Từ vựng

1500 từ

1500 thông tin liên lạc về chủ đề con người

Thông thường, khi bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ, việc giới thiệu bản thân hoặc khen ngợi đối phương sẽ giúp tương tác dễ dàng hơn. Do đó, bộ 1500 từ cơ bản hàng ngày của bạn nên bắt đầu với chủ đề về con người.

Tầm quan trọng của từ vựng tiếng Anh

Từ vựng tiếng Anh là “gốc” của giao tiếp

Đối với các vấn đề giao tiếp, từ vựng là nguồn gốc của vấn đề. Để nắm bắt thông tin liên lạc xung quanh bạn, đây là những điều bạn cần biết.

Bạn đang xem: 1500 tu vung tieng anh 0

Khi giao tiếp, người đọc và người nghe có xu hướng tập trung vào nội dung của những người xung quanh hơn là ngữ pháp của câu. Ngay cả khi bạn đã hiểu rõ về ngữ pháp nhưng vốn từ vựng của bạn không đủ thì bạn cũng không thể hiểu hay diễn đạt được những gì bạn muốn truyền đạt cho họ.

Một trong những câu nói khá nổi tiếng của David A. Wilkins từng nói: “Không có ngữ pháp thì ít thông tin truyền đạt. Không có từ vựng thì không có một thông tin nào được truyền đạt cả.”1500 từ

Tại sao học 1500 từ không hiệu quả

Mặc dù nhiều người biết rằng việc học từ vựng là vô cùng quan trọng và làm việc rất chăm chỉ nhưng điểm số lại không cao. Điều này không khuyến khích chúng tôi chinh phục ngôn ngữ tiếng Anh. Để khắc phục và tìm ra cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, chúng ta phải bắt đúng bệnh. Vậy lý do thực sự khiến nhiều người không thể học nó là gì?

Không phải ai cũng may mắn có được trí nhớ tốt nên trí nhớ kém là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, nếu chẳng may bạn rơi vào trường hợp này mà trong đầu vẫn cố gắng học thuộc lòng thì cũng không mấy hiệu quả. Trên thực tế, việc tích lũy từ vựng không hoàn toàn do trí nhớ quyết định. Vì vậy, đừng cố nhồi nhét nó vào đầu một cách máy móc. Điều này có nhiều hậu quả tiêu cực, chẳng hạn như:

+ Chỉ viết ra trong lúc này, không dùng để truyền đạt và sử dụng lâu dài

+ Vì không hiểu từ nên rất dễ nhầm lẫn, nhất là khi tiếng Anh có nhiều từ đồng âm.

Tham khảo: Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh về Thực Vật

+ Phá vỡ niềm vui học tiếng Anh bởi liên tục trong tình trạng cưỡng chế nhồi nhét1500 từ

8 1500 từ tiếng Anh hợp lệ

Đối với nhiều bạn, việc học từ vựng tiếng Anh thực sự không khác gì “cực hình”. Học trước quên sau, học mà không dùng, học kiểu “não cá vàng” vân vân. Quả thật có rất nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến căng thẳng đến mức “ngàn cân treo sợi tóc” … nhưng bạn không thể sử dụng ngoại ngữ này nếu không học nó. Đó là lý do tại sao bất kỳ ai cũng phải cân nhắc lựa chọn cách học từ vựng hiệu quả nhất và cách nào phù hợp nhất với họ.

Câu nói ngắn gọn nhất về vai trò của từ vựng là nếu bạn không có vốn từ vựng của riêng mình, bạn không thể sử dụng tiếng Anh. Tức là trình độ tiếng Anh của bạn = 0. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo thông tin phân tích dưới đây.

1500 từ

Học 1500 từ “xương sống” trong giao tiếp bằng tiếng Anh

+ Từ vựng giống như nguyên liệu thô để tạo ra các hoạt động giao tiếp tiếng Anh của chúng ta. Chỉ với vốn từ vựng phong phú và hiểu biết sâu sắc về vốn từ vựng, bạn mới có thể nói trôi chảy.

+ Với kỹ năng nói và viết, người nghe và người đọc sẽ tập trung vào những gì bạn muốn truyền đạt hơn là ngữ pháp. Ngay cả khi bạn có ngữ pháp tốt, nếu bạn không có một vốn từ vựng lớn, bạn sẽ không thể viết những gì bạn muốn nói một cách chính xác. Ngược lại, nếu bạn đọc hoặc nghe, do số lượng từ hạn chế, bạn sẽ hiểu những gì người nói và tác giả đang muốn truyền đạt.

