Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? 4 nguyên nhân thường gặp

Tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì

đi tiểu nhiều lần trong ngày do mang thai

ngoài ra,tình trạng đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ mới sinh cũng thường xuyên xảy ra vì cơ sàn chậu bị yếu đi. cơ này có vai trò kiểm soát việc đi tiểu.

3. tiểu đường

Đi tiểu nhiều lần trong ngày cũng là một triệu chứng rất phổ biến của bệnh tiểu đường. lượng đường trong máu tăng cao buộc thận sẽ phải làm việc nhiều hơn để thải bớt ra ngoài. bên cạnh việc đi tiểu nhiều, người bệnh còn có biểu hiện khát nhiều vì mất nước. Điều này sẽ lặp lại như một vòng tuần hoàn cho đến khi đường huyết được kiểm soát.

4. Đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể do vấn đề về tuyến tiền liệt ở nam giới

Ở nam giới, tuyến tiền liệt nằm ngay phía dưới bàng quang và bao bọc một đoạn niệu đạo. Vìy, tuyến tiền liệt phát triển với kích thước qua lớn (Trong tăng sản lành tingh tuyến tiền liệt, ag thư tuyến tiền liệt) có thể gây chèn epo vào bàng quang, làm tắc nghẽ ngh lúc này, bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn nhưng dòng nước tiểu lại yếu và ít.

đi tiểu nhiều lần trong ngày do vấn đề tuyến tiền liệt

một số nguyên nhân khác có thể khiến bạn đi tiểu thường xuyên như:

• phát triển một khối u vùng chậu
  • viêm âm đạo
  • mất can bằng canxi trong cơ thể
  • xạ trị vùng xương chậu.
  • uống qua nhiều rượu, bia, đồ uống có ga hoặc caffeine.
  • chữa đi tiểu nhiều lần trong ngày bằng cách nào?

việc khắc phục chứng đi tiểu nhiều lần phụ thuộc hoàn toàn vào nguyên nhân và mức độ bệnh. chẳng hạn như trong những trường hợp nhiễm trùng đường tiết niệu cần dùng thuốc kháng sinh, sỏi tiết niệu có thể phải phẫu thuật, hội chứng bàng quang hoạt động quá mức được điều trị bằng vật lý trị liệu cơ sàn chậu và thuốc….

các tình trạng khác như tiểu đường hoặc vấn đề về tuyến tiền liệt cần được điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa. bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị và kiểm soát triệu chứng, qua đó giảm tần suất đi tiểu.

ngoài ra, một số thay đổi trong lối sống có thể giúp bạn kiểm soát phần nào chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày và có giấc ng hƻn>,

• tránh uống nhiều nước trước khi đi ngủ.
    • hạn chế lượng rượu, caffeine, đồ uống có gas, thức ăn cay, chất làm ngọt nhân tạo, một số loại trái cây tính axit…có thểy thểg quang>.
    • thực hiện các bài tập kegel để tăng cường sức mạnh cho cơ sàn chậu, đặc biệt là phụ nữ mang thai và sau khi sinh with.
    • mang băng vệ sinh hàng ngày để tránh tình trạng rò rỉ nước tiểu khiến bạn xấu hổ.
    • Ăn nhiều chất xơ.
    • tập thể dục thường xuyên.
    • tránh căng thẳng tâm lý quá mức.
    • Đi tiểu nhiều lần trong ngày có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và công việc thường ngày. nhiều người cũng sẽ cảm thấy lo lắng và xấu hổ khi có nhu cầu đi tiểu mà lại không đến nhà vệ sinh kịp thời. vì vậy, nếu chưa rõ nguyên nhân thì tốt nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám sớm và điềthu trp.

READ  Nhâm Dần 2022 là năm con gì, mệnh gì, tuổi nào sẽ may mắn nhất?