Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Nên mua laptop pin liền hay pin rời

Ngày nay, máy tính xách tay là người bạn đồng hành không thể thiếu trong công việc, học tập và giải trí. Vậy, để có trải nghiệm tốt nhất, nên mua laptop pin trong hay pin rời, và tại sao? Bài viết này sẽ cho bạn biết một số điều mà bạn vẫn muốn biết, từ đó bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn để lựa chọn mẫu laptop phù hợp với mình.

1. Tìm hiểu về máy tính xách tay có pin liền và máy tính xách tay có pin rời. Có gì khác biệt?

– Laptop có pin liền

Máy tính xách tay sạc liền là dòng máy tính xách tay phổ biến hơn hiện nay và hầu hết các sản phẩm mỏng nhẹ hiện nay đều sử dụng loại pin này. Đây là dòng máy tính xách tay có thiết kế liền mạch, trong đó pin tích hợp và không thể tháo rời. Nếu muốn tháo pin ra khỏi máy thì phải sử dụng các dụng cụ kỹ thuật chuyên dụng.

Nhiều mẫu laptop mỏng nhẹ cao cấp ngày nay là laptop pin liền

Nhiều notebook mỏng nhẹ cao cấp là laptop có pin liền

– Máy tính xách tay có pin rời

Máy tính xách tay pin rời là máy tính xách tay có pin có thể tháo rời và máy tính xách tay pin rời thường thuộc danh mục máy tính xách tay giá rẻ. Loại laptop này phù hợp với những người sử dụng laptop trong thời gian dài và muốn tháo pin ra khỏi máy và sử dụng trực tiếp trên nguồn điện.

READ  Độ Ẩm Tương Đối là gì và Tại Sao chúng ta cần theo dõi và kiểm

Laptop pin rời là loại laptop có thể tháo lắp pin dễ dàng

máy tính xách tay pin rời là máy tính xách tay có thể tháo pin dễ dàng

2.So sánh ưu nhược điểm của pin liền và pin rời trong laptop

Máy tính xách tay có pin liền

Pin rời cho máy tính xách tay

Lợi thế

– Hạn chế tối đa vấn đề chai pin, hư pin

– Rất linh hoạt và tiện lợi, bạn có thể mang theo bên mình

– Dễ lắp ráp

– Thích hợp cho người dùng thích dùng điện trực tiếp

– Không biết tình trạng pin và sạc

– Đắt hơn máy tính xách tay có pin rời

– Chất lượng pin không bằng sạc xách tay, pin bị chai, bị phồng

– Việc tắt nguồn điện đột ngột có thể dẫn đến mất nguồn điện lưới hoặc làm hỏng bo mạch chủ

3. Nên mua laptop pin trong hay pin rời?

Tùy theo sở thích, nhu cầu và thói quen sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý. Nếu sử dụng pin đúng cách thì 2 loại laptop này sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và sự lựa chọn của bạn hầu như chỉ phụ thuộc vào mục đíchyếu tố kinh tế của bản thân.

Phần lớn laptop hỗ trợ sạc nhanh hiện nay trên thị trường là laptop mỏng nhẹ cao cấp, giá 10 triệu trở lên. Đối với laptop có pin rời, laptop10 triệucó loại pin này bạn có thể cân nhắc và lựa chọn hợp lý.

READ  Nạp tiền cho thuê bao trả sau Viettel nhanh chóng, đơn giản - ZaloPay

Tuỳ vào yếu tố tài chính mà bạn có thể chọn loại laptop phù hợp

Dựa vào yếu tố kinh tế mà bạn có thể chọn cho mình chiếc laptop phù hợp

4. Một số câu hỏi thường gặp

-Pin laptop có thay được không?

Nếu gặp vấn đề với pin máy tính xách tay và cần thay thế, bạn vẫn có thể tháo pin và thay pin mới nhưng bạn sẽ phải có dụng cụ đặc biệt. Bạn có thể chọn mang laptop đến nơi làm việc để được thay pin hoặc tự thay pin tại nhà.

Pin liền trong laptop vẫn có thể thay mới được

Pin bên trong máy tính xách tay vẫn có thể thay thế

——Tôi có nên tháo pin và sử dụng nguồn điện trực tiếp của máy tính xách tay không?

Đối với máy tính xách tay có pin rời, không thường xuyên tháo pin ra để cấp nguồn trực tiếp, vì điều này sẽ gây ra nhiều tác hại. Nếu sử dụng theo cách này trong một thời gian dài, hiệu suất của máy tính xách tay sẽ bị ảnh hưởng.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cắm sạc, hoặc sạc đầy pin cùng lúc, rút ​​sạc ra và tiếp tục sử dụng cho đến khi cạn kiệt pin rồi sạc đầy để sử dụng.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về ưu nhược điểm và tính năng của cả hai dòng laptop pin rời và pin liền. Cảm ơn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.