Giải đáp cuộc sống

Cách đấu các loại ổ cắm điện 3 chấu đơn giản tại nhà

Ổ cắm điện 3 chấu ngày càng phát huy được tính năng của chúng khi càng lúc càng nhiều thiết bị điện ra đời với phích cấm 3. tuy nhiên, điều mà không ít người dùng băn khoăn đó là ổ cắm điện 3 chấu là gì? cấu tạo và ứng dụng, nó có khác gì so với ổ cắm điện 2 chấu ? hay thậm chí nếu có nhu cầu sở hữu các thiết bị này thì cách đấu ổ cắm điện 3 chấu sẽ như thế nào? cùng điện nước minh hiếu tìm hiểu ngay nhé!

Đặc điểm của ổ cắm điện 3 chân chéo

Ổ cắm điện 3 chấu tiếng anh là gì?

ổmm điện 3 chấu xéo hay ổ cắm điện 3 chấu cheo tiếng anh là 3 pins of 3 pins .. đy là thiết bị có 3 lỗ cắm với 2 lỗ là dy nóg, dây nguội, lỗ còn lạng dé. sợi dây tiếp đất, dây trung tính có chức năng chống giật. chính vì đặc điểm này mà ổ cắm 3 chấu mon có khả năng an toàn cho người dùng.

Bạn đang xem: ổ cắm điện 3 chấu tiếng anh là gì

cấu tạo

Ổ cắm điện 3 chân có 3 bộ phận chính gồm: chấu dây nóng, chấu dây nguội và chấu dây tiếp đất, đặc điểm mphi bᙰ>

cấu tạo ổ cắm điện 3 chấu

chấu dây nóng

chức năng choc dòng điện chạy qua, ồng thời thực hiện công việc truyn tải điện nĂng từ nguồn ap ến thiết bị sử dụng, đy là sợi c ự nguy nguy đ đn. p>

chấu dây nguội

Đây là sợi dây trung tính có chức năng cân pha trong mạch điện 3 pha, và giúp kín mạch trong mạch điện 1 pha. trên lí thuyết là dây này không có nguồn điện qua nhưng thực tế khi ấu nối với bóng đèn nó có thể truyền ể vhita ᭡ tê gi

chấu dây tiếp đất

sợi dây này có kích thước lớn hơn 2 dây kia và đóng vai trò nối ất ngay tại nhà, mục đích vii dòng điện chạy ngoài vỿt> b thi

sự khác biệt giữa ổ cắm 3 chấu và ổ cắm điện 2 chấu?

ở mẫu thiết kế ổ cắm 2 chấu rất ơn giản, dễ dàng sửng choc tất cả các thiết bị sử dụng điện, loại sản phẩm này phổ biến hơn vì đ , bên cạnh đó ổ cắm 2 chấu cũng dễ dàng lắp đặt trong nhiều không gian khác nhau.

ổ cắm 3 chấu

Đối với ổ cắm 3 chấu thì không cân đối, tính thẩm mỹ không cao. tuy nhiên nhiều người dễ dàng chuyển phích cắm 3 chân thành 2 chân bằng cách cắm trực tiếp vào phích cắm của thiết bị sử dụn.

Ứng dụng

ổmm điện 3 lỗ chấu ược sử Dụng rộng rãi ở Các công trình điện dân dụng và công nghiệp như trường học, hộ gia đình ca nhân, nh ụNg. và thậm chí trên các máy móc thiết bị gia đình như tivi, laptop, điều hòa, tủ lạnh.

các loại ổ cắm điện 3 chấu

Ổ cắm điện 3 chấu chân tròn

chủ yếu được sử dụng ở thái lan, nam phi, Đan mạch. tuy nhiên nếu bạn thường mua hàng xách tay từ những quốc gia này thì vẫnc có thể sẽ pHải dùng ến chung, đây là loại ếm âm tường nối đi đt

Ổ cắm điện 3 chấu chân vuông

Được sử dụng nhiều tại anh, malaysia, singapore và cả việt nam. hiện noy nhiều thiết bị điện vẫn được sản xuất với phích cắm dùng cho ổ 3 chấu dạng vuông.

Ổ cắm điện 3 chân chéo

Đây là dạng ổ cắm điện chuẩn châu Âu với thiết kế mỏng, phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. sở hữu lò xo trợ lực đàn hồi cao giúp cho việc cắm phích trở nên nhẹ nhàng và chắc chắn.

