Kinh doanh thực phẩm năm 2022

Sản xuất kinh doanh thực phẩm là gì

Sản xuất kinh doanh thực phẩm là gì

kinh doanh thực phẩm là gì? ngành kinh doanh thực phẩm là gì? kinh doanh thực phẩm cần giấy tờ gì? quy định điều kiện kinh doanh thực phẩm như thế nào? hãy cùng luật quốc bảo tìm hiểu thông tin này qua bài viết sau đây nhé. mời quíy khách cùng tham khảo.

nếu bạn cần hỗ trợ phap phap /strong>chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

kinh doanh thực phẩm là gì?

kinh doanh thực pHẩm là việc thực hiện một, một số hoc tất cả các hoạt ộng giới thiệu, dịch vụ bảo quản, dịch vụn chuyển hoặc buôn bán thực phẩm. căn cứ pháp lý: Điều 2 luật an toàn thực phẩm 2010

tuy nhiên, đây là ngành nghề kinh doanh liên quan trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng nên các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo các điều kiện an toàn để được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là gì?

cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là cơ sở chuyên lĩnh vực hoạt động sản xuất và hoạt động kinh doanh thực phẩm bao gồm các loại thực phẩm thông thường trên thị trường thuộc quản lý của 03 bộ hiện hành là bộ công thương, bộ and tế và bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Điều kiện kinh doanh thực phẩm thuộc bộ and tế

thông tư số 26/2012/TT-BYT NGày 11/30/2012 CủA Bộ Y Tế, Các Cơ Sản Xuất, Kinh Doanh Thực PHẩM BAO GồM THựC PHẩM CHứC NăNG, THựC TăNG CườNG VI Dinh Dinh Dinh, Phụ Gia Thực Phẩm, Chất Hỗ Trợ Chế Biến Thực Phẩm, NướC Khoáng Thiên Nhiên đegon Chai, NướC UốNG đong Chai Và Bao Bì, DụNG CụP Tiếp xúc Trực Tiếp Vớ phải được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

theo quy ịnh hiện hành, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có giấy chứng nhận cơ sở ủ điều kiện an toàn hophỡm k.

khoản 1 điều 34 luật an toàn thực phẩm quy ịnh về điều kiện cấp giấy chứng nhận cơ sở ủ ủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:

a) Có ủ điều kiện bảo ảm an toàn thực phẩm pHù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực pHẩm theo quy ịnh tại chương iv của luật này;

b) có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

ối với cơ sởn xuất thực pHẩm bảo vệc khoẻ: ngoài quy ịnh tại khoản 1 điều 19, khoản 1 điều 20, khoản 1 đuều 21 luật an t thực phẩ, camera ca ềm ca ềm c. /p>

a) phải thiết lập và duy trì hệ thống quản lý chất lượng ển kiểm soát qua trình sản xuất và lưu thông phâi nhằm bảo ảm mọi sản pHẩm do cơ ;

b) ủ nhân viên có trình ộ chuyên môn phù hợp với vị trí công việc ược giao và ược huấn luyện đà tạo kiến ​​​​thức cƩm vthề gmp. Trưởng bộ pHận sản xuất và trưởng bộ pHận kiểm soát chất lượng phải là nhân sự chính thức, làm việc toàn thời gian cho cơ sở và ộc lập với nhau. người pHụ trach chuyên môn của cơ sở phải có trình ộ từ ại học trở lên thuộc một trong coc chuyên ngành and, dược, Dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, công nghệ thực pHẩc pHẩM v tại lĩnh vực chuyên ngành có liên quan;

<p nguy cơ nhầm lẫn, tránh tích tụ bụi bẩn, ô nhiễm và các yếu tố ảnh hưởng bất lợi ến sản phẩm và thực hi ện trì hoẙang vàt; <

xem thêm: cách xin giấy chứng nhận vệ sinh attp mới nhất

<p đã được thực hiện tại cơ sở;

đ) mọi thao tác sản xuất phải thực hiện theo quy trình, hướng dẫn. Áp dụng các biện pháp kiểm tra, giám sát trong qua trình sản xuất để phòng, tránh nguy cơ nhầm lẫn, ô nhiễm, nhiễm chéo. ghi chép kết quả ngay khi thực hiện thao tác hoặc ngay sau khi hoàn thành công đoạn sản xuất vào hồ sơ;

e) Có bộ pHận kiểm soát chất lượng ể bảo ảm sản pHẩm ược sản xuất theo các điều kiện, quy trình phù hợp và đáp ứng tiêu chuẩn đãhiết lập; các phép thử cần thiết đã được thực hiện; nguyên vật liệu không ược duyệt xuất ể ể sử sụng, sản phẩm không ược duyệt xuất bán khi chưa ược đánh gián ạng thet chẻ e; sản phẩm phải được theo dõi độ ổn định;

g) trong trường hợp kiểm nghiệm hoặc sản xuất theo hợp ồng thì bên nhận hợp ồng phải có ủ ủ nhà xưởng, trang thiết bị và nhân sự đáp ứng y cầu thẩm quyền về điều kiện kiểm nghiệm hoặc sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe;

h) có quy trình quy định giải quyết khiếu nại, thu hồi sản phẩm, hoạt động tự kiểm tra; thực hiện theo quy trình và ghi chép, lưu giữ đầy đủ hồ sơ đối với các hoạt động này.

các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sau không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực:

a) sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

b) sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

c) sơ chế nhỏ lẻ;

d) kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

đ) kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

e) sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

g) nhà hàng trong khách sạn;

h) bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

i) kinh doanh thức ăn đường phố;

k) cơ sở đã ược cấp một trong các giấy chứng nhận: thực hành sản xuất tốt (GMP), hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (be. (ifs), tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (brc), chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (fssc 22000) hoặc tương ương còn hiệu lực.

