Giải đáp cuộc sống

Trái Cây Mùa Hè: 9 Loại Trái Cây Phải Thưởng Thức Trong Mùa Hè

có thể nói, ất nước ta ược thiên nhiên ưu ái với đa dạng các loại nông sản, mỗi mùa lại đi liền một hoềc qunhi.ềc qun Ặc biệt vào mùa hè trong khoảngong 5 -8 hằng năm, chung ta ược thưởng thức những loại trai cây làm nên ặc trưng dải ất hình chữ s: sầu riêng, m. hậu,…. hãy cùng khám phá mùa trái cây với những điều thú vị qua bài viết này nhé!

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam

Bạn đang xem: Tháng 7 8 là mùa trái cây gì

sầu riêng

sầu riêng còn ược nhiều người yêu thích loại quả này gọi bằng danh xưng “ vua của các loại trái cây ” do sởu mhù mi béo không lẫn vào đâu được. MặC Dù Có Nhiều ý kiến ​​trai ngược nhau về mùi của thức quả này nhưng nó ược ghi nhận chứa hàm lượng protein, glucid, lipid, các chất khoááng và giá trị n. loại trái cây khác.

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Hạt sầu riêng có thể ăn được sau khi chiên, nướng hoặc luộc

khoảng tháng 7 – 8 trở đi là thời điểm thích hợp để thưởng thức những quả sầu riêng thơm nức mźi đvì lú. do không chịu được khí hậu lạnh nên loại quả này chỉ trồng được ở các tỉnh phía nam từ thừa thiên huế – quảng trị v

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam May mắn thay, loại quả này chỉ rơi vào thời gian nhất định trong ngày, nhiều nhất là lúc giữa đêm và một số ít vào giữa trưa (12 giờ -13 giờ)

măng cụt – thức quả được lòng nhiều người.

bên cạnh vị trí “vua” sầu riêng thì măng cụt cũng không chịu thua về độ hot và được tín đồ trái cây mệnh danh cho là “nữ hoàng”. trong tích điển cung đình xưa, trái măng cụt còn có cái tên mỹ miều – giáng châu.

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Những nước Đông Nam Á: Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Myanmar,.. với khí hậu nóng ấm tạo điều kiện cho cây măng cụt dễ mọc.

măng cụt khi chín có vỏ dày, màu đỏ tím đậm. Đã “ghiền” loại quả này thì dù bao lần tách vỏ cũng phải dán mắt vào từng múi măng cụt trắng ngà, thơm thoang thoảng, vị thanì tro mithchua tro mùa măng cụt cũng khá chóng vánh, chỉ rộ vào giữa tháng 4 đến tháng 6, qua mùa bạn sẽ khó mua được măng cụt ngon, giá lạt”. “chát”.

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Không những sở hữu hương vị hảo hạng, măng cụt còn cống hiến nhiều bài thuốc mà thường biết đến để kháng viêm, chữa tiêu chảy, ức chế dị ứng,…

bon bon (nam tran)

mỗi mùa bòn bon chín, khi cùng ngồi thưởng thức vị ngọt thanh xen lẫn chút chu tiến vua”. Tương Truyền, lúc đoàn quân chúa nguyễn chạy trốn binh lynh tây sơn trong rừng bịn cạn kiệt lương thực, nhờ do ược loại quảtt như bòn bon mà v v ượp t.

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Cũng từ đó bòn bon được vua nhà Nguyễn ban cho cái tên trái nam trân (quả quý phương nam) hay trái trung quân, cùng thông lệ tiến cống lên triều đình hằng năm.

ở nhiều ịa phương gọi bòn bon với cai tên kHác: Loòng boong, lòn bon, phụng quân … và thời điểm ể ểNg thức quả này là vào mùa hè từ that huyện tiên phước (thuộc tỉnh quảng nam) nổi tiếng trồng nhiều cây bòn bon cũng như cho sản lượng cao tại nước ta.

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam

chom chom

bên cạnh là một loại quả tráng miệng, Ăn vặt, ít ai biết rằng chôm chôm (there are lôm chôm) còn mang lại nhiều lợi ích cho thơ như: Thanh nhiệt (nhu Ăn vừa, khi ại ạ tố trong thận, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư,…

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Hạt chôm chôm được tận dụng sản xuất dầu ăn hay xà phòng, trong khi thân và rễ thì điều chế dược phẩm.

do ặc tính thích ứng với những vùng không ngập nước mà cây chôm chôm ược trồng chủ yếu ở các tỉnh thuộc ồn lưu v. /p>

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Mỗi năm, chôm chôm cho 1 hoặc 2 mùa trái và chín từ tháng 5 đến tháng 8.

Xem thêm: Văn hóa – Xã hội

Ở nước ta có những giống phổ biến như: chôm chôm dính, chôm chôm giava, chôm chôm nhãn,…

mận hà nội (mận hậu) – đặc sản miền bắc.

khi tiết trời nhiều tỉnh thành miền nam vào ầu mùa mưa (thang 5 – 6 ) là là lúc người ta bắt gặp những xe mận hà nội tràn ngập khắp xe phố. thức quả với vỏ màu đỏ đậm pha chút xanh cùng vị chua chua luôn làm say lòng hội chị em ăn vặt.

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam

mận hậu có nguồn gốc từ những vùng cao lào cai, lạng sơn, mộc châu,… với khí hậu lạnh dễ dàng cho loài cây ậ nàtrá vthíra Đây cũng được xem là một trong những loại quả mang lại giá trị kinh tế cao, giúp ổn định cuộc sống người dân rẻo cao.

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Không chỉ hoa ban mà hoa mận nở trắng muốt đẹp đến ngỡ ngàng sẽ làm du khách khó bỏ qua.

dau da

thường bị nhìn nhầm với quả bòn bon vì giống nhau từ màu sắc, hình dáng đến số múi bên trong. tuy nhiên, dâu da thiên về hậu chua nhiều và vỏ cũng dày hơn, không có mủ như bòn bòn.

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam

không khó tính như sầu riêng there are măng cụt, cây dâu da without trưởng, phát triển tương ối tốt ở các điều kiện tự nhi (khí hậu, thi ờt, ất, ất ất ất. .loài dâu này có đặc điểm là khi mưa xuống thì trái bắt đầu ngọt dần cho đến cuối mùa.

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Các vườn dâu miền Tây chín rộ từ tháng 3 đến cuối tháng 4 âm lịch, riêng dâu Hạ Châu (đặc sản Phong Điền, Cần Thơ) thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 9 âm lịch.

vải (lệ chi)

vải trong tiếng hán việt còn được gọi là lệ chi, có nguồn gốc từ miền nam trung quốc. Theo Sách Sử Ghi Chep, Vào Thời Nhà ường (Trung Hoa) Có dương qualk phi – một trong tứ ại mỹ nhân của trung quốc rất ưa thích loại tray c vua ường huyền tông còn sai về cho dương ái phi.

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam

ởc ta, lục ngạn (bắc giang) ược biết ến như “vương quốc vải thiều” Vì là vùng trồng nhiều và cho sảng quả vải lớn hằng nĂm. tuy nhiên, chất lượng của vải thiều thanh hà (hải dương) với hột màu nâu đen nhỏ, lớp cùi dày ngọt lịm, ầy nước lại ược ư tế.

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Vải ra hoa vào tháng 3 dương lịch và chín vào tháng 6 kéo dài tới giữa tháng 7.

xoai

mặc dù ược trồng khắp mọi miền nhưng vùng ất nam bộ màu mỡ, trù pHú lại pHù hợp nhất với giống cây này và cho nhiều loại xoài thơm nàc nhu.

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam

Xem thêm: KẾ HOẠCH NĂM HỌC 2017 – 2018

thật khó lòng ể kể hết tên các loại xoài của vùng miệt thứ, chỉ có thể điểm mặt như: xoài tượng, xoài giòn, à xoà, xoà, i xot và đặc biệt phải nhắc đến xoài ngự – đặc sản huyện lấp vò, Đồng tháp, loại xoài ngon tương truyền vâng lên long. gia long.

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Mùa nào cũng mua được xoài nhưng để thưởng thức được thức quả màu vàng, thơm hương đồng nội này phải vào đợt chín rộ tầm tháng 3 – 4 âm lịch.

Đào sapa

vào that 6 – 7 hằng năm , Sapa lại vào mùa tho hạch đào chín, đó cũng là lúc nhiều tuyến ường ở Sài Gòn Bày Bán Thợth QM NHữNG quả đ đ đ đ , màu xanh và hồng ỏ ậm, đi cùng ộ giòn, mọng nước, vị chua chua đã làm nên thương hiệu đào mà Ít nơi n.

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Đào Sapa vào mùa bắt đầu từ cuối tháng 5 đến hết tháng 6. Nếu sang đến tháng 7, đào Sapa chỉ còn những quả nhỏ.

Không phải tự nhiên mà loại quả nơi rẻo cao này được nhiều người yêu thích săn đón vậy, ngoài hương vị thơm ngon, thơm dễ chịu thì đào rất giàu vitamin A, giúp ngủ sâu, tăng cường trí nhớ, chống oxy cao,… Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Các chị em nội trợ còn tranh thủ mua đào về để ngâm dùng dần sau mùa rộ.

gợi ý những món ăn ngon, đầy màu sắc từ các loại trái cây mùa hè

1.bánh crepe trái cây nhiệt đới thái lan

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Xem và lưu chi tiết công thức Bánh crepe trái cây nhiệt đới Thái Lan

2. gỏi măng cụt miền tây

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Xem và lưu chi tiết công thức Gỏi măng cụt độc đáo

3. vải ngâm đường

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Xem và lưu chi tiết công thức Vải ngâm đường thanh mát nhé!

4. vải nhân phô mai chiên xù

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Xem và lưu chi tiết công thức Vải nhân phô mai chiên xù

5. chôm chôm xóc muối tắc

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Xem và lưu chi tiết công thức Chôm chôm xóc muối tắc lạ miệng

6. mận hà nội lắc muối tôm

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Xem và lưu chi tiết công thức Mận Hà Nội lắc muối tôm khó cưỡng

7. mận xóc da heo

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Xem và lưu chi tiết công thức Mận xóc da heo

8. Ô mai mận xào

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Xem và lưu chi tiết công thức Ô mai mận xào

9. Đào ngâm

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Xem và lưu chi tiết công thức Đào ngâm

Các loại trái cây mùa hè đặc sản Việt Nam Xem thêm Bộ sưu tập các món ngon từ trái cây mùa hè

ngoài cái nắng oi ả và những cơn mưa ầu mùa thì mùa hè còn đem lại những hoa quả, trái cây với màu sắc c c cuaro hương vị d hp. và mùa rộ của những loại quả này cũng không dài vì vậy đừng ngần ngại thưởng thức thả ga và sáng tạo thêm các công

có thể bạn quan tâm:

Tham khảo: Thế nào là biện pháp đấu tranh sinh học?

  • những loại nước ép trái cây nên uống mỗi ngày
  • làm trà trái cây giải nhiệt ngày nắng
  • mẹo đơn giản nhận biết trái cây “ngậm” hóa chất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button