TIM THAI XUẤT HIỆN TỪ TUẦN THỨ MẤY? – Y Khoa Diamond

Có âm vang tim thai là gì

Mang thai trong giai đoạn đầu chị em sẽ lo lắng và hồi hợp vì khi thử que hiện rõ 2 vạch nhưng siêu âm không thấy tim thai. Tim thai giúp chị em biết được sự phát triển của thai nhi và xác định các mầm móng bệnh của bé. Vậy thai nhi bao nhiêu tuần thì có tim thai? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Tim thai hình thành như thế nào?

Ở ngày thứ 16 của thai kỳ, phôi thai xuất hiện 2 mạch máu hình thành ống dẫn của tim, bắt đầu co bóp làm chức năng của quả tim. Đến cuối tháng thứ nhất dài thêm 1cm và tim thai bắt đầu hoàn thiện.

Đầu tháng 2 tức là tuần thứ 5 của chu kỳ thai, phôi thai hình thành nhiều tế bào có hình hài, ống thần kinh chạy dọc suốt chiều dài của phôi. Phần đầu sẽ hình thành cột sống và não bé. Phần trên của ống thần kinh bắt đầu phẳng ra và tạo nên mặt trước của não. Lúc này một hạt nhỏ ở giữa phôi sẽ phát triển và hình thành trái tim của thai nhi, khi siêu âm, chị em sẽ nghe thấy nhịp tim của thai nhi.

Ở tuần thứ 7, tim của thai nhi bắt đầu lớn dần và chia thành 2 buồng tim trái và phải. Sau 5 tuần tiếp theo, tim thai sẽ hoàn thiện.

Thai nhi mấy tuần thì có tim thai?

Thông thường, sau 7 tuần mới bắt đầu nghe thấy nhịp tim của bé, nhưng trong một số trường hợp có thể đo được tim thai ở tuần thứ 5 hoặc thứ 6 hoặc trễ hơn ở tuần thứ 8 hoặc 10.

READ  Mệnh Sa Trung Kim là gì, sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, mệnh

Giai đoạn cuối tuần thứ 5 và đầu tuần thứ 6 của thai kỳ, khi siêu âm chỉ nghe được âm vang. Ở tuần thứ 7 mới có thể nghe được chính xác nhịp tim. Đồng thời, giai đoạn này khi siêu âm bác sĩ sẽ nhìn thấy được phôi thai rõ hơn. Trường hợp tim thai xuất hiện muộn hơn, bác sĩ chuyên khoa sẽ thử đồng độ HCG trong máu, nếu nồng độ HCG cao tức là thai nhi vẫn khỏe mạnh, duy chỉ có tim thai muộn hơn một chút so với bình thường.

Đến tuần thứ 20, tim bé sẽ đập mạnh hơn, thai phụ có thể nghe bằng tai nhịp tim của con yêu. Nhịp đập càng to chứng tỏ thai nhi rất khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Tim thai bình thường là như thế nào?

Ở tuần thứ 12 của thai kỳ, tim của bé gần như hoàn thiện, tuần thứ 14 sẽ đập rõ ràng hơn và tuần thứ 16 tim có thể bơm máu với khoảng 14 lít/ ngày. Ở những tuần tiếp theo, tim tiếp tục lớn kề kích thước lẫn khối lượng. Thông thường tim đập từ 120 – 160 lần/ phút, tuy nhiên khi bé quậy nhiều tim đập nhanh đến 180 lần/ phút nhưng vẫn ở trạng thái thường.

Mẹ nên ăn gì để thai nhi có trái tim khỏe mạnh?

Khi mang ở tuần thứ 7, thai phụ nên cung cấp đủ 4 chất dinh dưỡng cơ bản như: Tinh bột, đạm, chất béo và vitamin. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi và các loại quả chứa nhiều axit folic.

READ  Tuổi Mậu Tuất 1958 mạng Mộc hợp màu gì? - Kiến Long

Bên cạnh đó, thai phụ phải chú ý tiêm phòng đầy đủ các mũi tiêm quan trọng trong thời gian mang thai và làm các xét nghiệm khi cần thiết. Đồng thời nên trao dồi thêm kiến thức mang thai, sinh nở và chăm sóc trẻ sơ sinh để có kinh nghiệm chăm sóc con yêu tốt hơn.

HỆ THỐNG Y KHOA DIAMOND

☎ Tổng đài: (028) 3930 75 75 ? Website: ykhoadiamond.com ? Fanpage: https://www.facebook.com/ykhoadiamond

✨ Phòng khám Đa Khoa Diamond ĐC: Số 181 Võ Thị Sáu, P7, Q3, HCM

✨ Phòng khám Sản Nhi Diamond ĐC: Số 9 Trần Quốc Thảo, P6, Q3, HCM