NGHị ịNH Số 15/2018/Nđ-CP Có Hiệu lực từ ngày 02/02/2018 Và Thay Thế NGHị ịNH Số 38/2012/Nđ-CP, ồNG thời bỏ chương II Thông tư liên tịch số 13/ 13/13/13/13/13/13/13/13/13/13/13/13/13/13/13/13/13/13 2014/ttlt-byt-bnnptnt-bct ngày 09/04/2014

Điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của bộ công thương

căn cứ pháp lý: nghị định 08/2018/nĐ-cp; nghị định 77/2016/nĐ-cp

1. các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an tomàn th >

Cor ủ điều kiện bảo ảm an toàn thực phẩm pHù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm Theo quy ịnh tại mục 2, 3, 4, 5, 6 và 7 chươnghị /p>

xem thêm: cách xin giấy chứng nhận vệ sinh attp

2. các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiệthn an to>

a) Có ủ điều kiện bảo ảm an toàn thực phẩm pHù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy ịnh tại luật an toàn thực phẩm;

b) ối tượng ược quy ịnh tại các điểm a, b, c, d, đ, e, g, h và i khoản 1 điều 12 của nghị ịnh số 15/2018/nđđ-cp ngánthày 02 2018 của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm:

thực hiện việc gửi bản cam kết đến cơ quan có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phân cấp quản lý về an toàn thực phêp></<p thực phẩm:

thực hiện việc gửi bản sao giấy chứng nhận (cóc xác nhận của cơ sởn xuất, kinh doanh thực pHẩm) Theo quy ịnh tại điểm k khoản 1 đu 12 nGh ị ị ị đ đ đ đ ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị đ đ. có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Điều kiện kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn

căn cứ pháp lý: luật an toàn thực phẩm

Điều 19. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

1. cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

a) có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gay độc hại, nguồn gay ô nhiễm và các yếu tố gố;

b) có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

c) có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phức khẩc; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây

d) có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

đ) Duy trì các điều kiện bảo ảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực pHẩm và cai tài liệu khác vềnt. /p>

e) tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến ​​​​thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

2. bộ trưởng bộ and tế, bộ trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, bộ trưởng bộ công thương ban hành quuẩn kật qu. , kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

xem thêm: dịch vụ làm giấy vsattp

Điều 23. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống

1. cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

a) bảo đảm các điều kiện về đất canh tác, nguồn nước, địa điểm sản xuất để sản xuất thực phẩp an>

b) tuân thủ các quy định của pháp luật về sử dụng giống cây trồng, giống vật nuôi; Phân Bón, Thức Ăn ChĂn Nuôi, Thuốc Bảo Vệc Vật, Thuốc Thú and, Chất Kích Thích Tăng Trưởng, Chất Tăng Trọng, Chất PHÁT DụC, CHấT BảO quản thực và các chấtn thn thn thn thn thn thm;

c) tuân thủ quy định về kiểm dịch, vệ sinh thú and trong giết mổ động vật; về kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm trồng trọt;

d) thực hiện việc xử lý chất thải theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

đ) chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất khử độc khi sử dụng phải bảo đảm an toàn cho with người và môi trường;

e) duy trì các điều kiện bảo ảm an toàn thực phẩm, lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu phẩm và cái liệu khá p>

2. Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và phat triển nông thôn quy ịnh cụ thể điều kiện bảo ảm an toàn thực phẩm ối với cơ sản xuất thực phẩm tươi sống.

xem thêm: tự công bố sản phẩm

Điều 25. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm

  1. bảo đảm các điều kiện quy định tại Điều 19 của luật này.

  2. quy trình sơ chế, chế biến phải bảo đảm thực phẩm không bị ô nhiễm chéo, tiếp xúc với các yếu ố gây ô nhiễc hp.</liễc hp.

    kinh doanh thực phẩm cần giấy tờ gì?

    những thực phẩm nào kinh doanh phải có giấy phép

    giấy pHép kinh doanh thực pHẩm ược xem là giấy tờ phap phap doanh của minh.

    tuy cơ sở kinh doanh thực pHẩm thường bị yêu cầu pHải có giấy pHép kinh doanh thực phẩm thì mới ược pHép kinh doan, thực tế cho thấy rằng Cóco Có NHữNG Trường Trường Trường Trường Trường Trường Trường Trường HợP thể tiến hành luôn hoạt động kinh doanh mà không cần phải được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh thực phẩm. vậy, cụ thể là những thực phẩm nào kinh doanh phải có giấy phép?

    hiện nay, việc cấp giấy pHép kinh doanh thực pHẩm là một yêu cầu cần thiết, giúp cho cơ quanc có thẩm quyn quyn lý ược chấc lượng của cc cc cc cc cc cc các các caca các caca cáh người tieu dùng.

    vì lẽ đó, việc liệt kê thực phẩm nào kinh doanh phải có giấy phép là việc không hề đơn giản. vì vậy, thay vào đó, pháp luật quy định những trường hợp không cần phải xin cấp phép.

