trán bán nguyệt, khiến nhiều chị em say đắm.

Nhưng không vì thế mà họ có tính lăng nhăn, ngược lại họ rất chung thủy, khi yêu một lòng một dạ.

2.8 Tướng trán tròn

 • Đàn ông:

Dáng trán tròn trịa ở đàn ông nói lên một phần tích cách ôn hòa, khiêm nhường và biết quan tâm đến mọi người. Thêm nữa, ở họ có sự nhạy bén trong công việc và biết lắng nghe nên được sếp trọng dụng, dễ thăng quan tiến chức.

READ  Lời bài hát "Tướng Quân" - Nhật Phong - Thời Đại

Là tướng tốt nên nam trán tròn dễ gặp được người bạn đời thấu hiểu và biết chia sẻ gánh nặng cho nhau. Đường hậu vận họ viên mãn, sống an nhiên một đời.

 • Phụ nữ:

Cũng giống như nam giới, nữ trán tròn có đầy đủ tố chất của một người phụ nữ Á Đông công dung ngôn hạnh, đảm việc nhà việc nước. Tuy nhiên, do có phần hơi cầu toàn nên phải qua tuổi trăng tròn, khoảng 27-29 tuổi họ mới xây dựng được tổ ấm cho riêng mình.

2. 9 Tướng trán vuông

Tính cách dễ nhận biết nhất của chủ nhân trán vuông là chăm chỉ, cần cù, chịu khó. Dù gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng đều kiên trì vượt quá xuất sắc.

 • Đàn ông:

Nam giới tướng trán vuông là người có bản lĩnh, tuổi trẻ từ bàn tay trắng gây dựng được cơ ngơi đồ sộ. Bởi lẽ, họ có đầy đủ tố chất một người lãnh đạo, cái đầu lạnh nhạy bén và đạo đức trong kinh doanh.

Họ kết hôn từ sớm và gây dựng được gia đình mẫu mực, vợ đảm con ngoan. Về già được hưởng nhiều phúc lộc từ con cháu.

 • Phụ nữ:

Nữ giới trán vuông biết chu toàn cho gia đình, là mẫu người đảm đang, yêu thương chồng con. Họ có sức khỏe nên có thể gánh vác một số công việc cho chồng.

Nhưng nhược điểm lớn nhất của họ là yêu chồng quá mức, thích quản lý, hay ghen tuông nên cuộc sống vợ chồng hay xảy ra tranh cãi.

2. 10 Tướng trán góc cạnh

 • Đàn ông:

Là người có tính cách hơi lập dị, sống khép kín và chủ yếu sống hướng nội nên nam trán góc cạnh thường gặp rất nhiều bất lợi về công việc và tình duyên.

Theo nhân tướng học, tướng trán góc cạnh ở nam giới tiết lộ tương lại không tốt, thường sống cô độc, không được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

 • Phụ nữ:

Dễ thấy, đàn bà có trán góc cạnh sẽ toát lên vẻ lạnh lùng khó gần. Nhưng thực tế, họ là những người ấm áp, biết quan tâm tới mọi người, đặc biệt nắm bắt tâm lý người đối diện rất tốt.

Vì vậy, họ rất có duyên với nghề sale bán hàng, được khách hàng và sếp trọng dụng, đánh giá cao. Đường tình duyên của họ không quá thuận lợi, bị tổn thương nhiều lần nên rất khó mở lời, lập gia đình khi tuổi đã xế chiều.

2. 11 Tướng trán gồ

Trán gồ có đặc điểm dễ dàng nhận biết là toàn bộ phần trán nhô lên cao, nhìn trực diện, dưới lên hay nhìn nghiêng đều thấy rõ lồi hẳn so với mặt.

Vì gây bất cân xứng khuôn mặt nên trán gồ không chỉ xấu về thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh, tướng số. Không chỉ xấu về mặt thẩm mỹ mà tướng số cằm ngắn, lẹm cũng không mấy tốt đẹp, may mắn.

 • Đàn ông

Nam giới tướng trán gồ có tính cách hướng nội và bản tính bảo thủ, luôn coi mình là nhất nên công việc gặp rất nhiều khó khăn, thường xuyên bất đồng với đồng nghiệp, với sếp.

