Cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ?

để giao tiếp tiếng anh cần bao nhiêu từ vựng

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình cần học bao nhiêu từ tiếng Anh chưa? Đủ ở đây không có nghĩa là bạn chỉ học quá nhiều từ tiếng Anh. Nhưng khi bạn học đủ, bạn chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong quá trình học.

Số lượng người nói bản ngữ

Theo The Economist (2013), quy mô từ vựng của người bản ngữ như sau:

– Người lớn biết 20.000 đến 35.000 từ

– Trẻ 8 tuổi biết 10.000 từ.

– 4 tuổi biết 5.000 từ.

Mục tiêu từ vựng của bạn

Dựa trên kiến ​​thức thực tế, bạn không cần biết 20.000 đến 35.000 từ để giao tiếp hiệu quả.

Tương ứng với các văn bằng được tham chiếu theo Khung tiêu chuẩn Châu Âu:

1. Cấp độ A1 : Tương đương 500 từ
  2. Trình độ A2 : Tương đương với 1000 từ.
  3. Cấp độ B1 : Tương đương với 2000 từ
  4. Cấp độ B2 : Từ vựng tương đương 4.000 từ
  5. Cấp độ C1 : Từ vựng tương đương 8.000 từ
  6. Cấp độ C2 : Từ vựng tương đương 16.000 từ
  7. Đây là một con số tương đối, nhưng nó cho phép chúng tôi ước tính số lượng từ tiếng Anh cần thiết với độ chính xác nhất định.

Theo bảng tham chiếu trong phần Tiếng Anh Nhập môn, để có thể giao tiếp Tiếng Anh hiệu quả, bạn cần đạt trình độ b2.

Tuy nhiên, theo tôi 4000 từ là không đủ.

Trước hết, với 4000 từ, bạn không thể hiểu đúng 100% cuộc trò chuyện. Một số từ bạn phải đoán.

Thứ hai, khi bạn tự dạy mình, bạn có rất ít cơ hội để thực hành giao tiếp. Điều này sẽ hạn chế phản ứng nghe và nói của bạn. Để bạn dễ rơi vào hai trường hợp sau.

1. Khi giao tiếp, ai đó sẽ nói điều gì đó mà bạn không hiểu. Bạn lãng phí thời gian dừng lại việc nghe để đoán nghĩa của từ và bỏ lỡ đoạn văn tiếp theo.
    2. Người nói có giọng khác hoặc nói quá nhanh khiến bạn không thể nghe thấy.
    3. & gt; & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn Phiên âm và Đọc các Bảng chữ cái Tiếng Anh Chuẩn Quốc tế

Bạn cần bao nhiêu từ tiếng Anh

Mức độ C1 thường là tốt nhất. Nhưng để giao tiếp hiệu quả, mức độ này là không cần thiết.

Tôi sẽ có trung bình 6.000 từ giữa b1 và c1.

Tôi nghĩ đây là con số bạn phải đạt được nếu muốn giao tiếp hiệu quả.

Tất nhiên, ngoài việc hiểu nghĩa của từ, bạn cũng có thể phát âm chúng một cách chính xác để giao tiếp bằng tiếng Anh,

Nghe tiếng Anh rất khác với đọc và viết tiếng Anh.

Khi đọc và viết, bạn có thể ngừng suy nghĩ. Bạn có thể gắn cờ hoặc kiểm tra nghĩa của những từ bạn không hiểu.

Nhưng thính giác không phải như vậy.

Nghe tiếng Anh là một quá trình giao tiếp liên tục. Người nói cung cấp thông tin cho người nghe, người tiếp nhận thông tin. Người nghe trở thành người nói cung cấp thông tin. Sau đó chu kỳ tiếp tục như thế này.

Vì vậy, nếu không có đủ vốn từ vựng, bạn sẽ khó thể hiện ý kiến ​​của mình với người khác. Đồng thời, người đối diện sẽ khó hiểu được thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải.

Vậy bạn có phải có đủ vốn từ vựng để giao tiếp với người nước ngoài không?

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Học tiếng Anh trực tuyến 1: 1 với người nước ngoài

READ  Từ Vựng tiếng Anh Qua Sơ Đồ Tư Duy Mind Map English Vocabulary