    điều 12 NGHị ịNH 15/2018/nđ-cp hướng dẫn lật an toàn thực phẩm quy ịnh Các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở ủi đi kinh doanh sau đây:

    sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

    sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

    sơ chế nhỏ lẻ;

    kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

    kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

    sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

    nhà hàng trong khách sạn;

    bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

    kinh doanh thức ăn đường phố;

    cơ sở đã ược cấp một trong các giấy chứng nhận: thực hành sản xuất tốt (GMP), hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn ( , Tiêu chuẩn thực pHẩm quốc tế (iFs), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (Brc), chứng nhận hệ thống an toàn thực pHẩm (fSSc 22000) HOặC TươNG ươNG ươNG ươNG ươNG ươNG ươ

    từ quy định trên suy ra rằng, các cơ sở kinh doanh thực phẩm nào thuộc danh mục nói trên thì sẽ không cần phải cóấy domphép kinh.

    ngược lại, các cơ sở kinh doanh thực pHẩm không thuộc các trường hợp nêu trên thì cần pHải làm hồ sơ gửi về cơ quan nhà nướcc Cóc Cóc Cóc cóc qền ể xin cấp gi ấ

    các chủ cơ sở kinh doanh cần linh ộng trong việc tìm hiểu xem cơ sở mình thuộc trường hợp nào ểể đó lựa chọn phương thức hàhức hàn.

    Điều kiện để cấp giấy phép kinh doanh thực phẩm

    kinh doanh thực phẩm cần giấy tờ gì, giấy phép kinh doanh chế biến thực phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phựp>

    cơ sở sản xuất, kinh doanh

    có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gay độc hại, nguồn gay ô nhiễm và các yếu tối gay háck

    nguồn nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

    có đủ trang thiết bị phù hợp phục vụ chế biến, xử lý, đóng gói, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; trang thiết bị và dung cụ khử trùng, sát trùng, chống côn trùng và động vật gây hại;

    có hệ thống xử lý chất thải;

    lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất ấm;

    tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến ​​​​thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

    bảo quản

    nơi bảo quản và phương tiện bảo quản phải có diện tích đủ rộng;

    ngăn ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi lạ và các tác ĺội ng mô; bảo đảm đủ ánh sang; Có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt ộ ộ, ộm và các điều kiện khí hậu khác, thiết bị thông gió các đuều kiện bản ặn ặc biệt khá khá khá and c> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t>

    vận chuyển

    phương tiện vận chuyển thực phẩm được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói thực phẅp, dm;

    bảo đảm điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt qua trình vận chuyển;

    không vận chuyển thực phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo.

    mẫu giấy phép kinh doanh thực phẩm

    khi ạt ược hết tất cả các điều kiện mà phap lusật quy ịnh, ồng thời nộp hồ sơ xin cấp pHép kinh doan thực phẩm thì doanh nghiệp sẽ nhận ượ

    mẫu giấy pHép kinh doanh thực pHẩm có thể xem tại phụ lục đinh kèm nghị ịnh 15/2018/nđ-cp hướng dẫn luật an toàn thực phẩm, cụ thể là mẫu số 14.

    tÊn cƠ quan cÓ thẨm quyỀn

    Độc lập – tự do – hạnh phúc

    giẤy chỨng nhẬn

    cƠ sỞ ĐỦ ĐiỀu kiỆn an toÀn thỰc phẨm

    tÊn cƠ sỞ

    a chỈ

    ĐẠt yÊu cẦu thỰc hÀnh sẢn xuẤt tỐt (gmp)

    thỰc phẨm bẢo vỆ sỨc khỎe

    ĐỐi vỚi cÁc dẠng sẢn phẨm sau:

    …………………………………………………………………………………….

    giẤy chỨng nhẬn nÀy cÓ giÁ trỊ 3 nĂm kỂ tỪ ngÀy kÝ

    ……, ngày… tháng… năm…

    Đại diện cơ quan cấp

    (ký tên, đóng dấu)

    Đồng thời bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẫu giấy quan trọng khác để phục vụ cho việc làm hồ sơ xin cấp dophép giấy phép>

    hồ sơ xin giấy phép kinh doanh thực phẩm mới nhất năm 2022

    Đối với doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm

    tùy theo các loại hình công ty, sẽ có các thành phần tài liệu hồ sơ khác nhau, nhưng về cơ bản những tài liệu dưới đây cẺ

    • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

    • Điều lệ của công ty;

    • danh sách cổ đông/ thành viên sáng lập/ người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp;

    • bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau:

    • quyết định thành lập; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; THẻ CăC Công Dân, Giấy Chứng Minh Nhân Dân, Hộ Chiếu Hoặc Chứng Thực Cá NHân HợP PHAPP KHCC CủA NGườI ạI DIệN ủY quyền của thành viên là tổc.

    • ối với thành viên là tổc chức nước ngoài thì bản Sao giấy chứng nhận đĂng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương ương phải ược hợp Hoph sự;

    • giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư ngoài theo quy định của luật đầu tư.

    • giấy ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)

    • chứng minh nhân dân của người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)

      Đối với hộ kinh doanh thực phẩm

      • Đơn xin đăng ký kinh doanh (theo mẫu quy định tại thông tư số: 02/2019/tt-bkhĐt)

      • giấy chứng nhận ủ điều kiện đăng ký kinh doanh (theo mẫu quy ịnh tại thông tư số: 02/2019/tt-bkhđt) ối vànhớung.

      • bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (nơi ặt ịa điểm kinh doanh) Hoặc hợp ồng thuê mướt bằng (Có xác nhận của x- x, phường, thanc. /p>

        xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là yêu cầu bắt buộc?

        việc xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một thủ tục bắt buộc và tăng giá trị thương hiệu cho sản phẩm bờp cung Ằ cung.

        hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

        Đây là loại giấy tờ quan trọng và cần thiết trong suốt qua trình kinh doanh. chủ kinh doanh cần chuẩn bị hồ sơ:

        • mẫu giấy đề nghị cấp phép an toàn thực phẩm
        • giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành thực phẩm bản sao
        • bản vẽ sơ đồ địa điểm kinh doanh
        • quy trình sản xuất bảo quán tại đơn vị kinh doanh
        • giấy chứng nhận sức khỏe của chủ kinh doanh và các nhân viên làm việc chế biến tại cơ sở
        • giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ nguồn nước sử dụng
        • bản cam kết thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm
        • giá dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trọn gói

          luật quốc bảo cung cấp dịch vụ trọn gói xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là từ 10,000,000 đồng – 15,000,000 đng

          lưuý:

          giá trên đã bao gồm: lệ phí thẩm định hồ sơ, lệ phí thẩm định địa bàn, chi phí tập huấn kiến ​​thức, chi phí tiếp đoàn h. chưa bao gồm thuế vat và chi phí khám sức khỏe.

          ngành kinh doanh thực phẩm

          công ty/doanh nghiệp muốn kinh doanh thực phẩm phải đăng ký những mã ngành như sau:

          chi tiết: kiểm tra trong lĩnh vực vệ sinh thực phẩm, bao gồm kiểm tra thú and và điều khiển quan hệ với sản xuất thực phẩm

          ối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, công ty lưu ý cần đÁp ứng các điều kiện do pháp luật quy ịnh thì mới thỿnhà tiẺ.

          vi dụ ối với ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm thủy sản công ty cần ược cấp giấy chứng nhận cơ sở ủiều kiện an toàn thực phẩm.

          Điều kiện để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

          1. Điều kiện cơ sở sản xuất, kinh doanh:

          2. chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã ược các cơ quan crức nĂng quản lý chất lượng, a toàn thực phẩng lâm thủy sảy sảy sảy sảy sảy sảy sảy sảy sảy sảy sảy sảy sảy sảy sảy sảy sảy sảy sảy sảy s ả

          3. giấy chứng nhận sức khoẻa chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã ược cơ sở and tếp huyện trở lên xácon nhận.

          4. duy trì các điều kiện bảo ảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ to thực phẩm

            Đặc điểm kinh doanh thực phẩm

            kinh doanh thực pHẩm là một trong số hàng nghìn hình thức kinh doanh, là lĩnh vực kinh doanh hàng tiêu dùng, nó có ặc điểm chung giống như trên nhưng

            – người tiêu dùng ít hiểu biết về hàng hoá có hệ thống: trên thị trường có tới hàng chục ngàn mặt hàng, dù người ta đã tận dụng được nhiều phương pháp giới thiệu hàng hoá, về doanh nghiệp nhưng người tiêu dùng vẫn chưa hiểu riqu hết ược về ịa chỉ sản xuất, chất lượng, ặc tính, công dụng và cách thức sử dụng của tất cả hàc hoá.

            – sức mua trên thị Trường biến ổi lớn, Theo Thời Gian, Theo ịa phương … người tiêu dùng có thể cân nhắc rất khi cần mua sắm nhất là vào thời đi ểm cóc cóc có /p>

            xem thêm: tự công bố sản phẩm

            – sự khác biệt về người tiêu dùng rất lớn: giữa tầng lớp dân cư, ịa vị, các tập đoàn khác nhau về nghề nghiệp, dân tộc, gii tính, trình, tật ật ật ật ật ật ật nên sự hiểu biết và tiêu dùng của họ về các loại sản phẩm về thực phẩm khác biệt nhau.

            – NHIềU NGườI MUA Vì Hàng ThựC PHẩM GắN VớI CUộC SốNG Hàng ngày của nhân dân, Các Thành VIên Trong Xã Hôi ều Co Nhu Cầu Tiêu Dùng NHưNG MỗI Lầ rất đa dạng.

            quy định điều kiện kinh doanh thực phẩm

            Điều kiện chung áp dụng cho tất cả các hình thức kinh doanh thực phẩm:

            nguồn nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

            có đủ trang thiết bị phù hợp phục vụ chế biến, xử lý, đóng gói, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; trang thiết bị và dung cụ khử trùng, sát trùng, chống côn trùng và động vật gây hại;

            có hệ thống xử lý chất thải;

            lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất ấm;

            tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến ​​​​thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

            ngăn ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi lạ và các tác ĺội ng mô; bảo đảm đủ ánh sang; Có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt ộ ộ, ộm và các điều kiện khí hậu khác, thiết bị thông gió các đuều kiện bản ặn ặc biệt khá khá khá and c> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t> t>

            bảo đảm điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt qua trình vận chuyển;

            không vận chuyển thực phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo.

            quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

            ngoài những quy định chung như trên thì mỗi hình thức kinh doanh còn phải tuân thủ một số điều kiện riêng biệt.

            ví dụ như cơ sởn xuất thực pHẩm tươi sống (như trồng rau củ quảc chĂn nuôi gia súc, gia cầm…) phải ảm ​​bảo các điều kiện về ất nuôi, giống cây trồng, vật nuôi và các loại thuốc sử dụng trong chăn nuôi hoặc bảo vệ thực vật, xử lý chất thải…

            HOặC ốI VớI HìnH THứC KINH DOANH DịCH Vụ Ó UốNG (NHà Hàng, quan ìn, quan cà pHê…) Thì pHải tuân thủ các quy ịnh về bếp Ăn, nguồn nước dùng ể dùng ể ể ế thựm, thẩm, thẩm, thếm, th. thực phẩm, nhà vệ sinh và quy trình thu dọn xử lý rác thải.

            muốn khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch cần lưu ý những gì?

            thực phẩm sạch chắc chắn sẽ là xu hướng kinh doanh tại việt nam trong những nĂm gần đây, bởi thông tin về thực pHẩm không ạt chất lượng an to them , phương tiện truyền thông.

            khi nhận thức của người dân tăng lên, nhu cầu về thực phẩm sạch sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai. Đó sẽ là cơ hội cho những người có ý định điều hành một cửa hàng thực phẩm sạch.

            tuy nhiên, không phải cửa hàng thực phẩm sạch nào ra đời đều được duy trì thành công. vì vậy, những gì bạn nên chú ý nếu bạn muốn bắt đầu một doanh nghiệp thực phẩm sạch?

            trong bài viết sau đây, luật quốc bảo sẽ chia sẻ những lưu ý cũng như các bước chi tiết trong kinh doanh thực phẩm sạch.