Không có ngữ pháp, thông tin sẽ được truyền đạt rất ít. Còn nếu không có từ vựng, bạn sẽ chẳng thể truyền đạt một chút thông tin nào. Điều đó được xem như là chân lý và cũng là kết luận chính xác nhất về tầm quan trọng của từ vựng.1500 từ Cách học 1500 từ khiến bạn quên ngay 80% những gì đã học

1. Học từ vựng theo cột

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh này mà tôi nghĩ rất hiệu quả khi bạn quên từ ít nhất một khi bạn đã sử dụng nó. Tôi chia bài báo của mình thành hai cột, với các từ tiếng Anh ở cột bên trái và nghĩa tiếng Việt ở cột bên phải – Tôi nghĩ đó là một cách học tiếng Anh thông minh. Nếu một từ quá khó, tôi sẽ viết nó ra giấy A4. Tất nhiên, tôi rất dễ quên hoàn toàn 80% các từ.

Tham khảo: XEM NGAY DANH SÁCH TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH ÂM NHẠC HỮU DỤNG NHẤT

Đây chắc chắn không là cách học từ vựng tiếng Anh nhanh cho người mất gốc mà bạn nên áp dụng.

2. Đừng ôn lại và sử dụng các từ khi bạn đã học chúng

Khi bạn được làm mới “ Hôm nay tôi sẽ học 10 từ tiếng Anh “, học thuộc 10 từ một ngày và không ôn lại vào ngày hôm sau, bạn chắc chắn sẽ “lạc trôi” ngay lập tức. Nếu bạn muốn xóa mờ một từ, hãy tránh lặp lại và không bao giờ sử dụng từ đó trong bất kỳ ngữ cảnh nào. Vì vậy, xem lại là điều quan trọng nhất để giúp bạn nhớ từ mới tiếng Anh nhanh nhất có thể.

3. Học không cảm xúc

Những thứ không có cảm xúc luôn là những thứ chúng ta lãng quên nhất. Nếu bạn học một từ một cách nhàm chán, sao chép nó lặp đi lặp lại, đó thực sự là đỉnh cao nhàm chán . Đã bao lâu rồi chúng ta không gặp nhau, đã bao lâu rồi không gặp nhau, một ngày bạn nói rằng “mình đã đi quá xa”.

4. Học từ vựng tiếng Anh không theo chủ đề

Nhiều khi bạn nghĩ rằng mình cần học hơn 1000, 1500, … hoặc thậm chí 3000 từ để đủ tự tin giao tiếp với mọi người. Cũng bởi vì những suy nghĩ này sẽ làm bạn nản lòng.

Tuy nhiên, ở góc độ khác, bạn chỉ cần nắm vững vốn từ vựng về các chủ đề tiếng Anh trong giao tiếp thì việc giao tiếp của bạn đã trở nên vô cùng đơn giản. Ngoài ra, thông qua vốn từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

 • Ghi nhớ ngữ nghĩa của các từ tiếng Anh một cách nhanh chóng.
 • Từ vựng tiếng Anh được phân loại theo chủ đề có thể áp dụng trong cuộc sống thực.
 • Biết thêm các từ có liên quan trong chủ đề có thể giúp làm cho cuộc trò chuyện trở nên tốt hơn.
 • Đừng hiểu sai câu nói của những người xung quanh bạn.
 • 1500 từ

  Bí quyết tạo động lực để thêm 1500 từ mỗi ngày

  Vẫn biết rằng tiếng Anh vô cùng quan trọng và thiết thực đối với học tập và công việc, nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để chăm chỉ trau dồi vốn ngoại ngữ này. Chính vì vậy việc “mất gốc tiếng Anh” hay “học tiếng Anh 10 năm mà vẫn không giao tiếp được” không còn là điều quá xa lạ. Để thay đổi thực tế này, chúng ta phải sửa ngay hành vi của chính mình, bắt đầu từ việc tìm ra nguồn động lực học tiếng Anh và bắt đầu “Re-love English Project”.

  Hẳn là không dưới một lần chúng ta mang theo ý chí “ngùn ngụt” với môn tiếng Anh. Đó có thể là thời điểm cách kỳ thi còn 2 – 3 ngày. Hay đó là lúc bạn vô tình gặp một người nước ngoài nhưng không biết làm sao để giao tiếp? Hoặc cũng có thể là khi bạn chợt phát hiện ra rằng vị trí mà mình muốn ứng tuyển lại yêu cầu tiếng Anh?1500 từ

  Tham khảo: Từ vựng tiếng Anh về đồ dùng trong phòng khách phổ biến

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button