Đặc biệt, khi gặp bế tắc công việc hay gia đình, họ thường có khuynh hướng đổ lỗi cho người khác, đây là nhược điểm lớn của con trai trán gồ.

Nhưng bù lại họ là người có trí tuệ, sáng tạo nên cuộc sống đủ trang trải, không gặp quá nhiều gánh nặng về tài chính. Tiền vận không quá vất vả nhưng cũng không có nhiều sự khởi sắc.

 • Phụ nữ

Khi xem tướng số phụ nữ trán gồ để tiên đoán vận mệnh và tính cách, nhân tướng học chỉ ra rằng họ có cuộc đời gặp nhiều biến cố tai ương.

Về đường công danh, dù có khả năng làm việc độc lập, quyết đoán nhưng do cái tôi quá lớn, dễ bị cảm xúc chi phối nên không đạt được thành công, thậm chí nhiều lần thất nghiệp bị dồn vào ngõ cụt.

Chuyện tình duyên con gái tràn gồ cũng đứt đoạn, tuổi trẻ trải qua nhiều mối tình thề non hẹn biển nhưng đều khó thành.Đến khi kết hôn, gia đình thường xuyên xung đột.

2.12 Tướng trán lõm

Trán lõm có phần trung tâm trán lõm và hai bên trán phẳng, là đặc điểm khá xấu và gây cản trở tới đường tài lộc.

 • Đàn ông:

Đàn ông trán lõm sở hữu tài năng nghệ thuật thiên bẩm, trí sáng tạo vượt bậc nhưng họ kém may mắn, không gặp được thời thế phù hợp với mình nên sự nghiệp thời tiền vận thường xuyên bị chững lại.

Đa số nam trán lõm thường sống một mình cho tới tuổi trung niên, họ dường như luôn có rào cản lớn trong chuyện tình cảm, khó gặp được một người đồng điệu về tâm hồn.

 • Nữ giới:

Cũng tương tự như nam giới, nữ nhi trán lẹm có một cuộc đời tẻ nhạt, không mấy vui vẻ. Tích cách thô lậu, hành động bộc phát và lời nói không suy nghĩ là đặc điểm nổi bật của họ.

Đường công danh của họ rất hạn hẹp, khó “phất” lên và không đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Tài chính không quá dư dả và dễ mất tiền oan cho những việc vô nghĩa.

READ  Top 5 CLB tiếng Anh miễn phí - Phaleco

2.13 Tướng trán rộng

Khác biệt so với tướng trán gồ hay lõm, người trán rộng được tiên đoán tốt về vận số. Sở dĩ như vậy vì đặc điểm trán rộng, đầy cho thấy sự phóng khoáng, tài khí hơn người.

 • Đàn ông:

Đàn ông sở hữu trán rộng có trí nhớ siêu phàm và óc sáng tạo hiếm người có được. Ngoài ra, họ có suy nghĩ rất chín chắn và cầu toàn, công việc gặt hái được nhiều “trái thơm” và hành công khi còn trẻ.

Với tính cách chân thành, nhiệt tình, đàn ông trán rộng hấp dẫn được nhiều cô gái. Họ rất chung thủy, yêu thương vợ con hết mực. Có thể thấy người trán rộng sống an yên, hưởng phúc khí tốt.

 • Phụ nữ:

Nữ giới trán rộng có tài lãnh đạo, có sự nhất quán trong công việc. Do đó, họ thường nắm giữ vị trí trưởng nhóm/ trưởng bộ phận, được đồng nghiệp trân quý.

Song song đó, họ là người có trái tim ấm nóng, nhiệt thành nên khi yêu luôn dành trọn vẹn tình thương yêu cho đối phương. Phụ nữ trán rộng lập gia đình khá muộn nhưng có cuộc sống viên mãn, gia đình hòa thuận, con cháu đủ đầy.

2.14 Tướng trán hẹp

Trán hẹp có đặc điểm dễ diện là khoảng cách chiều dọc, ngang từ đỉnh lông mày đến đường chân tóc ngắn, nhìn mất cân xứng khuôn mặt.

