Trinh nữ hoàng cung – vị thuốc quý trong ngành dược liệu ít ai biết tới

Cây trinh nữ hoàng cung là cây gì

Ấn Độ chính là quê hương nơi sản sinh ra trinh nữ hoàng cung, một loại dược liệu được sử dụng nhiều trong các bài cền thuc. Công dụNG Sinh Học của loài cây này bao gồm khả năng khang khuẩn, chống viêm và ngăn ngừa nguy cơc mắc ug thư, những phân tích trong bài vi ế đ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ cây trinh nữ hoàng cung cũng như những tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe with người.

1. trinh nữ hoàng cung mang những đặc điểm gì?

trinh nữ hoàng cung thuộc nhóm các cây cỏ, thân hành có hình dáng giống củ hành tây, chiều dài thân từ 10 – 15cm mọciều củ with và ặc biệt là t có. lá cây mỏng dài và bẹ lá úp vào nhau, mép hai bên của lá lượn song. hoa của cây có màu trắng điểm xuyết thêm nhị hoa màu tím đỏ, mọc theo tán dài với khoảng từ 6 – 18 hoa.

tại việt nam, chúng ta có thể bắt gặp trinh nữ hoàng cung phân bố ở các tỉnh như đà nẵng, quảng nam trở vào miền trong, sau này cây ược thán. ẶC TINH CủA Cây Là ưA Sáng, ưA ẩM, COR THể SINH SốNG ượC DướI BONG RâM MộT PHầN, PHÁT TRIểN TốT ở Môi TRườNG KHÍ HậU ấM NÓG MIềNNNNNNNNNNNNNNNNNNNNNNNNNNNNNNNN >

“trinh nữ hoàng cung” bắt nguồn từ việc đây là loài thảo mộc được dùng để trị bệnh và dưỡng nhan cho các cung tần mỹ nữ trong cung thời xưa

“trinh nữ hoàng cung” bắt nguồn từ việc đây là loài thảo mộc được dùng để trị bệnh và dưỡng nhan cho các cung tần mỹ cungờ xth

theo đông y, trinh nữ hoàng cung có vị ắng, chát nhưng lại có công dụng giảm đau, hành huyết tán ứ, ức chế khối u, thanh nhiôt giải ợi ứ. ngoài ra vị thuốc này còn phát huy công hiệu trong những trường hợp bị u xơ, đau nhức xương khớp, đau đầu và mụn nhọt.

READ  Chobball - Blog Tổng Hợp Chia Sẻ Kiến Thức, Tin Tức Công Nghệ

ối với y học hiện ại, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng trong trinh nữ hoàng cung là một kho tàng chứa tới 11 loại axit amin như phenylalanin, dl -dl -l -dlà, 1 alkalid nhóm dị vòng và không dị vòng). bên cạnh đó, rễ của cây rất giàu glucan a với 12 ơn vị glucose và glucan b gồm hơn 100 gốc glucose, … thích hợp ể dùng cho việc điều trị bị nhiềhý lhunkhá.

lá, cán hoa và thân hành là những bộ phận được tận dụng để chế thành dược liệu chữa bệnh. mùa jue hoạch trinh nữ hoàng cung thường là vào khoảng tháng 6 – tháng 7 hàng năm. nhưng nếu cây từ 1 năm tuổi trở đi thì chỉ cần 1,5 – 2 tháng là đã có thể thu hoạch một lần.

người bệnh có thể dùng theo hình thức tươi nguyên hoặc phơi khô ể trị bệnh nhưng nếu phơi khô và thái nhỏ thì sẽ dƣng l.

2. một số công dụng đặc trưng của trinh như hoàng cung

2.1. trinh nữ hoàng cung giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý ở nữ giới

nhờ hoạt tính kháng u hiệu quả chứa trong loài cây này mà nhiều trường hợp bệnh nhân bị u nang buồng trứng, u xơ tử cung … một cách đáng kị.

người ta tìm thấy trong loại thảo dược này thành phần của alkaloid như pseudo, lycorine, hippadine, … giúp ức chế sự tổng hợp của protein, làm chậm sự tăng trưởng củ căn của chúng.

Trinh nữ hoàng cung giúp trị các bệnh lý ở nữ giới

trinh nữ hoàng cung giup trị các bệnh lý ở nữ giới

2.2. giúp nam giới điều trị ung thư tuyến tiền liệt

trinh nữ hoàng cung không chỉ giúp phái đẹp điều trị các bệnh lý phụ khoa mà còn hỗ trợ phái mạnh chữa ung thư tiền liệt tuyến. cao alkaloid và methanol ở trong cây có khả năng làm chậm qua trình phân chia của tế bào, hạn chế sự tăng sinh của khối u. trong khi đó chất lycorine ức chế protein và dna có tác dụng ngăn cản sự xâm nhập và tiêu diệt virus bại liệt.

READ  Nội soi tiền mê là gì nó khác gì với nội soi gây mê?

2.3. giảm cơn đau khớp nhanh chóng

một trong những tác dụng được nhiều người biết tới của cây trinh nữ hoàng cung đó là giảm tình trạng đau khớp rất qu hiệu. bệnh nhân có thể hơ la trê lửa rồi dùng la đó ắp trực tiếp lên khu vực khớp đang bị đau nhức, hoặc đun trà trinh nữ hoàng cung ể ểng sẽ có công dla nhn. nếu duy trì bài thuốc này đều đặn thì hiện tượng sưng tấy, tụ bầm sẽ giảm thiểu rõ rệt.

2.4. cải thiện triệu chứng viêm

vì ặC TINH KHANG VIêM, KHANG KHUẩN NHờ CÁC HOạT CHấT NHư ALKALOID, CRINAMIDIN Và LYCORIN NêN TRINH Nữ HOàng Cung CũNG ượC CHế BIếN thành phương thu viêm tại ường hô hấp như ho, viêm họng, viêm phế quản, … và tại ường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, tá tràng, phòng ngừa nguy cơt huyếth tắ.

2.5. Điều trị mụn nhọt

bất cứ ai đang gặp pHải tình trạng mụn nhọt “ổ ổ bộ” trên da nên ặt Hy vọng vào vị thuốc quý trinh nhiễm trên da, trinh nữ hoàng cung đã ược ứng dụng vào công nghệ sản xuất các sảm chẩm chấm chấm chấm da v.

3. một số lưu ý khi sử dụng trinh nữ hoàng cung

với nguồn gốc từ thiên nhiên và đã ược nhiều nghiên cứu chứng minh công dụng, trinh nữ hoàng cung sở hữu nhiều thànhnhnhn lành tính, ít. tuy nhiên khoa học vẫn đang tiếp tục giải mã loài cây này nên khi sử dụng người bệnh vẫn cần hết sức thận trọng. Đáng chú ý là trinh nữ hoàng cung có đặc điểm hình dáng khá giống với hoa huệ và cây náng hoa trắng. nhiều trường hợp do nhầm lẫn giữa những loại cây này mà bị nôn mửa, ngộ độc, thậm chí là xuất huyết ngoài da,…

READ  Bốc Thăm trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

TRướC KHI SửNG TRINH Nữ HOàng Cung Và Các sản phẩm Chiết xuất từ ​​loài cây này, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của Bác sĩ ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể