Giải đáp cuộc sống

Những thông tin cần biết về công tắc điện

công tắc điện là một trong những thiết bị thông dụng, cần thiết trong mỗi gia đình. nhờ có công tắc điện, các thiết bị điện trong nhà có thể hoạt động đúng theo ý muốn của with người. tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về thiết bị này. bài viết dưới đây, roman xin gửi đến quý khách hàng những thông tin cần biết về công tắc điện.

1. công tắc điện là gì?

công tắc điện là một thiết bị được thiết kế để đóng hoặc ngắt dòng điện trong mạch tự động hoặc thủ công. mỗi ứng dụng điện và điện tử sử dụng ít nhất một công tắc để thực hiựn thao tác bẬt và tẮt thiết bị. công tắc điện thường được sử dụng trong các mạch điện chiếu sáng hoặc đi kèm với đồ dùng điện. >> tham khảo: công tắc đèn thông minh

2. các loại công tắc điện phổ biến hiện nay

2.1 công tắc 2 cực

công tắc 2 cực there are 2 chiều là một trong các loại công tắc điện dân dụng được dùng trong hệ thống điện. công tắc điện 2 cực gồm có 1 cực động và cực tĩnh, dùng để điều khiển các thiết bị điện sử dụng như là bóng đèn, quạt… việc lắp đặt những công tắc điện 2 chiều diễn ra khá đơn giản, đa số mọi người đều biết cách lắp đặt. Bạn chỉ cần nối công tắc với thiết bị điện sửng trong hệng làc fic thể điều khiển ược việc tắt bật của những thiết bị sửng ụi -m một ơn.

READ  Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào?

2.2 công tắc 3 cực

công tắc 3 cực chính là công tắc 2 chiều, cũng có người gọi là công tắc đảo chiều. THườNG ượC Sử DụNG ể LắP 2 điểm Bật Tắt Cho 1 Thiết Bị điện, Ví dụ như Công tắc cầu Thang, Công tắc đc là bất cứ vị trí nào bạn mUốt t ắt thtn nho thuhhu ất. >

cong-tac-dien-3-cuc

2.3 công tắc 4 cực

công tắc điện 4 cực là công tắc sẽ có 4 chân được nối dây vào các thiết bị điện. thông thường, các loại công tắc điện này sẽ được ứng dụng nhiều vào các hệ thống điện của cầu thang và lan can dân dụng. cũng như các hệ thống muốn ứng dụng cách lắp 3 công tắc cho 1 bóng đèn, giúp mang lại nhiều tiện lợi. hiện nay công tắc 4 cực được sử dụng không nhiều vì chúng mang sơ đồ khá phức tạp. tuy nhiên, với những công trình cao tầng và nhiều phòng thì công tắc này rất cần thiết.

3. cách đấu nối công tắc điện

về quy trình lắp đặt, nhìn chung, tất cả các loại công tắc điện đều phải trải qua các bước như sau:

bước 1: vạch dấu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button