            1. có nên kinh doanh thực phẩm sạch?

              nhu cầu về thực phẩm sạch đang tăng lên từng ngày, đặc biệt là ở các thành phố lớn. các gia đình có thu nhập tốt thậm chí còn quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này.

              chính vì nhu cầu này mà nhiều cửa hàng thực phẩm sạch đã mọc lên. Đây là một ngành đáng để quan tâm, lựa chọn kinh doanh, đầu tư công sức và tiền bạc.

              ngoài ra, việc mở một cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch cũng nhận được những cơ hội sau:

              – thị trường mở cho nhà đầu tư

              vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khiến nhiều người tieu dùng trong nước rất quan tâm. Đây cũng là lý do tại sao họ ngày càng trở nên khó khăn hơn trong việc lựa chọn thực phẩm cho gia đình của họ. Đặc biệt là nguồn gốc xuất xứ, tiêu chuẩn kỹ thuật và phương pháp sản xuất thông qua tất cả các loại bao bì, nhãn mác đ. các bà nội trợ ngày nay sẽ không ngần ngại chi một số tiền lớn hơn cho thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

              – Điều kiện tự nhiên thuận lợi

              Đây là một yếu tố không thể thiếu đối với nông nghiệp việt nam. việt nam là một quốc gia có diện tích đất canh tác lớn và khí hậu thích hợp cho canh tác. do đó, các công ty khởi nghiệp theo mô hình trang trại dễ dàng tìm nguồn thực phẩm sạch hơn.

              bên cạnh những cơ hội, việc mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch cũng có những thách thách thức như người tiêu dùng không còn ẁn ni vàt nhiàt

              các bước chuẩn bị cho một doanh nghiệp thực phẩm sạch

              ể Thành Công, Phải Có Một Chiến Lược Kinh Doanh Có pHương Phap, dưới đy là các bước chi tiết ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể

              khảo sát và tìm đúng thị trường ngách

              bước ầu tiên bạn cần làm khi kinh doanh thực pHẩm sạch là khảo sat Thị Trường Trong Khu vực bạn dự ịnh thuê một cửa hàng ể xem thị trường fo tiềm n ông khng.

              Bao Gồm Thói quen Mua thực phẩm của mọi người, thu nhập và mức sống của người dân trong khu vực xung quanh, cửa hàng thực phẩm sạch nào Trong khc không, v ế n. p>

              xem thêm: dịch vụ làm giấy vsattp

              ngoài ra, cư dân xung quanh khu vực có nhu cầu chính về thực phẩm hoặc rau quả và chi tieu thực phẩm hàng ngày là bao nhiêu.

              nếu có thể, bạn nên thực hiện một cuộc khảo sát để hiểu nhu cầu về thực phẩm sạch trong khu vực đó. khảo sát thị trường tương đối quan trọng vì nó giúp bạn lựa chọn đúng nguồn hàng và chất lượng để đáp ứng nhu cầa kh.

              ồng thời, lựa chọn ịa điểm kinh doanh pHù hợp, nơi người dân có cr tể chi trả cho nhu cầu mua thực pHẩm sạch và cócoi quen sửng thực sạch thường xuy e xy.

              bố trí vốn kinh doanh thực phẩm sạch

              khi bắt ầu kinh doanh thực pHẩm sạch, bạn có thể chọn một số vốn kinh doanh khác nhau tùy thuộc vào ịnh hướng và mô của cửa hàng, có thểng tồcệc ếc ếc.

              do đó, bước tiếp theo trong kế hoạch kinh doanh thực phẩm sạch là phân bổ vốn kinh doanh hợp lý.

              video:

              với khoản đầu tư ban đầu khoảng 150 triệu đồng, bạn cần bố trí vốn cho các chi phí cần thiết trong hoạt động kinh doanh.

              trong đó, chi pHí nhập hàng chiếm pHần lớn khoảng 40 triệu ồng, chi pHí tri cửa hàng khoảng 10 ến 15 triệu ồng, chi pHí đn ện ầu ồ ồn ồ ” phí mua thiết bị khoảng 35 triệu đồng, chi phí thuê cửa hàng khoảng 12 triệu đồng/tháng.

              trên thực tế, nhiều cửa hàng được mở với số vốn khoảng 100 triệu đồng, nhưng nhờ phương thức hoạt động tốt, doanh thu tăng lên từng ngày, bên cạnh đó, cũng có những cửa hàng đầu tư vốn lên đến cả tỷ đồng, nhưng sau vài ngày, tháng đóng cửa. tính bền vững trên thị trường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng điều quan trọng là quyết tâm của bạn, làm việc với trái mđim tim và niạn.

