Từ vựng

500 từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chủ đề cơ bản, đầy đủ nhất 2022

Từ vựng tiếng Anh giao tiếp luôn là một trở ngại đối với người mới bắt đầu. Có rất nhiều tài liệu trực tuyến có sẵn. Tuy nhiên, hầu hết đều theo thứ tự bảng chữ cái với sự đan xen của nhiều chủ đề khác nhau, khiến việc ghi nhớ trở nên khó khăn hơn.

Hiểu nôm na, elsa speak tích hợp toàn diện các tài liệu học từ vựng và phiên âm tiếng Anh thông dụng nhất để bạn tiện theo dõi và ứng dụng.

Bạn đang xem: Tiếng anh từ vựng theo chủ đề

Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề?

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là một phương pháp khoa học đã được chứng minh là cực kỳ hiệu quả đối với nhiều học viên. Khi học theo chủ đề, các từ có xu hướng được phân loại thành các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Vì vậy, khi bạn nhìn xung quanh, hoặc trong một tình huống giao tiếp, bạn có thể nhớ chúng và sử dụng chúng ngay lập tức. Các từ liên kết (từ hình ảnh, âm thanh,…) sẽ giúp não bộ lưu trữ thông tin tốt hơn và lâu hơn.

Ngoài ra, học từ vựng theo chủ đề có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về bản chất của từ đó, thay vì học “vẹt” để đoán nghĩa của từ và ghi nhớ chúng.

Học từ vựng tiếng Anh để giao tiếp với mọi người

Thông thường, khi bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ, việc giới thiệu bản thân hoặc khen ngợi đối phương sẽ giúp tương tác dễ dàng hơn. Do đó, bạn nên bắt đầu học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề mọi người.

Vì chủ đề này tương đối rộng nên elsa được chia thành nhiều nhóm với các bản audio chuẩn quốc tế theo ký hiệu phiên âm ipa, để các bạn dễ dàng kết nối vốn từ vựng, nâng cao hiệu quả học tập và cải thiện cách học của mình. Đọc phiên bản tiếng Anh của âm thanh.

Từ vựng chuyên đề về ngoại hình, tính cách

Từ ngữ về ngoại hình

Từ vựng về cơ thể

Những từ ngữ về tính cách

Từ vựng tiếng Anh về các chủ đề giao tiếp về cảm xúc / cảm giác

Từ ngữ trong nghệ thuật giao tiếp

Luôn có điều gì đó mới mẻ và thú vị trong thế giới nghệ thuật mỗi ngày. Vì vậy, nó cũng là một trong những yếu tố thường được nhắc đến trong các đoạn hội thoại tiếng Anh hàng ngày.

Các từ tiếng Anh giao tiếp phổ biến nhất về chủ đề này bao gồm:

& gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Học từ vựng tiếng Anh về bóng đá trong hội thoại

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: 85 câu nói tiếng Anh được phiên âm hoàn chỉnh nhất về cơ thể con người

Từ vựng thông dụng về giao tiếp tiếng Anh

Với sự phát triển của các thiết bị điện tử, vốn từ vựng trong tiếng Anh giao tiếp cơ bản trong lĩnh vực giao tiếp càng trở nên đa dạng và cần thiết. Để bạn dễ nắm bắt hơn, elsa đã chia các từ thành 3 nhóm cụm từ cơ bản:

Bảng chú giải thuật ngữ về máy tính & amp; Internet

Học từ vựng giao tiếp theo chủ đề

Những từ này thông dụng trong tiếng Anh trong giao tiếp bán hàng và khách sạn, bao gồm:

Xem thêm:

& gt; & gt; Từ vựng tiếng Anh về thực phẩm và chế biến thực phẩm

& gt; & gt; Từ vựng tiếng Anh phổ biến về chủ đề vật nuôi

& gt; & gt; Các chủ đề tiếng Anh phổ biến trong các bài học cho trẻ sơ sinh (trẻ em)

Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh chủ đề Tết trung thu

& gt; & gt; Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề trường học thông qua hội thoại

& gt; & gt; Quy tắc đọc và viết ngày tháng tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ

Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề: 54 câu và các chủ đề giao tiếp thông dụng

Nhấn các từ tiếng Anh thường dùng nhất trong các chủ đề trên TV

Bí quyết ghi nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh và lâu

Như đã nói ở trên, học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là một phương pháp hiệu quả. Thông qua phương pháp này, người học không chỉ tăng nhanh vốn từ vựng trong thời gian ngắn mà còn nâng cao khả năng tư duy, liên tưởng và rèn luyện kỹ năng phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh.

Để học từ vựng theo chủ đề một cách hiệu quả, bạn có thể xem xét các mẹo sau:

 • Học từ vựng bằng hình ảnh và âm thanh : Từ vựng là thông tin dưới dạng văn bản. Tuy nhiên, não bộ của con người có xu hướng tiếp thu và ghi nhớ hình ảnh và âm thanh tốt hơn. Chính vì vậy bạn nên kết hợp học từ mới với hình ảnh, âm thanh để tận dụng tối đa mọi giác quan trong quá trình học.
  • Sử dụng Bản đồ tư duy: Vẽ danh sách từ vựng của riêng bạn dựa trên sơ đồ hình cây để giúp bạn giữ liên lạc lâu hơn và dần dần “ngấm” từ vựng, từ đó cải thiện trí nhớ viết của bạn. Đây cũng là một cách để học từ vựng tốt hơn bằng cách sử dụng hình ảnh
   • Học những điều cơ bản trước : Học tiếng Anh cần có một lộ trình thích hợp, học từ vựng cũng vậy. Việc học từ vựng từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình một cách “nhẹ nhàng” và phù hợp.
   • Ngoài ra, để có thể ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng và hiệu quả, người học phải tạo động lực và niềm yêu thích cho bản thân. Phương pháp học độc đáo, hấp dẫn và phù hợp sẽ kích thích sự tò mò và hứng thú của trẻ.

