pHụ gia thực pHẩm ược quy ịnh là gì? hoặc cải thiện đặc tính của thực phẩm. bài viết sau đây acc sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về phụ gia thực phẩm được quy định là gì?
phụ gia thực phẩm được quy định là gì? (cập nhật 2022)
1. cơ sở pháp lý
luật an toàn thực phẩm năm 2010
thong tư số 27/2012/tt-byt
2. phụ gia thực phẩm được quy định là gì?
theo quy ịnh tại khoản 13 điều 2 thì pHụ gia thực pHẩm là chất ược chủ ịnh ưa vào thực pHẩm trong qua trình sản xuất, co hoặc không có giá trị Dinh dưỡng, nhằm gi .
3. những trường hợp cấm sử dụng phụ gia thực phẩm
<p sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
sử dụng phụ gia thực phẩm bao gồm hai nhóm hoạt động: (i) sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu phụ gia thực phẩm; (ii) sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng các sản phẩm thực phẩm có chứa phụ gia thực phẩm.
4. vi phạm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng phụ gia thực phẩm
pHụ LụC II Thông tư số 27/2012/TT-BYT quy ịnh về hàm lượng tối đa của một chất pHụ gia thực pHẩm, bộ and tếng đã xác ịnh cụ thừng nhóm thực phẩm nào.
điều này rất quan trọng vì mỗi loại pHụ gia thực phẩm chỉ phat huy tac dụng và an toàn với một hoặc một số nhóm thực phẩm nhất ịnh chứ không thể đúng loại thực phẩm thì khả năng gây ra tác hại xấu cho sức khỏe con người là rất cao
- sử dụng phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc quá thời hạn sử dụng
- sử dụng quá nhiều loại phụ gia thực phẩm cho một sản phẩm
vệc sửng các loại pHụ gia thực phẩm không riqu nguồn gốc, xuất xứ, không cor hướng dẫn sửng dụng hoặc quá hạn sửng là một điều vônnnnng nguy hiểm.
thực tế hiện nay, việc sửng các loại pHụ gia thực phẩm này hoàn toàn dựa Theo lời quảng cao công dụng của người b.cáng mà ngay bản thng ủng ủng ủng ủng ủng ủng ủng ủng ủ ụng c. tac hại của loại pHụ gia đó, Hoặc ngay cả bản thn người bán hàng cũng không dám sửng dụng loại pHụ gia thực pHẩm đó vìt biết chắc chung ộc hại vớc khỏe with ng.
hành vi này thường thấy khi chế biến một sản phẩm mà chất lượng nguyên liệu không tốt hen dễ bị hư thì người ta sẽ cho pHụ gia vào ể đ đ đ đ đ đ
Chẳng Hạn Hạt BắP Rang đen Rồi Xay, Cho Thêm Màu Caramel, Hương Cà pHê, Chất tạo ắng, chất tạo ộộ dinh, chất chống mốc, chất chống vón … có hạt cà pHê. Các cc sản phẩm làm từt thịt, chỉn cho thêm hương thịt làco Co ngay sản pHẩm “ầy” thịt … chất pHụ gia, mặt khác cònc có thể gây hại cho sức khỏe nếu xảy x phụ gia đó.
hy vọng bài viết đã đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích về phụ gia thực phẩm ược quy ịnh là gì? với ội ội ngũ tưn chuyn nghiệp, nhthi ốt t. sẽ luôn đồng hành cũng bạn trong mọi vấn đề pháp lý.
thông tin liên hệ:direct line: 19003330zalo: 084 696 7979gmail: [email protected]