Giải đáp cuộc sống

Công Việc Của Nhân Viên Kế Hoạch Sản Xuất Và Cơ Hội Việc Làm 2022

ối với bất kỳ một doanh nghiệp sản xuất nào cũng cần có một kếch triển khai ược sắp xếp một cach hợp lý, nhằm ảm bảo quy trì nhữngnhân viên kế hoạch sản xuất chính là những người sẽ chịu trách nhiệm cho vấn đề này.

nếu bạn đang nhắm ến vị trive trên, hãy cùng ọc hết bài viết dưới đy ể ể hiểu cụ thể nhân víên kếch sản xuất là gì và họ làerm những cey P>

hiểu đúng về nhân viên kế hoạch sản xuất

khái niệm nhân viên kế hoạch sản xuất là gì?

nhân viên kế hours sản xuất (hay production planner) Là người ưa ra kếch và ảm bảo quy trì trình sản xuất sẽn diễn ra đúg với kếch một cach chinh xác và kịp thời.

họ sẽ phải ảm ​​bảo ược các yếu tố như: kếch sản xuất hợp lý và tối ưu, nguyên vật liệu vàng Hóa dùng cho sản xuất cung ứng kịp thúi, không p>

vai trò của nhân viên phòng kế hoạch sản xuất trong doanh nghiệp

nhân viên pHòng kếchoch sản xuất có thể nói là đóng vai tròng cốt, không thểu ốu ối với một doanh nghiệp sản xuất vì quy trình sản là đt đt ạt ạt ạt ạt ạt ạt ạt ạt >

họ chịu trách nhiệm lên kế hoạch sản xuất chi tiết, theo sát và đảm bảo kế hoạch sản xuất được tiến hành chời xác v

không chỉ như thế, công việc của nhân viên kế hoạch sản xuất còn phụ thuộc vào quy mô và cơ cấu của doanh nghiệp. họ còn có thể mở rộng vai trò từ hỗ trợ và phối hợp sang vai trò quản lý và điều hành sản xuất.

Bạn đang xem: Nhân viên kế hoạch sản xuất là gì

công việc của nhân viên kế hoạch sản xuất làm gì?

nhân viên kế hours sản xuất ược xem là một nhân sự nòng cốt Trong doanh nghiệp sản xuất, vậy công việc của nhân viên kến sản xt là là gì gì </Strong ể? cùng flashes tìm hiểu tiếp nhé!

nhân viên lên kế hoạch sản xuất cần phải:

 • Làm việc với bộ pHận kinh doanh ểmm rique yêu cầu khách hàng ối với sản pHẩm: số lượng, chất lượng, thời gian giao hàng và các yêu cầu cụ thể khac.
 • Xác ịnh Các yếu tố cần thiết ể thực hiện quy trình sản xuất: nguyên vật liệu, hàng Hóa, thiết bịn xuất, sống nhân công, cáá chy pHí pHr cárc xuất.
 • lên kế hoạch sản xuất chi tiết theo tuần/tháng/quý/năm cho từng khâu và ảm bảo sao cho các khu phối hợp với nhau hiệu quả, ịịp tiả, ịịp tiả, ịp tiả, ịp tiả,. /li>
 • đóng vai trò kết nối, làm việc với các bên cung ứng, khách hàng, sản xuất, nhằm giúp cho quy trình sản xuất diễn , chậm hạn, chậm hạn
 • phối hợp với quản lý sản xuất giám sát chất lượng sản phẩm, các quy chuẩn trong sản xuất, vận hành máy móc, v.v.
 • phối hợp cùng bộ phận kiểm soát chất lượng nhằm đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng đạt chuẩn, đồng bộ đê>
 • theo sát hoạt động giao hàng, đảm bảo hàng hóa đến tay khách hàng đủ số lượng, đạt chất lượng và đúng thời gian hẹn.
 • quản lý các giấy tờ, hồ sơ criên quan trong qua trình sản xuất như: hợp ồng với khách hàng, các Hóa ơn thu mua, các biên bản và giấy chứng nhận, v.
 • Thu Thập Thông tin về qua trình sản xuất của nhân viên và các bộ pHận sản xuất, từ đó tiến hành đánh giá và ưa các phương encoun Án tối ưu hi hi hi hi hi hi hi hi hi

  mức lương và quyền lợi của nhân viên kế hoạch sản xuất có hấp dẫn không?

  hiện no, mức lương củanhân viên kế hoạch sản xuất trên thị trường được đánh giá là khá tốt. thị trường tuyển dụng kế hoạch sản xuất cho các doanh nghiệp cũng khá sôi động. chính vì thế mà vị trí này trở thành mục tiêu hướng tới của rất nhiều bạn trẻ.

  dạo quanh các trang tìm việc uy tín, có thể thấy mức lương dao động:

  • người hoàn toàn chưa có kinh nghiệm: từ 8-10 triệu đồng/tháng
  • Ứng viên từ 1 – 2 năm kinh nghiệm: 12-15 triệu đồng/tháng.
  • người có kinh nghiệm dày dặn trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn: 20-25 triệu đồng/tháng.
  • Tham khảo: Bạn có biết các Trường Đại học Kinh tế tiếng anh là gì không?

   ngoài mức lương cơ bản, các doanh nghiệp cũng áp dụng các loại thưởng khác như:

   • thưởng theo dự án, doanh số
   • thưởng lễ tết
   • lương thang 13
   • nhiều loại phụ, trợ cấp khác về ăn uống, đi lại, điện thoại, v.v.
   • Ở vai trò là một nhân viên kế hoạch sản xuất, bạn sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với nhiều phòng ban trong doanh nghiệp. từ đó, bạn học được cách nắm rõ cách thức vận hành của một quy trình sản xuất.

