Tài chính 300 triệu mua xe gì che mưa che nắng cho gia đình?

Ô tô là phương tiện di chuyển rất hữu ích trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt là với những cặp vợ chồng vừa lập gia đình, có con nhỏ. Một chiếc xe để che mưa che nắng đưa con đi học, đi khám bệnh hay đi chơi là cực kỳ quý giá.

Tài chính 300 triệu là mức trung bình để một gia đình nhỏ có thể bàn về việc mua ô tô cũ. Trong tầm tiền này, các dòng xe phù hợp nhất cho nhu cầu gia đình đa phần thuộc phân khúc hatchback hạng A, số sàn hoặc số tự động. Kích thước nhỏ gọn để thuận tiện di chuyển trong phố, tiện nghi cơ bản và chi phí sử dụng, bảo dưỡng định kì khá rẻ.

Mua số tự động hay số sàn? Ưu điểm của bản số sàn là chi phí thấp hơn bản số tự động khoảng 50 triệu đồng. Chọn số sàn sẽ tiết kiệm được chi phí mua xe lúc đầu. Ngược lại, bản số tự động tuy giá cao hơn nhưng lái nhàn hơn, đặc biệt là cho chị em phụ nữ. Thêm nữa là phần lớn xe cũ số sàn trên thị trường đều là xe dịch vụ, chất lượng xuống cấp hơn so với xe số tự động cùng đời. Vậy nên, nếu xác định mua phục vụ gia đình, cần sự bền bỉ lâu dài và dễ lái thì nên chọn số tự động.

Trong tầm tiền 300 triệu, mua xe hatchback hạng A số tự động, dễ tìm nhất là KIA Morning 1.25 Si đời 2016 (lắp ráp trong nước) và Hyundai i10 1.25 AT đời 2014 (nhập Ấn). Đây là hai dòng xe “đầu đời” của rất nhiều người Việt.

READ  Hướng dẫn cách sử dụng ghế tình yêu tốt nhất – zSOFA.vn

KIA Morning phong cách thể thao khỏe khoắn, tiện nghi có đèn pha projector, đèn hậu LED, đèn hậu LED, điều hòa tự động, màn hình cảm ứng 7-inch, phanh ABS/EBD và 1 túi khí. Xe sử dụng động cơ 1.25L, số tự động 4 cấp. Hyundai i10 phong cách nhẹ nhàng, tiện nghi cơ bản ít hơn, đèn pha halogen, điều hòa cơ, đầu DVD, phanh ABS và 2 túi khí trước. Xe có lợi thế về chất lượng nhập khẩu, một số chi tiết có độ hoàn thiện tốt hơn.

Ngoài 2 dòng xe phổ thông này, người mua cũng có thể tham khảo các mẫu xe đời sâu hơn, ví dụ như:

Mitsubishi Mirage 1.2 AT nhập Thái đời 2014KIA Morning 1.0 AT nhập Hàn đời 2012Hyundai i20 1.4 AT nhập Ấn đời 2011

Tuy tuổi đời đã xấp xỉ 8 – 9 năm nhưng các dòng xe trên đều được săn đón rất nhiều trên thị trường xe cũ. Lý do chủ yếu là nhờ chất lượng nhập khẩu, tính chắc chắn, ổn định của khung gầm và cảm giác cầm vô lăng.

Ngoài ra, trang bị tiện nghi cũng là một điểm cộng lớn của các dòng xe này. Ví dụ như Hyundai i20 nhập Ấn đời 2011, trang bị điều hòa tự động, màn hình cảm ứng, cửa sổ trời, 2 túi khí, đặc biệt là khả năng cách âm cực kì tốt. KIA Morning 1.0 nhập Hàn có đèn pha bi cầu, đèn hậu LED, sưởi ghế, hàng ghế trước có bệ tỳ tay, màn hình cảm ứng, điều hòa tự động, nút bấm khởi động start/stop. Bên cạnh đó, chi phí bảo dưỡng, sử dụng hằng tháng của các dòng xe khá rẻ.

READ  11 Cách chụp màn hình máy tính Windows, MacOS - Hnam Mobile

Nếu là bạn, bạn sẽ chọn mẫu xe nào cho gia đình nhỏ của mình?

Liberty