              Định hướng phát triển

              nhiều người mở cửa hàng thực phẩm sạch thất bại, 90% là do định hướng sai, họ đánh nhầm nhóm khách hàng, sai nhóm đt.

              vậy định hướng nào là đúng, bạn cần trả lời 3 câu hỏi: ai hoặc nhóm người nào có nhu cầu về thực phẩm sạch? khu vực bạn dự định mở cửa hàng có bao nhiêu đối tượng như vậy? có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này?

              với 3 câu hỏi nhưng với hàng trăm câu trả lời, bạn cần tìm ra giải pháp tối ưu nhất, điều này phục vào sự nhạy ber trong kinh doanh của mỗi người.

              tìm nguồn hàng sạch chất lượng

              một yếu tố quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp thực phẩm sạch của bạn là tìm ra một nguồn chất lượng ổn ịnh, nguồn gốc cụ thể và ảm bảo an top ng.

              Đây là một bước không thể thiếu trong việc lên kế hoạch kinh doanh thực phẩm sạch cho các cửa hàng ngày nay.

              thực phẩm pHải phong phú, đa dạng và tươi ngon khi ến tay khách hàng c cùng với cam kết về chất lượng và an toàn, không có dư lượng thuốc trừ sâu hoặc Hóaa chất.

              video:

              tại hà nội, các chủ cửa hàng có thể tìm nguồn rau, củ, quả, thịt, trứng tại các cơ sở sởc nông dân ở các tỉnh hòa bình, só sơn, vĩnh phúc, ninh thuh, nhu, nhu, nhu – tt. tất cả hải sản ược lấy từ ngư dân đánh bắt ở ngư trường nổi tiếng, cà chua, cà rốt nhập khẩu từ đà lạt, tỏi lý sơn, mắm tôm ặc sản miền trung, vs.v. Đây đều là những khu vực trồng rau và trái cây hoặc cung cấp thực phẩm được đánh giá cao về chất lượng của nó.

              Ưu tiên những nơi gần cửa hàng giúp giữ thực phẩm tươi và tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển. TRướC KHI NHậP KHẩU Hàng Hóa, Chủ cơ sở cần tìm hiểu cach bảo quản từng loại thực pHẩm, hiểu rõ quy trình sản xuất, nĂng lực nhà cung cấp và kýp ồng cam kt

              Các cửa hàng thực pHẩm sạch nên tập trung vào các dòng sản pHẩm ược sản xuất theo phương phap hữu cơ, sản phẩm tự nhii, ặc sản vùng miiềc nên mua nông sản tại các địa chỉ đã được cục quản lý chất lượng cấp phép.

              lựa chọn, thiết kế địa điểm kinh doanh, mua sắm trang thiết bị

              chọn một địa điểm kinh doanh thực phẩm sạch thực sự quan trọng đối với sự thành công hay thất bại của một cửa hàc .

              các cửa hàng thực phẩm sạch nên được đặt tại các khu vực đông dân cư với thu nhập tốt; gần trường học, chợ hoặc nhân viên văn phòng đông đúc.

              Đối với các khu đô thị xa chợ và siêu thị, bạn nên mở cửa hàng ở tầng 1 của khu chung cư để thuận tiện cho người dân.

              ngoài ra, ừng lo lắng khi ặt một cửa hàng bên cạnh một ối thủ nổi tiếng vì nhiều mô hình thực phọm sạ và mở cửa sửa giup sẽ mọ giup sọ mọ.

              diện tích cửa hàng ban đầu nên khoảng 35-50m2. mặt tiền cần phải có ít nhất 4 mét để thuận tiện cho người mua sắm trong bãi đậu xe. vỉa hè pHía trước nên ược che bong ể traánh sáng mặt trời trực tiếp đi vào cửa hàng, điều nàyc có thể dàng làm hỏng thực thực bán bán bán bán bán bán bán

              xem thêm: dịch vụ làm giấy vsattp

              hiện no, phí thuê dao động từ 6-12 triệu đồng/tháng đối với khu vực ngoại thành và 15-35 triệu đồng/tháng đối với khu trung tực. việc lựa chọn địa điểm hoàn toàn phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của mỗi người. Đối với những người mới bắt đầu, mức an toàn để thuê địa điểm kinh doanh là 10-15 triệu đồng.

              tiếp theo, sau khi thuê cửa hàng, bạn cần trang trí cửa hàng để thu hút khách hàng và phù hợp để trưng bày các sản phẩm thực phẩchm s. gam màu thích hợp cho một doanh nghiệp thực phẩm sạch là màu sắc tươi sáng như trắng hoặc xanh để tạo cảm giác thân thiện.

              nếu có giấy chứng nhận của bộ y tế về thực phẩm sạch và an toàn, nên treo ở những khu vực giús khách hàng dàng quan sát khi hào cửn.

              xem thêm: cách xin giấy chứng nhận vệ sinh attp

              ngoài ra, một điều quan trọng trong kế hoạch kinh doanh thực phẩm sạch là bạn phải mua thiết bị cho cửa hàng kinh doanh, bao gồm tgiủng, tmáyủnh, nh. thành phố.

              ồng thời, có một số mặt hàng cần thiết khác ể mua sắm như máy tính, quầy thu ngân, máy pos, máy ảnh, điện tho- bàn, tui gó ph.v.v.c .

              chuẩn bị các bước liên quan đến thủ tục pháp lý

              đĂng ký kinh doanh là bước ơn giản nhất có thể giúp xây dựng uy tín cho một cửa hàng rau sạch, thể hi hi thanh than thanh than thanh thanh thanh thanh thanh thanh thanh .

