Bách hóa xanh mách bạn bí quyết hãm tiết canh vịt thơm ngon, an toàn và tốt cho sức khỏe.
Canh Téc là món ăn tươi sống, là nét văn hóa ẩm thực rất đặc trưng của Việt Nam. Nếu lo lắng về chất lượng của tiết canh ngoài tiệm, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để biết cách hãm và làm tiết canh nhé!
1 nguyên liệu tiết canh vịt
- 1 con vịt
- Đậu phộng rang
- Húng quế, ngò rí, lá chanh, gừng củ, chanh, hành tím
- Nước mắm, bột ngọt
- Nước đun sôi để nguội
- Dụng cụ: nồi, bát, thìa, cốc
mẹo: Cách chọn vịt ngon nên chọn vịt trưởng thành, ức tròn, cổ dày và bụng dày. Kéo 2 cánh vịt lại với nhau sao cho đầu 2 cánh vừa chéo nhau để thịt vịt thơm ngon, không bị dai.
Nguyên liệu nấu tiết canh vịt
2 Cách nấu tiết canh vịt
Bước 1 để làm chậm bài tiết
Bổ sung nước trước để ngừng tiết sau đó ngừng tiết
Trước khi cắt tiết, đun nước dùng theo tỉ lệ 1 con vịt đun sôi 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước đun sôi để nguội, cho vào tô khuấy đều.
Bước thứ hai là cắt tiết vịt
Cắt tiết ngay, cho vào tô, cho tiết hòa với nước, hãm tiết
Sau khi pha nước, bắt đầu cắt tiết vịt. Chất tiết có thể được lấy từ cổ hoặc cánh, và thông thường chỉ có thể lấy ra khoảng ⅔ lượng máu, để không lấy được chút máu đen cuối cùng.
Cho dịch tiết đã tiết ra vào bát nước lạnh, sau đó dùng thìa khuấy nhẹ để máu tan đều trong nước tiết, như vậy dịch tiết mới không bị đông lại.
Bước 3 làm tiết canh
Chặt vịt luộc làm tiết canh
Bạn cho vịt cùng với lông, ruột vịt và gừng đã rửa sạch vào nồi, đổ nước ngập vịt rồi đậy vung đun trong 40 phút. Vịt sau khi chín, bạn vớt ra đĩa. Vớt cổ, đùi, ruột, mề ra, chặt miếng nhỏ, cho vào tô để nhồi.
Hành tím, húng quế, rau mùi, lá chanh thái nhỏ, cho tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ vào bát vịt, thêm 2 thìa cà phê bột ngọt trộn đều. Sau đó, bạn chia phần nhân đã trộn vào các cốc nhỏ và chuyển sang món tiết canh.
Lưu ý: Kiểm tra xem vịt chín chưa, dùng đũa chọc vào chân vịt, nếu không có nước màu đỏ chảy ra là vịt đã chín.
Bước thứ tư là nấu súp
Khuấy đều nước dùng rồi cho vào thố
Bạn dùng thìa gạt bỏ phần nước thừa trên máu đông, bạn pha dịch tiết theo tỉ lệ 1 muỗng canh, dịch tiết là 2 muỗng canh nước đun sôi sau khi nguội và cho Chuyển vào một cái bát và khuấy đều.
Thành phẩm bước thứ năm
Sau đó đổ huyết đã đánh bông vào những chiếc bát đã chuẩn bị sẵn và đặt những chiếc cốc đó vào vị trí cho đến khi trời se lạnh, sau đó rắc đậu phộng rang và một chút húng quế lên trên để trang trí.
Thành phẩm
Lưu ý: Nếu máu quá mặn để máu không đông, bạn có thể pha 1 thìa cà phê bột ngọt với 2 thìa canh nước sôi để nguội, rót ra cốc để xử lý . .sau đó khuấy đều lên và để một lúc trước khi đông kết.
3 Thưởng thức
Bánh huyết vịt đơn giản, thơm ngon, an toàn
Bánh huyết vịt thành phẩm vẫn giữ được màu đỏ đẹp mắt, đông như thạch, nhân mềm, sạch và an toàn. Vị vừa miệng, khi ăn vắt thêm chanh rất ngon.
Trên đây là những bí quyết nấu tiết canh vịt dễ làm tại nhà. Chúc các bạn nấu tiết canh vịt thành công và đảm bảo cả nhà yên tâm thưởng thức nhé!
Mua nước mắm cao cấp tại Bách hóa Xanh để pha tiết canh vịt:
Xem thêm:
>>Cách làm bánh pudding máu từ củ dền an toàn và đẹp mắt
>>Cách nấu vịt om sấu chuẩn vị chị Trang
>>Cách làm lẩu vịt nước dừa ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, ăn suýt xoa
Bách hóa Xanh