Cách làm bánh tai vạc bằng bột mì cực đơn giản, ai cùng làm được

nếu nhà bạn chỉ có bột mì thì có thể làm bánh tai vạc được không? khám phá công thức làm bánh tại vạc bằng bột mì cực đơn giản cùng bách hóa xanh!

bánh tai vạc bằng bột mì

bánh tai vạc là một món ăn ặc sản của miền trung, làm says ắm thực khách bởi sự dẻo dai, nhân ậu xanh hay tôm thịt ậm đà, bùcṺm bén. thông thường, bánh tai vạc được làm từ bột năng. tuy nhiên, nếu trong nhà chỉ có bột mì thì có thể làm bánh tai vạc được không? cùng bách hóa xanh khám phá công thức làm bánh tai vạc bằng bột mì cực đơn giản.

1 nguyên liệu làm bánh tai vạc bằng bột mì

  • 250g body weight
  • 100g Tom
  • 100g ba chỉ
  • 1 muỗng cà phê dầu màu điều
  • 1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 – 2 trai ớt
  • 2 – 4 tép tỏi
  • 3 nhánh hành lá
  • gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, bột tỏi, dầu ăn, ớt bột, dầu hào, nước mắm
  • nguyên liệu làm bánh tai vạc bằng bột mì

    mẹo hay:thịt ba chỉ ngon là thịt có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. khi dùng dao cắt ra sẽb>thất có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc. dùng tay ấn vào thịt không để lại vết lõm, thịt đàn hồi tốt.tôm tươi thường có phần chân trong suốt, dính v chôn tặt. phần chân tôm bị thâm đen, lỏng lẻo chứng tỏ tôm đã bị ươn. tôm ngon có pHần thân hơi cong, căng thịt nhưng không mập mạp bất thường, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bịi rời rạc, ầu tôm và thân tôm tôm dineh chặt vớt vớ không rơi ra khỏi thân tôm.

    2 cách làm bánh tai vạc bằng bột mì

    bước 1 sơ chế nguyên liệu

    thịt ba chỉ bạn mua về rửa sạch rồi nước muối loãng rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    tôm lột vỏ, rút ​​​​chỉ lưng rồi rửa sạch, để ráo nước.

    tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn với ớt. hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. hành lá cắt bỏ rễ, bỏ lá hư, cắt nhỏ.

    sơ chế nguyên liệu

    bước 2 trộn bột

    chuẩn bị một thau lớn, bạn trộn 250g bột mì đa dụng cùng 155ml nước, 10ml dầu ăn và 3g muối. sau đó, bạn lấy một Ít bột khô cho ra bàn, lấy hỗn hợp bột đã trộn ra, rồi bắt ầu nhào bột trong 5 phút cho ến khi bột ột thành day. Để bột nghỉ trong 30 phút.

    trộn bột

    bước 3 làm nhân bánh

    bạn ướp thịt ba chỉ và tôm cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê Ꮩtêt -0 15 phút.

    tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 20ml dầu ăn. dầu sôi thì cho 1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê dầu màu điều rồi đảo đều cho thơm. cho tiếp thịt ba chỉ và tôm đã ướp vào chảo, thêm 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê ớt bột rồi ảo ều tron ​​​​lửa tửa làn choth </ ảc . lấy nhân ra và để cho nhân thật nguội.

    làm nhân bánh

    bước 4 pha nước mắm

    bạn pha 3 muỗng canh nước mắm c cùng 4 muỗng n.c lọc, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh ường và ớt, tỏi băm nhuyễn. bạn thể gia gia gia vịt phù hợp với khẩu vị gia đình nhé!

    pha nước mắm

    bước 5 tạo hình bánh

    bột sau khi đãnghỉ bạn lấy ra, cán bột cho thật mỏng rồi chia bột thenh từng vòng tròn nhỏ. bạn lấy 1 phần bột rồi cho nhân vừa ủủ vào giữa, xếa, xếa, xếa. đôi bánh lại và gấp mép cho không bị hở là được.

    tạo hình bánh

    bước 6 luộc bánh

    bạn bắc một nồi nước sôi rồi cho vào 10ml dầu ăn, cho bánh đã nặn vào luộc. khi thấy bánh nổi lên trên thì bạn ợi thêm 3 phút nữa thì tắt bếp, bánh lúc này đã chín.

    luộc bánh

    bước 7 thanh phẩm

    bạn bày bánh tai vạc ra đĩa, thêm lên trên một ít mỡ hành là có thể thưởng thức rồi. bánh tai vạc bằng bột mì dai ngon, bùi béo, nhân bánh ậm đà, săn ngọt của thịt ba chỉ và tôm , thích hợp bữa sáng hoặc bữa tr.

    thành phẩm bánh tai vạc bằng bột mì

    3 things things

    ănh tai vạc bằng bột mì với nước mắm chua ngọt sẽ là sự kết hợp honn hảo nhất, giúp tăng thêm hương vị ậm đà choc món lại kích thích thích thích thích thích thích thích. bạn có thể thêm hành phi nếu thích lên trên thì hương vị của bánh tai vạc bằng bột mì này sẽ thêm kích thích đấy.

    thưởng thức bánh tai vạc bằng bột mì

    trên đây là công thức làm bánh tai vạc bằng bột mì mà bách hóa xanh muốn gửi đến bạn. tuy không có bột năng truyền thống nhưng bạn vẫn có thể sáng tạo, gia giảm nguyên liệu từ những thứ có sẵn để cho ra các món bu. Đừng ngần ngại thử và cho chúng tôi biết kết quả với nhé!

    mua bột mì đa dạng tại bách hóa xanh để làm bánh tai vạc bằng bột mì:

    bach hóa xanh

    READ  Thành phần tình thái là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *