Chất điều vị E621 – Mỳ Chính – Numeco

Chất điều vị 621

Thông tin sản phẩm

Chất điều vị E621( Mỳ chính ) Monosodium-L-Glutamate còn được gọi là mì chính (bột ngọt) là gia vị lên men thu được qua quá trình lên men các nguyên liệu: mật mía đường, sắn, ngô, gạo… nhờ vi sinh vật.

– Tên hóa học: Monosodium-L-Glutamate

– Tên thương mại: Mỳ chính

– Mô tả: có tinh thể màu trắng hình que, không dính vào nhau, không mùi, và có hậu vị ngọt.

– Chỉ số quốc tế: E621

– Lĩnh vực: Chất điều vị, chất tạo vị thực phẩm

– Độ tan: dễ tan trong nước, không tan trong cồn.

Ứng dụng thực tiễn chất điều vị E621

Mục đích sử dụng chất điều vị E621

Mì chính, chất tạo nên vị ngọt như thịt hay còn gọi là vị umami được ứng dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm như:

  • Nước hầm thịt, nước dùng (súp lẩu, nước sốt, súp)
  • Các sản phẩm thực phẩm làm từ đậu nành
  • Nước tương, nước mắm,…
  • Thực phẩm đóng hộp: cá hộp, mì gói, …
  • Thức ăn sấy khô: cá cơm, cá mực, …
  • Các loại gia vị và thức ăn chế biến sẵn.
  • Dùng trong sản xuất bánh snack
  • Ứng dụng trong chế biến thức ăn nhà hàng khách sạn.

Mì chính chỉ là 1 gia vị thực phẩm có chức năng điều vị an toàn. Và ứng dụng trong các sản phẩm như: hạt nêm, bột canh, mì ăn liền, nước chấm, tương ớt, muối ớt xanh,….

READ  Either or là gì? Phân biệt Either or/Neither nor cực dễ với các mẹo

Mì chính cũng là chất điều vị có khả năng tăng khẩu vị, tăng cảm giác ngon miệng, đặc biệt trong các món ăn có cá, thịt hay nấm, súp, các món nước lèo…

Tỷ lệ sử dụng chất điều vị E621

Đối tượng sử dụng và hàm lượng theo quy định tại Thông tư 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm:

Mã nhóm thực phẩm Nhóm thực phẩm ML (mg/kg) Ghi chú 04.2.2.1 Rau, củ đông lạnh (bao gồm nấm, rễ, thực vật thân củ và thân rễ, đậu, đỗ, lô hội), tảo biển, quả hạch và hạ GMP 201 04.2.2.7 Rau, củ lên men (bao gồm nấm, rễ, thực vật thân củ và thân rễ, đậu, đỗ, lô hội) và sản phẩm rong biển lên men, không bao gồm sản phẩm đậu tương lên men của mã thực phẩm 06.8.6, 06.8.7, 12.9.1, 12.9.2.1, 12.9.2.3 GMP 279 06.4.2 Mì ống và mì sợi khô và các sản phẩm tương tự GMP 256 08.1 Thịt, thịt gia cầm và thịt thú tươi GMP 16 09.2.1 Cá, cá phi lê và sản phẩm thủy sản đông lạnh, bao gồm cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai GMP 95, XS36, XS92, XS95, XS165, XS190, XS191, XS292, XS312, XS315 09.2.2 Cá, cá phi lê và sản phẩm thủy sản bao bột đông lạnh, bao gồm cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai GMP 41 09.2.3 Sản phẩm thủy sản sốt kem và xay nhỏ đông lạnh, bao gồm cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai GMP 311 09.2.4 Thủy sản và sản phẩm thủy sản rán và/hoặc nấu chín, bao gồm cả nhuyễn thể, giáp xác, da ga GMP 312 09.2.5 Thủy sản và sản phẩm thủy sản hun khói, sấy khô, lên men hoặc ướp muối, bao gồm cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai GMP 29, 313, XS167, XS189, XS222, XS236, XS244, XS311 12.1.2 Sản phẩm tương tự muối GMP 14.1.5 Cà phê, sản phẩm tương tự cà phê, chè, đồ uống thảo dược và các loại đồ uống nóng từ ngũ cốc, không bao gồm đồ uống từ cacao GMP 201

READ  Top 10 Địa Chỉ Mua Ghế Tình Yêu Mẫu Đẹp Và Giá Rẻ Tại Hà Nội

Quy cách đóng gói

Đóng gói 25kg hoặc theo quy cách nhà sản xuất

Chất liệu bao bì PE đảm bảo chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Thời hạn sử dụng và bảo quản

Thời hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất. Hiện nay Numeco chúng tôi phân phối Mì chính xuất xứ Malaysia, Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan…

Cách bảo quản: để nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, côn trùng, không để gần với các hóa chất khác.