Xem thêm: Tin tức

Ổ cắm điện 3 chấu chéo là ổ cắm có 3 chấu (3 lỗ) nằm cạnh nhau theo hình tam giác. trong đó, có 1 chấu nối với dây nóng, 1 chấu với dây nguội và chấu thứ 3 là chấu tiếp đất có tác dụng chống giật. chính điểm này, giúp ổ cắm điện 3 chấu luôn an toàn với người sử dụng. chân cắm điện của ổ cắm 3 chấu chéo này có dẹt, chuyên dùng cho điện dân dụng.

Ổ cắm điện 3 chấu chéo là loại ổ cắm chuyên dụng cho loại phích cắm chân dẹt. các loại phích cắm khác sẽ không sử dụng được.

Ổ cắm điện 3 chấu âm tường

đy là loại thiết bị pHổ biến nhất trong nước hiy nay khi chung sở hữu nhiều ặc điểm nổi bật và pHù hợp với thị hiếu của người dùng việt.

sản phẩm có nối đất an toàn và dùng hiệu điện thế 220 – 240v.

tham khẢo: the 7 best loẠi Ổ cĂm ĐiỆn Âm tƯỜng tỐt nhẤt 2021

thương hiệu ổ cắm điện 3 chấu được ưa chuộng năm 2021

Ổ cắm điện 3 chấu vanlock sino

ổmm điện 3 chấu vanlock của hãng but thật sự là một sự lựa chọn hoàn hảo v à vượt trội cho các ịa điểm từ or công cộng, vănng, phòng làm việc, cộng. với thiết kế hiện đại sản phẩm rất an toàn với nắp bảo vệ tiện dụng giúp bảo vệ người sử dụng. Đặc biệt ở những nơi có nhiều người qua lại, trong các gia đình có trẻ nhỏ hay những loại ổ cắm giúp chống nước.

ớc.

ổmm điện vanlock but ược lắp ặt phổ biến ở nhiều nơi sang trọng mang tíh thẩm mỹ cao hiện nay như nhà hàng, khách sạn, văng, … luôn ảm bảo nguồn ể cách an toàn, kéo dài nhất và đảm bảo độ bết cho thi

Ổ cắm điện 3 chấu schneider

thiết bị ổ cắm điện 3 chấu schneider đều có tính năng bảo vệ và đảm bảo an toàn nhờ thiết kế bởi lớp màng che. cùng tích hợp với đèn led để có thể dễ dàng định vị trong điều kiện bóng tối. từng đường nét trong thiết kế các sản phẩm ổ cắm, công tắc đều toát lên vẻ thanh thoát, sang trọng và hiện đế dễ dàp.

Ổ cắm điện 3 chấu Điện quang

với ổ cắm 3 chấu điện quang, chân tiếp xúc ược làm từ ồng nguyên chất, cố ịnh vào pHần thn trên của ổ cắm cach bề mặt một đnn nên rất an to this. nếu trẻ em có nhỡ đưa tay vào ổ điện thì cũng không chạm đến phần đồng.

Ổ cắm Điện quang được làm từ nhựa abs chịu nhiệt, chân đồng loại tốt và công tắc có chế độ tự ngắt nguồ. Đây là sản phẩm của của công ty cổ phần bóng đèn Điện quang – một công ty dẫn đầu trong ngành chiếu sáng của việt nam, đang nỗ lực phấn đấu để mang lại những sản phẩm điện hữu ích và kinh tế nhất đến với người việt .

Ổ cắm điện 3 chấu panasonic

Ổ cắm panasonic thiết kế 3 ổ cắm giúp bạn sử dụng được 3 thiết bị cùng lúc. Ổ cắm công tắc an toàn giúp bạn không cần pHải rút dây điện nguồn khi muốn ngắt điện tạm thời mà thay và đó có thểt tắt một cach rất tện lợi ch. ngoài ra, dây ổ cắm dài đến 3m cho bạn thoải mái hỗ trợ các thiết bị điện có dây nguồn ngắn. Ổ cắm panasonic tích hợp cầu chì chống quá tải, có khả năng tự ngắt khi vượt quá công suất, khả năng chịu tải lên tớwi 23>0

Ổ cắm điện 3 chấu lioa

ổmm 3 Chấu lioa là loại ổ cắm điện đa năng ược trag bị 3 ổmm đa năng trong đó có kèm 1 dây tiếp ịa (dây 3 lõi) đn sản phẩm an toà ụt ất ất. /p>

ổ cắm đa năng lioa chịu ược điện áp cao, bảo vệ quá tải bằng cb c cùng 3 ổ cắm đa năng, phù hợp với mọi loạ .i các ổ cắm có các màu khác nhau giúp tránh nhầm lẫn, chỉ dẫn cụ thể, rõ ràng. ngoài ra ổ cắm lioa 3 lõi dây này có thêm 1 lõi tiếp ịa đem ến sản pHẩm có ược tiêu chuẩn điện cao nhất khi sửng dụng trong cac mạng điện Các

hướng dẫn cách đấu ổ cắm điện 3 chấu

Để đấu được ổ cắm điện 3 chấu tại nhà, bạn cần thực chuẩn bị những vật dụng và tuân thủ nguyên >

các dụng cụ chuẩn bị

 • bản vẽ sơ ồ ồ nguyên lý cách ấu ổ cắm điện 3 chấu và công tắc, trình bày riqur.
 • kìm điện, đồng hồ đo điện, bút thử điện, tua vít và băng keo cách điện.
 • aptomat, công tắc, bóng đèn, cầu chì.
 • điện day.
 • một số lưu ý khi đấu ổ cắm điện 3 chấu

  Xem thêm: Giá bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là bao nhiêu?

  tuân thủ theo các nguyên tắc dưới đây để tránh những rủi ro xấu nhất có thể xảy ra:

  • luôn luôn ngắt nguồn điện trước khi tiến hành đấu dây.
  • tuyệt đối không đảo ngược dây nóng và dây trung tính, nắm rõ nguyên tắc dây nóng nối với công tắc.
  • khi sử dụng công cụ hoặc thiết bị điện đều phải sử dụng dụng cụ bảo vệ.
  • không tiếp xúc trực tiếp với dây điện và các thiết bị đang có điện.
  • tuyệt đối không dùng các dụng cụ không đúng chức năng hoặc cố tình làm sai chức năng.
  • không lắp bảng điện nơi có nhiệt độ cao, ẩm ướt hay hóa chất dễ cháy nổ như xăng, dầu…
  • không dùng tay trần chạm vào ổ điện.
  • lưu ý lắp ổ cắm điện ở xa tầm tay trẻ em hoặc có hộp bảo vệ.
  • cách đấu ổ cắm điện 3 chấu

   như đã ề cập ở trên ổ cắm điện 3 chấu mang ến sự an toàn cao vì thế ngày càng nhiều người dùng tin chọn chung ể lắp ặt cho không gian sinh sin DựA vào nhu cầu đó, cùng với những kinh nghiệm vốn có, các kỹ sư điện thường tích hợp nhiều ổ cắm 3 chấu và công tắc trên cùng một bềt rđt rđón đón đón đón đón đón đón đón đón đón đón đón đ như thế, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, vừa giúp cho thiết bị hoạt động ổn định và an toàn nhất.

   thực hiện theo 2 bước đơn giản sau:

   bước 1: Đấu ổ cắm

   cach ấu ổ cắm điện 3 chấu thì ổ cắm phải cần ủ 2 pha nóg lạnh, thông thường những ổ cắm 3 chấu sẽ ược lắp ặt song song với nhau và tu dây pha của dòng điện 220v (there is còn gọi là dòng điện xoay chiều).

   bước 2: Đấu công tắc

   cách đấu công tắc chỉ được dẫn một pha bất kỳ của dòng điện 220v. THựC Tế, PHA NÓG Sẽ CấP Vào Công TắC đIệN BằNG CACH CâU Từ Lỗ ổMM ếN MộT CHâN CủA Công TắC, CHâN Còn Lại sẽi nối với thiết bịi điện. Đồng thời, thiết bị điện này sẽ được nối thêm một pha còn thiếu của dòng điện. như thế bạn đã hoàn tất xong!

   lưu ý khi sử dụng

   khi cắm phích vào ổ 3 chấu, bạn phải đảm bảo phích luôn được cắm thẳng. nếu cắm lệch thì màn bảo vệ của ổ sẽ không mở, lúc này hãy cẩn thận cắm lại, tuyệt đối không cố ấn phích cắp>

   minh hiếu tự tin là ơn vị hàng ầu về lĩnh vực lắp ặt điện nước, các thiết bị điện nước của gia đnh bạn honn hảo nhất, tiếm và an t. /p>

   hotline tư vấn miễn phí 24/7: 0987.026.338

   comments

   comments

   Xem thêm: Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể là gì?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button