Từ vựng

Bật mí 16 mẹo giúp bạn luyện nghe nói tiếng Anh lưu loát (phần 1)

Bạn đang tìm kiếm một lối tắt để luyện tiếng Anh trôi chảy? Chúng tôi không thể hoàn thiện tiếng Anh của bạn trong năm phút mỗi ngày. Nhưng có một số mẹo chắc chắn sẽ giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy hơn trong thời gian ngắn nhất có thể. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

1. Vui lòng chấp nhận rằng tiếng Anh là một ngoại ngữ

Tiếng Anh có những quy tắc nhất định và đôi khi bạn không thể tìm thấy lời giải thích. Ví dụ: thì hiện tại của đọc (phát âm là sậy) và thì quá khứ của đọc (phát âm là red: đỏ) là cùng một từ, nhưng chúng được phát âm khác nhau tùy thuộc vào việc bạn nói từ đó trong ngữ cảnh quá khứ hay hiện tại. Ví dụ khác, tại sao từ mouse là số nhiều của chuột và nhà là số nhiều của ngôi nhà?

Bạn đang xem: Nghe từ vựng tiếng anh mp3 0

Với những trường hợp ngoại lệ ở trên, bạn rất dễ nhầm lẫn khi bắt đầu luyện nói tiếng Anh. Vì vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm là cố gắng ghi nhớ các từ ngoại lệ và tiếp tục quá trình học của mình.

2. Đi sâu vào thế giới nói tiếng Anh

Một giờ học tiếng Anh mỗi tuần thường không đủ để tiến bộ thực sự. Cách tốt nhất để cải thiện tiếng Anh của bạn nhanh chóng là dành ít nhất vài phút mỗi ngày để luyện tập. Đắm mình trong thế giới nói tiếng Anh nhiều nhất có thể mỗi khi bạn học, và thử thách bản thân để nghe, đọc và thậm chí nói những điều bằng tiếng Anh mà bạn nghĩ có thể rất khó đối với bạn. Nếu bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy, bạn cần phải biến nó trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

3. Đừng là sinh viên

Thái độ đúng đắn có thể tạo ra thành công. Ngừng coi mình là một người học tiếng Anh và bắt đầu coi mình là một người nói tiếng Anh. Đó là một thay đổi nhỏ, nhưng nó sẽ mang lại cho bạn sự tự tin hơn và giúp bạn sử dụng những gì đã học một cách hiệu quả hơn.

Tham khảo: Từ vựng tiếng Anh về trung thu

Điều này cũng có nghĩa là bạn cần bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh. Ví dụ: nếu bạn muốn nói từ apple bằng tiếng Anh, thông thường bạn sẽ nghĩ đến từ đó trong ngôn ngữ mẹ đẻ của mình và sau đó dịch từ đó sang tiếng Anh. Nhưng bạn cần thay đổi thói quen này, hãy thử tưởng tượng hình ảnh quả táo, sau đó nghĩ đến từ tiếng Anh apple. Sự trôi chảy thực sự xảy ra khi bạn ngừng dịch các cuộc trò chuyện trong đầu.

4. Ghi nhớ câu trả lời trong các câu hỏi

Khi ai đó hỏi bạn một câu hỏi bằng tiếng Anh, lắng nghe cẩn thận sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó một cách hoàn hảo. Đây là một ví dụ:

Anh ấy …? Vâng, anh ấy có. (Anh ấy có ..? Có, anh ấy đã làm.)

Cô ấy có thể …? Vâng, cô ấy có thể. (Cô ấy có thể …? Vâng, cô ấy có thể.)

Có phải …? Đúng. (Là …? Có, có.)

Nếu ai đó hỏi bạn một câu hỏi và bạn không biết trả lời câu hỏi đó như thế nào, trước tiên hãy xem xét các từ được sử dụng trong câu hỏi. Đừng chỉ học thuộc ngữ pháp tiếng Anh, hãy bắt đầu tìm kiếm những mẫu câu như vậy. Có rất nhiều cách dễ dàng để “ăn gian” và giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

5. Khai thác nhiều hơn từ việc lắng nghe

Tham khảo: Học Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề – Tập 1 – Download CD

Khi hầu hết học sinh nghe người bản ngữ nói tiếng Anh, họ thường tập trung vào việc hiểu nghĩa của tất cả các từ được sử dụng. Điều này tất nhiên là quan trọng, nhưng bạn có thể học được rất nhiều điều từ việc lắng nghe. Cố gắng lắng nghe không chỉ ý nghĩa của từ mà còn lắng nghe những gì người đó nói. Chú ý đến những từ mà người nói kết nối với nhau trong một câu hoặc khi họ nói ya thay vì bạn. Cố gắng ghi nhớ những chi tiết này và áp dụng chúng vào cuộc trò chuyện để làm cho âm thanh tiếng Anh của bạn trở nên tự nhiên hơn.

6. sử dụng nó hoặc mất nó (sử dụng nó hoặc mất nó)

Có một câu nói bằng tiếng Anh “sử dụng nó hoặc mất nó”, về cơ bản có nghĩa là nếu bạn không thực hành một kỹ năng, bạn có thể quên nó. Do đó, cách tốt nhất để ghi nhớ một từ mới là sử dụng nó ngay lập tức để nó được đắm chìm trong trí nhớ của bạn. Khi bạn học một từ mới, hãy cố gắng sử dụng nó một vài lần trong một câu cho đến khi bạn thành thạo nó và bạn không bao giờ quên nó.

7. Tìm hiểu và nghiên cứu các cụm từ

Nói tiếng Anh trôi chảy có nghĩa là có thể bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Mục tiêu của bạn là nói những câu tiếng Anh hoàn toàn, vậy tại sao bạn không học từ vựng qua những câu đàm thoại tiếng Anh?

Nếu bạn học toàn bộ các cụm từ, không chỉ từ vựng và động từ, bạn sẽ thấy tiếng Anh hữu ích hơn trong cuộc sống hàng ngày. Bắt đầu bằng cách nghĩ về các cụm từ bạn thường sử dụng trong ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, sau đó học cách nói chúng bằng tiếng Anh.

8. Đừng học quá nhiều ngữ pháp

Chìa khóa để học tiếng Anh giao tiếp là tìm được sự cân bằng giữa việc học và thực hành. Đừng quá chú ý đến những lỗi ngữ pháp, vì ngay cả những người nói tiếng Anh bản ngữ cũng mắc lỗi ngữ pháp, hãy bỏ cuốn sách ngữ pháp sang một bên và đi vào cuộc sống để luyện kỹ năng nghe và nói. , đọc viết.

Đây là 8 trong số 16 mẹo giúp bạn luyện nghe và nói tiếng Anh trôi chảy. Hãy thực hành nó ngay hôm nay và cảm nhận sự thay đổi đáng chú ý ở bạn. Ngoài ra, còn có 8 thủ thuật thú vị không kém khác mà chúng tôi sẽ bật mí cho bạn trong bài viết tiếp theo, vì vậy hãy tiếp tục đọc.

Xem thêm: Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất thế giới hiện nay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button