Cà Phê Đá Xay – Coffee Ice Blended

Cà phê đá xay tiếng anh là gì

Cà phê đá xay tiếng anh là gì

cà phê đá xay (iced coffee mix) là thức uống quen thuộc trong dòng thức uống đá xay. bài viết dưới đy hướng dẫn cụ thể ịnh lượng các nguyên liệu, các bước thực hiện cũng như bí quyết làm ược ly đá xayấp.

Đá xay là dòng thức uống kết hợp sữa tươi, đá viên với nhiều nguyên liệu khác. Đặc điểm “nhận dạng” dòng thức uống này chính là phần kem tươi xốp mịn bên trên. cà phê đá xay là món gắn liền với sự xuất hiện của dòng thức uống này ngay từ những ngày đầu xuất hiện tại việt nam. hiện no, nhiều cửa hàng thức uống vẫn giữ cà phê đá xay trong thực đơn. cùng tìm hiểu xem bạn cần chuẩn bị những gì và thực hiện cách pha chế nước uống này ra sao qua bài viết dưới đây.

Cà phê đá xay

mixed iced coffee với lớp chocolate sauce cuốn hút bên trên (Ảnh: internet)

nguyên liệu iced coffee

  • kem long: 600ml
  • kem đặc: 350ml
  • vanilla syrup: 40ml
  • sữa tươi: 70ml
  • vanilla bột: 20gr
  • chocolate sauce: 30ml
  • espresso coffee: 30ml
  • Ha viên
  • dụng cụ: máy xay, ly thủy tinh, bình làm kem tươi, máy pha cà phê,…
  • các bước làm cà phê đá xay

    chiết xuất cà phê espresso

    cho cà phê vào máy xay, sau đó thực hiện đầy đủ các bước chiết xuất espresso.

    cà phê espresso là một dòng cà pHê ý, ược pha bằng may, sửng hơi nước và nước nóg chảy xuyên qua lớp cà pHê ưịn xay m từ 25-30ml.

    làm kem tươi

    Bình sử dụng làm kem tươi

    bình sử dụng làm kem tươi

    – kem tươi là phần không thể thiếu trong các thức uống đá xay. Để làm được phần kem này, bạn cho kem lỏng, kem đặc, vanilla syrup vào bình làm kem. Đậy nắp bình, sau đó lắp 2 viên ga isi vào đúng vị trí. lắc đều bình cho đến khi thấy bên ngoài bình lạnh đều là được.

    – kem tươi sau khi làm xong bảo quản trong tủ lạnh.

    thực hiện món cà phê đá xay

    – cho sữa tươi, vanilla bột, chocolate sauce, cà phê espresso và đá viên vào máy xay. Điều chỉnh máy sag chế ộ ộ nhồi đá ểt cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tiếp tục chỉnh máy sang chế ộ ộ xay ể ể làm nhuyyễn mịnn đn đn đá vàc nguy sag.

    Cho cà phê trực tiếp vào máy xay

    cho cà phê trực tiếp vào máy xay với các nguyên liệu khác

    – Để tăng độ béo cho thức uống, bạn có thể thêm vào một ít bột sữa và bột frappe để tránh thức uống bị tách lớp do tan đá.

    trang trí thức uống

    rót phần cà phê đá xay vào ly, sau đó xịt kem tươi lên trên. bạn có thể xịt thêm 1 ít lên trên chocolate sauce.

    Xịt kem tươi trang trí lên thức uống

    xịt kem tươi trang trí lên thức uống

    yêu cầu thành phẩm

    – ly blended iced coffee đậm đà hương vị, không bị nhạt do tan đá.

    – khi uống cảm nhận được hương thơm của cà phê, vị béo của sữa.

    – Đá viên được xay nhuyễn mịn, không bị lẫn các viên đá còn to.

    – lớp kem tươi mềm, xốp, béo và được xịt vừa đủ lên trên ly.

    cách làm thức uống thêm đậm vị

    thức uống đá xay thường bị nhạt do tan đá nên bạn cần bỏ túi một số bí quyết giúp thức uống đậm đà hơn.

    – can đối nguyên liệu theo đúng công thức định lượng được hướng dẫn. bất kì tăng, giảm nào cũng cần được tính toán theo tỷ lệ. ngoài ra, nếu làm cà phê đá xay để kinh doanh, bạn còn cần chú ý đến chi phí nguyên liệu để đảm bảo một ly thức uống bán i.có>

    – không để qua nhiều đá viên vào xay sẽ dễ làm thức uống nhạt vị.

    hiện no cà phê đá xay vẫn đang là thức uống tạo nên tên tuổi cho một số cửa hàng thức uống chuyên dòng mixed ice. bạn có thểc hiện theo hướng dẫn trong bài ể thưởng thức hương vị chuẩn sau đó có thể biến tấu thêm ểể tạo ược dấ riấn. Đừng quên theo dõi bếp trưởng Á Âu để cập nhật nhanh các loại thức uống đá xay khác bạn nhé!

    Điểm: 4.6 (13 binh chọn)

READ  Thổ công thổ địa thổ kỳ là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *