“Truy tìm” nguyên nhân đi cầu ra máu và cách xử lý tại nhà hiệu quả

đi cầu ra máu tươi là bị bệnh gì

có rất nhiều nguyên nhân dẫn ến hiện tượng đi cầu there are đi ngoài ra mau tươi, có thể ơn giản là do táo bón nặng khiến hậu môn trầy xước trĩ, viêm đại tràng… tốt hơn hết, bạn nên cố gắng tìm hiểu nguyên nhân và đến gặp bác sĩ để được chẩn h đoán x

hãy c cùng hello bacsi tìm hiểu xem hiện tượng đi cầu ra máu tươi có phải là dấu hiệu bệnh trĩ hay không và những cách xử lý qua bài viết dđynih!

các nguyên nhân chính khiến bạn đi cầu ra máu tươi

bất kỳ ai cũng đều sẽ giật mình nếu nhìn thấy máu xuất hiện sau khi đi đại tiện, máu có thể lẫn trong phân hay trên giấy. Đây chắc chắn là một triệu chứng không nên “ngó lơ” vì nó thường là dấu hiệu của một tình trạng bệnh nào đó. tuy nhiên, bạn cần phải bình tĩnh trở lại và tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây chảy máu.

nếu có thêm những triệu chứng khác đi kèm với đi ngoài ra máu, bạn sẽ dàng xác ịnh ược nguyên nhân nhưng khhng có nghĩa là bạn. hãy đến gặp và thảo luận cùng bác sĩ ngay cả khi tình trạng này đã xuất hiệt hiện trước đó và được đưa ra chẩn đoán.

một trong những nguyên nhân khiến bạn đi cầu ra máu tươi bao gồm:

• bệnh trĩ. khi mắc bệnh trĩ, các tĩnh mạch trong trực tràng đều bị sưng lên. bạn có thể cảm thấy đau, ngứa và nhìn thấy máu xuất hiện trong phân hoặc trên giấy vệ sinh. tuy nhiên, một số người bị trĩ không biểu hiện bất kỳ triệu chứng bên ngoài nào. bệnh trĩcco khả nĂng điều trị tại nhà nhưng nếu bạn bị chảy Máu nhiều khi đi ại tiện hoặc không cảm Thy bớt đau sau khi điều trị, hãy ến ến ến ến ến ến ế
  • viêm túi thừa. những người có túi thừa hình thành trên ruà già có thể không biểu hiện ra triệu chứng nào cho ến khi chúng bị nhiễm trùng, gm. một số trường hợp, túi thừa bị chảy máu và bạn nhìn thấy máu trong phân hoặc ngay cả khi không đi đại tiện. bạn có thể không cần điều trị nhưng bất cứ lúc nào bị chảy máu, bạn luôn phải đi khám cho dù điều này đã trừng xẻy ra.
  • vết nứt hậu môn. một vết nứt hậu môn có thể là biến chứng từ bệnh crohn there are sau khi sinh nở, có khi do bệnh trĩ gây ra vết lở loés trọng nứt hậu môn gây ra những vết rách ởNg đi vệ sinh ra mau.
  • polyp và ung thư đại tràng. một nguyên nhân hiếm gặp khiến bạn đi cầu ra máu là do ung thư đại tràng. loại ung thư này bắt đầu từ các đợt xuất huyết polyp hiện diện trên thanh trong lòng đại tràng.
  • bệnh viêm ường ruột (ibd). đi cầu ra máu tươi có xu hướng là dấu hiệu ặc trưng của viêm loét ại tràng vì ở dạng này, tình trởng trởng ống ống ầving ắ. trang. sự viêm nhiễm từ bệnh crohn ở đại tràng hay trực tràng cũng khiến người bệnh nhìn thấy máu trong phân.
  • nhìn chung, đi ngoài ra máu là một triệu chứng thường gặp khi bạn có những bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng. biểu hiện có thể nhẹ như dính một Ít máu trên phân hay giấy vệ sinh hoặc nặng hơn là chảy máu nhỏ giọt, thành tia kèm theo những khá pángu khá

READ  Nguyên tắc tổ chức bộ máy nhà nước trong Hiến pháp năm 2013