 • Đàn ông:

Phần trán hẹp tiên đoán đường công danh hạn hẹp, không có nhiều thành tựu nổi bật dù đã nỗ lực cố gắng rất nhiều.

Nam giới trán hẹp có tính cách kiên cường nhưng do thiếu thực tế, thường do dự nên cơ hội thường vụt qua, cả đời chỉ lo chạy vạy tài chính để trang trải cuộc sống.

 • Phụ nữ:

Khi nhắc đến con gái trán hẹp, người ta thường nói đến tính cách ngang bướng, khó chiều và có một phần nào đó hiếu thắng và miệt thị người khác.

Đó là những nhược điểm cản trở rất lớn đến đường tài lộc và tình duyên của họ. Sự nghiệp không ổn định, chuyện tình cảm lận đận nên khoảng thời gian từ 25 đến 30 tuổi, họ thường xuyên bị stress kéo dài, cơ thể suy nhược.

2.15 Tướng trán lộ xương lông mày

Đây là một trong những tướng trán rất hiếm gặp ở người Á Đông. Tuy vậy, theo quan niệm phương Tây người trán lộ xương lông mày đều tài sắc vẹn toàn.

 • Đàn ông:

Tính cách của người đàn ông trán lộ xương lông mày nhìn ngoài có vẻ lạnh lùng khó gần nhưng họ là những người biết quan tâm và âm thầm giúp đỡ mọi người.

Trong công việc, họ là những người làm việc lý trí, tuân thủ nguyên tắc và công bằng nên được đồng nghiệp nể phục, tin tưởng.

Khi mới 30 tuổi họ đã lập nghiệp thành công, sở hữu khối tài sản lớn và có một mái ấm gia đình hạnh phúc.

 • Phụ nữ:

Người con gái có trán lộ xương lông mày là người bản lĩnh hơn người, có tài kinh doanh. Và đặc biệt, ở họ có sức cuốn hút từ khí chất cho đến tính cách nên được nhiều anh chàng để ý.

Công danh thuận lợi, đường tình duyên rộng mở là tiên đoán về số vận của người phụ nữ trán lộ xương mày theo học thuyết tam đình.

2.16 Tướng trán nghiêng phía sau

 • Đàn ông:

Đàn ông có tướng trán nghiêng sau thường là những người thông minh sáng dạ, có ý chí kiên cường. Họ có tài lãnh đạo, được cấp dưới nể phục và dành nhiều sự mến mộ.

Tuy nhiên, vào năm 35 tuổi trở đi, sự nghiệp của họ có xu hướng chững lại hoặc đi xuống, cần phải có sự thay đổi trong lối tư duy để tránh thất bại và hao hụt tài chính.

 • Phụ nữ:

Không quá khác biệt, nữ giới có tướng trán này là người có chuyên môn cao, thường nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong nhà nước.

Bên cạnh đó, họ là những người rất biết chăm sóc, vun vén cho gia đình. Vì vậy, cuộc sống an nhiên, hưởng phúc đức một đời.

(**) Lưu ý: Những thông tin về tướng số ở trên được tổng hợp từ nhiều nguồn, chỉ mang tính chất tham khảo.

III – Cách tạo trán cân đối “cải tướng” cho người trán lẹm, nhô, ngắn

Thực tế, tướng trán ngắn, dô và lẹm… thường gây bất cân xứng cho khuôn mặt dẫn đến kém ưa nhìn và tiết lộ tướng số lận đận, gặp nhiều trắc trở.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay, rất nhiều người đã tìm đến và lựa chọn phẫu thuật gọt trán để tạo tướng trán cân đối, thanh thoát “cải vận” tướng số cho mình.

Xem tướng trán là cách để bạn chiêm nghiệm về bản thân và tham khảo một số ý nghĩa vận mệnh. Nếu dáng trán hiện tại khiến bạn kém tự tin và ảnh hưởng xấu tới ngoại hình, hãy đến ngay với Kangnam để chỉnh hình gương mặt hài hòa, vượng tướng, không lo biến chứng!