Thế nào được gọi là vụ TNGT nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng?

Tai nạn giao thông nghiêm trọng là gì

1. tngt bất ngờ gây ra những thiệt hại nhất định đến tính mạng, sức khoẻ của with người hoặc tài sản của cơ quan, tổ chức. tngt gồm: a) va chạm giao thông; b) vụ tngt gay hậu quả ít nghiêm trọng; c) vụ tngt gay hậu quả nghiêm trọng; d) vụ tngt gây hậu quả rất nghiêm trọng; đ) vụ tngt gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

2. goes chạm giao thông : là sực xảy ra do người tham giao thông đang hoạt ộng trên mạng lưới giao thông ường bộ vi phạm cac quy ịnh vềt tựt tựt tựt tựt tự phải sự cố bất ngờ gây thiệt hại ến sức khỏe của with người hoặc gây thiệt hại về tài sản của cơ quan, tổc, ca nhân dưới mức quy ịnh của vê tngt g.

3. vụ tngt gây hậu quả ít nghiêm trọng : gây hậu quả ít nghiêm trọng trong vụ tngt là một trong trrg trường hợp sau: a) Gây tổn hại cho sức khỏe của một người với với vớ 11% đến dưới 31%; b) Gây tổn hại cho sức khỏe của nhiều người với tỷ lệ thương tật của mỗi người dưới 11% nhưng tổng tỷ lệ thương tật của tất cảt cả những người này từ 21% ế c) gây thiệt hại về tài sản có giá trị từ năm triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng.

4. vụ tngt gây hậu quả nghiêm trọng: gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ tngt là một trong các trường hợp sau: a) làm chết một ng; b) gây tổn hại cho sức khỏe của một đến hai người với tỷ lệ thương tật của mỗi người từ 31% trở lên; c) Gây tổn hại cho sức khỏe của nhiều người với tỷ lệ thương tật của mỗi người dưới 31%, nhưng tổng tỷ lệ thương tật của tất cả những người này từ từ 41% d) Gây tổn hại cho sức khỏe của một người với tỷ lệ thương tật từ 21% ến 30% và gây thiệt hại về tài sản có giá trị từ ba mươi triệu ồng ến d. đ) Gây tổn hại cho sức khỏe của nhiều người với tỷ lệ thương tật của mỗi người dưới 21%, nhưng tổng tỷ lệ thương tật của tất cả những người này từ 30% ế trị từ ba mươi triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng; e) gây thiệt hại về tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng.

READ  Mơ thấy cá đen: Giải mã giấc mơ & đánh con gì để trúng

This hậu quả thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm b, c, d, đ và e khoản 4 Điều; c) gây tổn hại cho sức khỏe của ba đến bốn người với tỷ lệ thương tật của mỗi người từ 31% trở lên; d) gây tổn hại cho sức khỏe của nhiều người với tổng tỷ lệ thương tật của tất cả những người này tỺ đ0% 101%; đ) Gây tổn hại cho sức khỏe của một ến hai người với tỷ lệ thương tật của mỗi người từ% trở lên và gây hậu quảc một Trong cc Trường hợp quy ịnh tại c i cđi cđi cđi cđi cđi cđi cđi cđi cđ cđi cđi cđi cđi cđi cđi cđi cđi cđi cđi cđi cđi c, đm, đc. Điều này; e) gây thiệt hại về tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng đến dưới một tỷ năm trăm triệu đồng.

6. vụ tngt gây hậu quả ặc biệt nghiêm trọng: gây hậu quả ặc biệt nghiêm trọng trong vụ tngt là một trong các trường hợp sau: a) làm chết ba; b) làm chết hai người và gây hậu quả thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm b, c, d, đ và e khoản 4 Điều này; c) Làm chết một người và gây hậu quả thuộc một trong trường hợp quy ịnh tại các điểm c, d, đ và e khoản 5 điều n d) gây tổn hại cho sức khỏe của năi ng mỗi người từ 31% trở lên; đ) gây tổn hại cho sức khỏe của nhiều người với tổng tỷ lệ thương tật của những người này trên 200%; e) Gây tổn hại cho sức khỏe của ba hoặc bốn người với tỷ lệ thương tật của mỗi người từ 31% trở lên và gây thiệt hại về tài sản quy ịnh tại đi đi đi đm e kh. g) gây thiệt hại về tài sản có giá trị từ một tỷ năm trăm triệu đồng trở lên.

READ  Tất tần tật những điều cần biết về cây mẫu tử

7. việc xác ịnh tỷ lệ phần trìm thương tật của người bị thương do tngt gây ra ược tính theo quy ịnh của thông tư liên bộ số 12/ttlb ngày 26/1995 của liên bộ and tế hội quy định về tieu chuẩn thương tật và tieu chuẩn bệnh tật mới; đồng thời, căn cứ vào giấy chứng thương của bệnh viện để sơ bộ đánh giá