    Hãy chú ý tránh học từ vựng theo kiểu “nhồi nhét”, học từ vựng không phù hợp với trình độ này,…. Tránh tình trạng học tập không hiệu quả, lãng phí thời gian và sức lực. Ngoài ra, bạn nên học từ vựng theo từng cụm từ để sử dụng phù hợp trong ngữ cảnh.

    Cụ thể, bạn có thể học các cụm từ về thể thao, môn học hoặc so sánh bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ và kỹ năng liên tưởng khi gặp các cuộc trò chuyện liên quan đến các chủ đề này.

    Ngoài ra, bạn có thể tham gia trang học tiếng Anh trực tuyến miễn phí để luyện tập thường xuyên và cải thiện trí nhớ.

    & gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Cách Học 100 Từ Mỗi Ngày Nhớ Lâu Và Không Bao Giờ Quên

    Thực hành từ vựng tiếng Anh (có đáp án)

    Bài tập 1: Chọn câu trả lời đúng

    1. Jane không bao giờ giúp mẹ làm việc nhà. Cô ấy cũng vậy ___.

    A. lười biếng b. ghen tị c. chăm chỉ

    2. Em gái tôi đã rất ____ khi một tên trộm đột nhập vào nhà của chúng tôi đêm qua.

    A. sợ hãi b. bướng bỉnh c. nghĩa là

    3. Anh kể cho khán giả nghe một cách sinh động về hành trình của mình ở Peru.

    A. Tài khoản b. Kho lưu trữ c. Giao tiếp

    Xem thêm: 450 Từ Tiếng Anh chuyên ngành Hóa học cho người đi làm

    4. Bởi vì thức ăn tồi tệ mà anh ấy đã ăn, dạ dày của anh ấy bắt đầu _______.

    A. đau b. đau c. đau

    5. Anh ấy đã đầy _______ cho sự dũng cảm của cô ấy.

    A. nghị lực b. ngưỡng mộ c. ngạc nhiên

    6. Bất chấp tất cả các cuộc phỏng vấn, anh ấy không thể tìm được việc làm. Anh bắt đầu cảm thấy ____.

    A. tự hào b. bị từ chối c. biết ơn

    7. Họ là anh em sinh đôi và trông _______.

    A. giống nhau b. giống nhau c. có thể

    Trả lời:

    1. a 2.a 3.a 4.c 5.b 6.b 7.a
    2. Có rất nhiều cách để học từ vựng tiếng Anh trực tuyến miễn phí hiệu quả như: học từ vựng tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao các chủ đề hàng ngày thông qua website / app, sách hoặc học từ vựng qua hình ảnh. Ảnh, chương trình truyền hình, phim, v.v.

     Trên đây là bộ sưu tập đầy đủ 500 từ tiếng Anh thông dụng được elsa nói. Hi vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn đọc nâng cao trình độ ngoại ngữ và tạo nền tảng vững chắc cho việc phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

     Học từ vựng tiếng Anh không phải chuyện “ngày một ngày hai”, bạn cần trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày và sử dụng đúng phương pháp để ghi nhớ nhanh chóng. Khi bạn mở rộng kiến ​​thức của mình trong lĩnh vực này, elsa speak sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng giúp bạn rút ngắn con đường chinh phục tiếng Anh.

     elsa speak là một trong những ứng dụng học tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Nhằm nâng cao vốn từ vựng của người dùng, elsa speak đã thiết kế chức năng tra từ điển thông minh. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể biết nghĩa của các từ và cách phát âm chúng một cách chính xác.

     Ngoài ra, nhờ trí thông minh nhân tạo, elsa speak có thể nhận dạng giọng nói và sửa lỗi phát âm ngay lập tức. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách nhấn mạnh, nhả chữ và đặt ngôn ngữ chuẩn bản ngữ. Nhờ đó, kỹ năng nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

     Ngoài ra, elsa speak còn phát triển hơn 290 chủ đề gần gũi với công việc và cuộc sống. Học với trợ lý cá nhân elsa chỉ trong 10 phút mỗi ngày và cải thiện tiếng Anh của bạn lên đến 40%.

     Với elsa speak, bạn sẽ có thể thiết kế lộ trình học tập được cá nhân hóa và thực hiện các bài kiểm tra thường xuyên để biết trình độ của mình. Khi đã đủ điểm, hệ thống sẽ tự động sửa khóa học cho phù hợp với khả năng hiện tại của bạn.

     Học tiếng Anh hoàn toàn không khó nếu bạn chọn đúng phương pháp. Trên con đường chinh phục ngoại ngữ, hãy để Elsa speak đồng hành và hỗ trợ bạn!

     Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề: Nghề nghiệp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button