    VệC Làm Kế Hoạch sản xuất này cũng tạo ra một môi trường năng ộng, nơi bạn luôn pHải có sự thích nghi và thay ổi theo xu hướng của thị trường.

    những tố chất để trở thành nhân viên kế hoạch sản xuất

    nếu bạn đang muốn trở thành một nhân viên kế hoạch sản xuất, sau đây là những gì bạn cần chuẩn bị cho mình:

    yêu cầu về bằng cấp và kiến ​​​​thức

    • In n. liên quan đến vị trí quản lý kế hoạch sản xuất.
    • In

    • kiến thức: ngoài kiến ​​​​thức chuyên môn, bạn nên trang bị cho mình khả năng về vi tính văn phòng, tiếng anh (đọc và dịch tài</liệu).

     5 kỹ năng thành công cho nhân viên kế hoạch sản xuất

     kỹ năng lập kế hoạch, tư duy logic

     nắm rõ cách thức làm sao ể lập nên một kế hoạch có tính khả thi, ạt hiệu quả và tối ưu chi phí, thời gian chynh ớiố vợ vn cơ b

     kỹ năng triển khai và quản lý quy trình sản xuất

     sau bước lập kế hoạch sẽ là bước triển khai và quản lý.

     Để một kế hoạch đi từ lý thuyết ra hiện thực và đem lại kết quả là một quá trình khó khăn. nó đòi hỏi người nhân viên kế hoạch sản xuất phải có sự linh hoạt, nhanh nhạy, quyết đoán nhưng không kém phần.t ần t

     khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề

     bạn cần phân tích các yếu tố liên quan để có thể đưa ra phương án chuẩn xác và ít sót nhất. từ đó, bạn sẽ tiến hành giải quyết một cách nhanh chóng, triệt để nhằm đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra thuận.

     kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm

     Xem thêm: Đau bụng dưới rốn dấu hiệu bệnh gì? Cách khắc phục

     như đã đề cập trước đó, vị trí này sẽ cần phải làm việc với rất nhiều các bộ phận có liên quan. do vậy, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm là vô cùng quan trọng.

     nhân viên kế hoạch sản xuấtkhông chỉ cần giao tiếp tốt, mà còn cần cả kỹ năng đàm phán và thương lượng khi làm việkh Ừ vỪ hêng cỪ

     kỹ nĂng làm việc nhóm ở đây, không chỉng lại ởc mức phối hợp với nhân viên khác mà bạn còn pHải khéo lén và tạo ược ộng lực làc vi ệng ậng ậ

     kỹ năng tin học và các công cụ hỗ trợ quản lý quy trình sản xuất

     việc lập kế hoạch, quản lý tiến độ, chứng từ, v.v. gần như đều không tránh khỏi việc sử dụng máy tính. vậy nên, việ sở hữu các kỹ năng tin học văn phòng và thành thạo các công cụ hỗ trợ quản lý sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

     cần chuẩn bị gì khi tham gia phỏng vấn nhân viên phòng kế hoạch sản xuất

     tạo ấn tượng với cv jue hút nhà tuyển dụng

     hãy bắt ầu với việc tạo cho mình một cv ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng, làm cho bạn trở nên nổi bật và đánh ủi cc

     • thông tin liên hệ: ngắn gọn, nhưng đầy đủ các thông tin như: họ tên, năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, email. và bạn đừng quên kèm theo một bức ảnh để tạo ấn tượng nhé!
     • kinh nghiệm làm việc: thay vì liệt kê những thứ không liên quan, hãy tập trung nói về kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế hoạn. xus ch
     • học vấn: hãy đưa vào các bằng cấp và các chứng chỉ của các khóa đào tạo mà bạn đã đạt được. dĩ nhiên sẽ tuyệt vời hơn nếu chúng có liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển.
     • kỹ năNG: hãy tập trung vào những kỹ năng cần thiết ối với vị trí nhân viên kếch sản xuất như làm việc nhóm, giao tiếp, lập kế ạ

      câu hỏi phỏng vấn thường gặp

      sau khi đã vượt qua vòng cv, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho một buổi phỏng vấn chất lượng. sau đây là một số câu hỏi thường gặp cho vị trí nhân viên phòng kế hoạch sản xuất:

      • bạn thường lập kế hoạch và theo dõi quá trình triển khai của nó như thế nào? có sử dụng công cụ hỗ trợ nào không?
      • bạn dựa vào đâu để tính chi phí sản xuất? bạn xử lý ra sao khi chi phí thực tế cao hơn chi phí dự toán?
      • một ngày của một nhân viên kế hoạch làm gìtheo ý kiến ​​​​của bạn?
      • hãy chia sẻ về một lần bạn gặp sự cố phát sinh trong quá trình triển khai kế hoạch sản xuất và bạn xử lý nó như thế nào?
      • theo bạn đâu là nguyên tắc của một nhân viên kế hoạch sản xuất
      • Đọc thêm: 10 kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc bạn cần biết

       kết luận

       qua bài viết trên, toasts hy vọng đã mang ến cho bạn câu trả lời nhân viên kế hoạch sản xuất là gì và nhân viên phòng kếữ ch m.

       nếu bạn đang tìm cơ hội nghề nghiệp cho vị trí này, đừng ngần ngại truy cập website của glints việt nam. chúng mình luôn kết nối những nhà tuyển dụng nhân viên kế hoạch sản xuất với ứng viên nhằm tạo ra những cơ hội vỺ Ỻl m!

       tác giả

       Tham khảo: Chi phí thành lập công ty

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button