Nên hiểu thế nào cho đúng về Rừng vàng biển bạc?

Rừng vàng biển bạc có nghĩa là gì

Trước tình trạng nói trên, một số người chằng quan niệm không đúng về “rừng vàng biển bạc” tưởng như vôn và là biểu tượng đt đt ất n ược ược ược ược ược ược ược ược ượ.

ngược lại như nước nhật, họ giáá dục with em rằng ất nước nhật nghèo, không có tài nguyên, vì vậy cần cống học tập, trởnh những ng ng ngng nhi ổ. còn nước ta thì lại nói với con em rằng việt nam “rừng vàng biển bạc”, làm thế hệ trẻ có tâm lý ỷ lại vào tài nguyên thiên nhi. khi thành người lớn rồi, mà nhiều người cũng vẫn chỉ biết dựa vào “đào bới, chặt hạ” thiên nhiên…

vậy thực chất vấn đề ra sao? chúng ta ều biết rằng, một trong những nhiệm vụ của người lớn, của các nhà giáo dục là giúp cho thế hệ trẻ có nhời đng ângc. học. “rừng vàng biển bạc” là câu nói quen thuộc của người xưa, chỉ sự giàu có, quý giá của thiên nhiên đất nước.

danh nhân nguyễn công trứ đã có dụng ý khi ặt tên hai vùng ất mới do ông tổ chức khai khẩn lập nên là tiền hànơi v bại (biển hải) v bạ. trong cách gọi ấy đã chất chứa tình yêu, niềm tự hào đối với giang sơn gấm vóc!

Ý kiến ​​​​của bạn về vấn đề này xin gửi đến diễn đàn dân trí qua địa chỉ e-mail:[email protected]

READ  Cách hạch toán chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp

xuất phát từ mong mueốn giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ và nhân dân, chủch tịch hồ chí minh đã nhiều lần phát biểu vềt nước vi ệt nam “rừ.

người nói nước ta “rừng vàng biển bạc” nhằm khẳng ịnh những điều kiện thuận lợi cho công cuộc xây dựng chủ NGhĩa xã hội trên ất nước ta. “nước ta có “rừng vàng biển bạc”, nhân dân ta cần cù” (bài nói tại hội nghị nghiên cứu lịch sử Đảng của ban tuyên giángo trung8/19, 5). “nước ta ở về xứ nóng, khí hậu tốt; rừng vàng biển bạc đất phì nhiêu…”( bài nói chuyện tại hội nghị lần thứ 7 bch trung ương Đảng lao động việt nam khóa 4/16/92).

Đặc biệt, trong cách nói “rừng vàng biển bạc”, bác hồ đã nhấn mạnh nhiệm vụ bảo vệ rừng, giữ gìn tài nguyên ỿ hn qunth. người nói: “ta thường nói “rừng vàng biển bạc”. rừng là vàng, nếu mình biết bảo vệ, xây dựng thì rừng rất quý” (bài nói tại hội nghị tuyên giáo miền núi, ngày 8/31/1963).

từ đó, ý kiến ​​cho rằng dạy cho thế hệ trẻc vổc quốc việt nam “rừng vàng biển bạc” làm phát sinh tưng ỷ lại, thiếu cố gắng, there rừng là hết sức sai lầm, hoặc do cố tình xuyên tạc với ý định xấu. một số người không hiểu vấn đề, chỉ biết nói theo người khác và vô tình đã gây nên những hậu quả không đáng có. Đó là hành vi chạy theo lối “phản biện” hời hợt, vô trách nhiệm.

READ  5 tác nhân khiến cơ thể mệt mỏi buồn ngủ nhiều. Khám phá ngay!

trần quang Đại

giáo viên trường thpt trần phú, huyện Đức thọ, tỉnh hà tĩnh

lts dân trí – giáo dục cho học sinh cũng như thế hệ trẻco lòng yêu quê hương ất nước, tự hào đung mức về giangg sơn gấm vón, với “rừng vàng, bi bi bạc”, đ đ đ đ đ đ đ đ “, đ đ đ”, đ đ đ đC “Giữ Gin, BảO Vệ. ại ngày nay không thể chỉa dựa trên nguồn tài nguyên thiên nhiên, mà quan trọng hơn và fic ý nghĩa quyết ịnh là “tài nguyên trí ệ tiến lên “sánh vai cùng các cường quốc năm châu”.

trên cơ sở ược giáo dục toàn diện, thấy rõ va trò quan trọng của rừng như một mắt xích trung tâm trong hệ sinh ngập mặn bảo vệ bờ biển.

tình trạng pHá rừng hiện nay còn tiếp diễn chủ yếu vì người dân cũng như một số lãnh ạo ịa pHương còn thiếu ýc bảo vệ môi trường, chỉ thấy ướt ết ết ết ết ết ết ết ết trườt, tết, trườt, tết, trườt, tướt, tàt, tàt, tàt, tàt, tàt, tàt, tàt, tàt, tàt, tàt, tàt, tàt, tàt, tàt, tàt, t. bền vững; mặt khác, công tác quản lý rừng còn lỏng lẻo, chưa phát huy tốt vai trò nhân dân cũng như bộ máy kiểm lâm trong công việc chăm nom.