Sáng tạo là gì

Sáng tạo là gì từ điển tiếng việt

strong cuộc sống, sáng tạo là từ mà chúng ta thường nghe thấy nhiều nhất, như con người sáng tạo, công ty sáng tạạo?cìàm vạgậy

bạn hãy tự trả lời trước khi đọc tiếp phần dưới.

Đây là một số câu trả lời khi tìm kiếm cụm từ này trên google

1. là dám nghĩ khác và dám làm khác
  2. là một ý tưởng mới, phù hợp với thời đại và không gian sinh ra nó, và ý tưởng đó mang lại giá trị
  3. là một điều gì đó mới mẻ táo bạo và khác thường
  4. là nhìn một vấn đề, một câu hỏi… theo những cách khác với thông thường. tức là nhìn mọi thứ từ các góc độ, tầm nhìn khác nhau, “nhìn” theo những cách không bị hạn chế bởi thói quen, bởi phong tụtic, bụti
  5. là sự sắp xếp mọi thứ đã có sẳn theo một trật tự mới
  6. là làm cái gì đó khác đi và hẳn nhiên phải hay và có ích
  7. Sáng tạo là Say mê nghiên cứu, tòi ểể tạo ra những giá trịi mới vềt chất, tinh thần hoặc tìm ra cai mới, cach giải quyết mới mà không bị bị bị pHụ fo đ thu đc c -c n thu đc c -c n thu đc c -c n thu đc c -nhu đc c -nhu đc c -c n thu đc c -nhu đc c cá đ cá. li>
  8. sáng tạo là những gì thực tế cần , giúp ích cho sự tiến bộ của loài người , được mọi người đón nhận
  9. là nghĩ ra 1 ý tưởng hoặc 1 sản phẩm mới hay cải biên chúng
  10. là 1 từ trừu tượng, nói nôm na thì đó là cái mới mẻ mà chính bạn tự khám phá….
  11. sáng tạo là trong qua trình làm việc luôn luôn suy nghĩ, tìm tòi và học hỏi ể tìm ra cái mới, cách giải quyết tốt nhất ể ạt ượt quợt hiợt quợ
  12. là qua trình hoạt động của with người tạo ra những giá trị vật chất, tinh thần, mới về chất. nói cho dễ hiểu thì sáng tạo là hoạt ộng của with người tạo ra sản pHẩm và sản phẩm này phải đáp ứng ược ược hai yêu cũu sau: – có tígnh mới (mới vềt) – li>

….

tất cả các định nghĩa trên chỉ đúng một phần mà chưa đủ. Ịnh nghĩa sau (trong phương pháp luận sáng tạo và ổi mới- phan dũng) sẽ khái quát và ịnh nghĩa thế nào là sáng tạo cách ột. p>

sáng tạo là hoạt động tạo ra bất cứ cái gìđồng thời tính mới và tính ích lợi (trong phạm vi áp dụng cụ )

• bất cứ cái gì: ở bất cứ lĩnh vực nào của thế giới vật chất và tinh thần
    • tính mới: là sự khác biệt của đối tượng cho trước so với đối tượng cùng loại ra đời trước đó về mặt gian th.
    • In ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi. cho bản thân, cho gia đình, cho cộng đồng, cho nhân loại.

• phạm vi áp dụng: chỉ đúng trong không gian, thời gian, hoàn cảnh , điều kiện… cụ thể, nếu vượt ra ngoài thì có thể biến là>

như vậy, ể ể biết bất cứ cái gì có sáng tạo hay không, bạn phải so sánh cái đó với cái trước nó, nếu cái đã thay Ļổa nó ghà nó , nó cái đã thay ổi nghĩa là nó mớn hơc nó, nó, nó cái đã thay ổi nghĩa là nó mớn hơc. /strong> so với cái cũ đồng thời mang lại tính ích lợi cho bạn, cho cộng đồng hay cho nhân loại trong phạm vị áp dụng cụ thểbthì cứ cái gì đó đã là sáng tạo.

chúng ta xét một vài ví dụ đơn giản sau để hiểu rõ sáng tạo là gì

một bạn sinh viên nhận kết quả kém trong học kỳ 1, bạn ặt mục tiêu cho học kỳ sou pHải ạt loại khá, vì thế bạn đã thay ổi cach học so với cach học trước trước đc đ Trong học kỳ 2. như vậy, cach bạn học đã có sáng tạo hơn so với cach trước, điều này đã mang lại lợi ích cho bạn, tuy nhiên cach học này chỉc có cr thể te 1 còn học kỳ khác thì có thể hoặc không mang lại hiệu quả.

giá đỡ bàn chải

trong phòng trọ, tận dụng những vật có sẵn, người ta đã sử dụng kẹp để làm giá để bàn chải đánh răng. (Sáng tạo này chỉ crus trong nhà của bạn khi trước đó bạn không có vật dụng ể bàn chải, nhưng bạn ap dụng điều này trong khách sạn thì không thể chấp nhận ược)

dĩa trái cây sáng tạo

ể Kích Thích Sự Thèm Ăn của with, mẹ đã cắt trai chuối thành hình chú chú ca heo ngậm trai nho (vì trước đó ể nguyn trai with bạn không Ăn, Thay ổnh dạnh ớnd v ớn sáng tạo này chỉ thích hợp với trẻ with, còn người lớn thì không thích hợp)

thang sáng tạo

tận dụng cây than đã bỏ đi, người ta đã treo nó lên tường và làm thành giá Sách (trong những ngôi nhà sang trọng ap dụng sáng tạo nàyc

ket hợp

kết hợp với các hình có sẵn trên tường, vẽ thêm vài họa tiết trên ngón tay sẽ có một bức tranh sống động. (bạn hãy vẽ những nơi được phép nếu không bạn sẽ mắng đấy)

đỗ sữa

Để đổ sữa ra khỏi ly mà không làm bắn ra ngoài, đơn giản là đổi cách cầm bình.

hộc tủ an toàn

trong nhà có trẻ con, việc để các ổ cắm bên ngoài rất nguy hiểm, sáng tạo nó bằng cách để vào hộc tủ. (nếu như nhà bạn không có trẻ with thì sáng kiến ​​​​này là một bất tiện)

như vậy, sáng tạo không phải làm những thứ đao to búa lớn mà là những thứ ngay bên cạnh ta hàng ngày và mỗi chung ta đã từng nhiều lần lar tạo là một môn khoa học hoàn toàn có thể học được.

tính ích lợi của mỗi sáng tạo mang đến có khi chỉ ở trong phạm vi hẹp của người đã tạo nên chúng chứ không cần mang đhiến cho nhip

điều cần nhớ là sáng tạo chỉ có ích trong một số phạm vi nht ịnh, nếu không nghĩ ến phạm vi này, sáng tạo có thể vág thà tmy tành.

thai phương

xem them

các khóa học về sáng tạo

READ  UFO Catcher: trò gắp thú được cả thế giới yêu thích