              Để đăng ký kinh doanh, chúng tôi sẽ làm các thủ tục và cung cấp các tài liệu theo yêu cầu của chính phủ.

              có hai hình thức đăng ký kinh doanh để chúng tôi tham khảo như sau: Đăng ký thành lập hộ kinh doanh và doanh nghiệp.

              thực tế, nhiều người bán thực pHẩm sạch Theo kiểu tự phat không đĂng ký kinh doan, nhưng hình thức này chỉ là tạmi ối với ca nhân, không chức chức nĂng cấm v ộm

              ngoài ra, cục vệ sinh an toàn thực pHẩm đã quy ịnh các cửa hàng rau sạch phải xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứt thực thẩm Theo y uêu cầa cầa cạa cạa cạa cạ

              jue và đào tạo nhân viên

              con người luôn là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công hay thất bại của ngành kinh doanh thực phẩm sạch.

              nhiều cửa hàng mất điểm trước mặt khách hàng vì nhân viên không am hiểu về hàng hóa để tư vấn cho khách hàng hoặc thái độ vục phụ.

              do đó, không thể thiếu việc tìm kiếm nhân viên có kiến ​​thức trong lĩnh vực thực phẩm sạch và đào tạo về cách tư vấng xà>

              xem thêm: cách xin giấy chứng nhận vệ sinh attp

              trong những ngày ầu, chủa hàng nên là người trực tiếp làm việc tại đây và chỉ cần tuyển thêm 2-3 nhân viên chính bao gồm nhân viên thu vận chuyển kiêm người nhặt.

              ban đầu, với một số lượng nhỏ khách hàng, cửa hàng cần tận dụng thời gian để đào tạo nhân viên, giúp họ trỡt nên ho.

              sau một vài tháng, sau khi hiểu ược công việc, chủ cửa hàng có thể đào tạo lại người khác ểể làm đu đó cho anh, tiếp quản vịá

              láp kế hoạch marketing

              bước tiếp theo trong kế hoạch kinh doanh thực phẩm sạch là tiếp thị cho cửa hàng. bạn có thể áp dụng các phương pháp khác nhau như tạo trang web bán hàng, seo và chạy quảng cáo google, xây dựng fanpage facebook hoặc bán hàng trên facebook groups.

              trang web giup giới thiệu cửa hàng, đăng thông tin sản phẩm và bán hàng trực tuyến. Đây là một cách đơn giản và thuận tiện để tiếp cận khách hàng.

              ngoài ra, bạn cũng có thể tạo fanpage facebook để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả vì số lượng người dùng trớn l facebook rớn.

              nhiều bà nội trợ, nhân viên văn phòng bận rộn thường mua hàng trực tuyến qua facebook hoặc trang web bán hàng. bên cạnh đó, bạn có thể chạy thêm quảng cáo hoặc rao vặt bán hàng, giới thiệu các cửa hàng theo nhóm.

              vận hành cửa hàng thực phẩm sạch

              bạn cần phải xây dựng một thương hiệu và phát triển nó để một số lượng lớn khách hàng biết đến nó. Đặt tên cho cửa hàng của bạn và xây dựng thương hiệu cửa hàng thực phẩm sạch của bạn là vô cùng quan trọng.

              những cái tên đơn giản hay độc đáo là những cái tên cửa hàng thực phẩm sạch gây ấn tượng và để lại dấng ấng hàng tro.

              ngoài ra, bạn không nên bỏ qua việc chăm sóc khách hàng bằng cách nhiệt tình tư vấn cho khách hàng, giao hàng nhanh chóng, đúng số lƣợng vƺng.

              ngoài ra, nhiều cửa hàng thực pHẩm sạch thường xuyên tổc chức các chương trình khuyến mãi hoặc ưa khách hàng thiết ến tham quan vườn rau sạch, nơi cửng thếng.

              Điều này không chỉ làm tăng sự tham gia và giúp khách hàng tin tưởng vào cửa hàng của bạn nhiều hơn.

              kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm sạch

              Đáp ứng các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm

              cơn ác mộng của người tiêu dùng việt nam hiện nay được gọi là thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn.

              do đó, để jue hút khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ trong ngành, cần tạo uy tín bằng cách tìm kiếm nguồn gốc xuất xứ rõ.

              ể ể phân phối ến người tiêu dùng thực phẩm tươi sống, chất lượng và an toàn, từ nông nghiệp, chequin xã chuyên cung cấp thực phẩm sạch và quá trình vận chuyển và bảo quản cần phải được thực hiện trong điều kiện nhiệt tip.

              Đa dạng nguồn thực phẩm sạch

              thực phẩm tươi ngon nhất, chất lượng tốt nhất là những gì cửa hàng cần cam kết để mang lại giá trị cao nhất hàng cho khá. Ngoài Việc Cung Cấp Thực Phẩm Trong NướC đáp ứng Các Tiêu Chí ầu Vào NGhiêm Ngặt NHư Rau Hữu Cơ, trai cây, thịt hoặc nông sản, ca và tôm ược Nuôy ằtng Ptng Ptng thng thg t.

              đA dạng Hóa NGUồN THựC PHẩM BằNG CACH NHậP KHẩU CÁC LOạI THựC PHẩM NHậP KHẩU NHư THịT LợN TươI Và chất LượNG, THịT Bò và gia cầm từhu ề đ đ đ đ đ ề ề ề ề ề ề , Đức, Argentina, tây ban nha, ba lan.

              xây dựng long tin của khách hàng

              khách hàng luôn là yếu tố quyết định sự thành công của cửa hàng. một cửa hàng thực phẩm sạch thành công luôn đi kèm với một cơ sở khách hàng ổn định và thường xuyên. Để khách hàng tin tưởng, quay lại mua hàng, và quan trọng hơn là giới thiệu và nói tốt về cửa hàng của bạn, bạn cần hiểu khách hàng cần g.

              xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng bằng cách lưu thông tin như tên, địa chỉ, nhu cầu, nghề nghiệp, sở thích, v.v. để tạo điều kiện chăm sóc và hiểu biết khách hàng.

              sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

              kinh doanh thực phẩm sạch đòi hỏi sản pHẩm pHải giữ ược ội tươi ngon, nhưng ể làm ược điều này, rau và trai cây cần phải ược nhập khẩu/xuất ẩu khẩy.

              khi có quá nhiều thứ ể ể quản lý tại cửa hàng như nhân viên, doanh thu, chi phí hàng ngày và hàng tháng, cộng với nhu cầu quản lý thêm giá v ạ. trị sản phẩm trong cửa hàng. quản lý kho dường như quá khó khăn.

              với những khó khĂn như vậy, việc tìm ra một giải phap toàn diện ể hỗ trợn bạn giải quyết các vấn ền lý kinh doanh là điều cần thiết và cần ềc quan t.

              việc sử dụng phần mềm quản lý nông nghiệp và thực phẩm là giải pháp bạn đang tìm kiếm. công nghệ phần mềm giúp bán hàng nhanh chóng, quản lý chính xác hàng tồn kho, dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động của nhân viên ngay cả khi bạn không có mặt tại cửa hàng hoặc báo cáo doanh thu, báo cáo tình trạng hoạt động . hành động cửa hàng trực quan và chi tiết.

              những câu hỏi thường gặp:

              hỏi: chi phí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

              Luật quốc bảo cung cấp dịch vụ xin giấy phếp an toàn thực phẩm là 10,000,000 ồng – 15,000,000 ồng (phụ thuộc vào diện tích, ộ sạch sẽ, ngành nghề kinh doanh, …); luật quốc bảo luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. luôn đảm bảo ra giấy chứng nhận cho khách hàng; cam kết hoàn tiền nếu không ra giấy. quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

              hỏi: khi làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có cần xuống cơ sở khảo sát không?

              Để đảm bảo việc được cấp phép, thì khảo sát cơ sở là điều bắt buộc luật quốc bảo phải thực hiện. luật quốc bảo sẽ xuống tận cơ sở lấy hồ sơ; tư vấn; khảo sat và ký hợp đồng để thuận tiện cho quý khách.

              hỏi: bao lâu sẽ có giấy phép?

              tổng thời gian hoàn thành công việc từ lúc nhận hồ sơ khách hàng cung cấp khoảng 25 -35 ngày (có thể nhanh hơn tùy tình hình thực tế tạ tại.

              hỏi: hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh thực phẩm

              khách hàng cần chuẩn bị những tài liệu như sau: bản sao chứng minh nhân dân (cmnd) hoặc căn cước công dân (cccd) hoặc hộ chiếu ếcáu cửnh vithành.

              Đối với một số ngành nghề có điều kiện, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách chuẩn bị thêm giấy tờ khi trao ĺỿc.</tip

              hỏi: hình phạt nếu kinh doanh thực phẩm mà không có giấy phép

              khi kinh doanh thực phẩm mà không có giấy phép, chủ doanh nghiệp sẽ bị phạt tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và vi phạm.

              chính phủ ban hành nghị định 115/2018/nĐ-cp quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

              cụ thể, đối với hành vi vi phạm quy định về giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm sẽ bị xửn au:

              – phạt tiền từ 20,000,000 ồng ến 30,000,000 ồng ối với hành vi kinh doanh dịch vụ Ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng ủ không phải cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Điều này.

              – phạt tiền từ 40,000,000 ồng ến 60,000,000 ồng ối với hành vi sản xuất thực pHẩm bảo vệ sức khỏe mà không có giấy chứng nhận ủ điều kiệu kiện kiện an to to a to (pmp). thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật.

              biện pháp khắc phục:

              buộc jue hồi thực phẩm; buộc thay đổi sử dụng hoặc tái chế hoặc buộc tieu hủy thực phẩm.

              việc vi phạm các quy ịnh về giấy chứng nhận ủ điều kiện an toàn thực phẩm không chỉ khiến cơ sở bị ạt hành chính mà còm gihm uy thy thht cả n. khách hàng.

              Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở và doanh nghiệp.

              do đó, thiết nghĩ rằng các doanh nghiệp nên tuân thủ các quy định về giấy phép kinh doanh để tránh những rắc rối không đáng có.

              ngoài việc vi pHạm các quy ịnh liên quan ến giấy pHép kinh doanh thực phẩm, vẫn còn nhiều loại vi phạm khc liên quan ến các v ấn ề ề ề ề ề ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị Electric electric electric electric electric electric. xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm để tránh những vi phạm không đáng có.

              dịch vụ tư vấn pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm của công ty luật quốc bảo:

              • tư vấn các quy định pháp luật thành lập doanh nghiệp/thành lập công ty;
              • tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến đầu tư, doanh nghiệp, thuế, lao động;
              • tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thực phẩm;
              • Tư vấn trình tự, thủc xin cấp giấy chứng nhận đĂng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận cơ sở ủ điều kiện an thực phẩm và các loại giấy pHép pHép pHép;
              • thực hiện soạn thảo và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền khi được khách hàng ủy quyền.
              • trên đây là những thông tin pháp lý hữu ích về kinh doanh thực phẩm hiện nay. nếu quý khách còn những thắc mắc thì liên hệ luật quốc bảo chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhé.

                nếu bạn vẫn còn co -những vướng mắc, chưa ràng một số thông tin về kinh doanh thực pHẩm, ảm bảo an toàn thn thực pHẩm và giấy pHép an toàn vệ sinh Thực pHẩc pHẩM liên hệ với luật quốc bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788. chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

                > xem them:

                dịch vụ làm giấy vsattp

                tự công bố sản phẩm

                phụ gia dùng trong thực phẩm

READ  Chủ quyền lãnh thổ quốc gia là quyền gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *