Top 20 Bài thơ tri ân thầy giáo hay nhất – Toplist.vn

Thơ tri ân thầy cô

Tác giả: Lê NgọcTác giả đã từng là học sinh, đã từng có người thầy mình yêu quý, bài thơ này như kể lại những kỉ niệm của tác giả. Bài thơ chủ yếu nhắc lại những điều chúng ta đã học khi còn ở trường, những biểu thức véc-tơ, nhị phân, hình học OXY hay cả bất đẳng thức Cosi,…

Bài thơ: Bạn ơi! Có nghe tiếng mùa thu đếnLá vàng hơi may rơi lạnh sân trườngYếu ớt nắng vàng ghé vào lớp họcMùa thu đang đến bụi phấn bay bay.

Bục giảng chiều nay thăng trầm nắng gió Lớp học lạnh lẽo vắng lặng cô đơnPhải chăng mùa thu qua rồi lại đếnTháng năm học trò đến rồi lại đi.

Bạn ơi, nhớ không mùa thu năm ấy Bụi phấn rơi rơi thêm bạc mái đầuTưởng chừng mùa thu qua trên bục giảngDưới lớp học trò đẹp những mùa xuân.

Thầy ơi, con nhớ buổi chiều mùa thuThầy dạy chúng con thiên thần hàm sốCon vẫn luôn nhớ hàm số đáng yêuThiên thần nhỏ bé thầy dạy chúng con.

Thầy ơi, con nhớ Khoảng cách không gian Hình học, lượng giác sâu xa tuyệt vờiBài học hôm nào đong đầy nhiệt huyếtTrong lời thầy giảng Nguyên hàm – Tích phân.

Con cũng nhớ thầy dáng hình thân thuộcNét vẽ nghiêng nghiêng Hình cầu ngoại tiếpLà cây cầu nhỏ Đường vuông góc chungNối hai trái tim bắc cầu đường thẳng.

Thầy ơi có biết chúng con yêu thầy Qua bao bài giảng không gian tọa độTheo nhiều chiều hướng hình xoay ba chiềuChân lý cuộc đời hình học OXY

READ  More...than, as...as, enough, too, so...that, such...that - IZONE

Thầy ơi con nhớ bài giảng đầu tiên Phương trình lượng giác, vòng tròn đáng yêu Bài toán phân giác quy về đối xứngÔi thật tuyệt vời vầng sáng Cosi.

Giờ con mới hiểu tổ hợp xác suấtNhị thức Niu tơn cùng hàm liên tục Giới hạn phương trình hàm mũ lô gaHoàng hôn cuối trời đường cong đồ thị.

Bạn ơi còn nhớ thầy của chúng ta Đưa ra phương pháp hàm số đặc trưngPhương trình đẳng cấp tách rồi đem chiaPhương pháp tuyệt vời, phần bù tổ hợp.

Mùa thu qua đi kéo theo bài giảngCòn lại trong tim giờ phút khó phai Thầy dùng hàm số giải bài max minNgày mai sáng lên đạo hàm tiếp tuyến.

Thầy dạy chúng con bài học cuộc đờiNhư thể mặt trời ba đường Cô-nicPhương trình vô tỷ toán học sâu xa Nên dùng ẩn phụ đưa về bậc hai.

Niềm tin trong con lớn lên từng ngày Theo cấp số nhân tình yêu e-lipCũng như nỗi nhớ tăng dần hôm nayTheo cấp số cộng dãy tăng không ngừng.

Cầu nối tri thức như đường trung bìnhTa-let không gian định lý đồng dạngThầy ơi con hiểu kiến thức hôm nay Không chỉ phép quay, tịnh tiến hệ trục

Thầy đã xa rồi nhưng lòng vẫn thếẨn trong bài giảng mùa thu năm ấyNiềm tin của thầy ở gốc tọa độVec-tơ chỉ phương con bước vào đời.

Con đường phía trước dù có khó khăn Bạn ơi đừng sợ có hướng vectoMũi lao số phức phá vỡ đề thiĐôi cánh nhị diện nâng tầm tri thức.

READ  Các kiểu quan hệ tình dục cho cặp đôi vợ chồng sướng nhất với

Bạn ơi! Nhớ mãi ngày thu đã xaMưa phùn, gió bấc, lớp dột lung tungThầy vẫn miệt mài hình học giải tích Chắp cánh ước mơ giải “phiu” toán học.

Cơn mưa chiều nay ngang qua cửa sổLòng con thắt lại nhớ thầy ngày xưaBiết ơn vô hạn con nguyện học trămGắng sức ngày mai xây dựng đất nước.

Lớp học chúng con cơ số lũy thừaTăng trưởng số mũ xây dựng non sôngDù tăng vô hạn, dù giảm không ngừngThì trong trái tim ấm lửa hình hộp.

Mãi mãi khắc ghi phút giây học trò Hồn nhiên trong sáng niềm tin rạng ngờiMặt trời của con, mặt trời bục giảngTháng năm đến trường hình bóng khó phai._- Lê Ngọc -_