Giải đáp cuộc sống

Giáo Dục Phổ Thông Tiếng Anh Là Gì, Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Môn Tiếng Anh

anh quốc luôn được biết đến là một trong những điểm đến du học lí tưởng cho sinh viên việt nam bởi hệ thống giáo dục tiên. trong bài viết này, sentayho.com.vn vietnam sẽ đem ến cho ộc giả một cái nhìn tổng quan về hệ thống giáo dục phổng và ại học tại anh qu. >

giáo dục phổ thông tại anh: school education

cũng như ở những nơi khác trên thế giới, giáo dục cho các em nhỏ “trước tuổi đến trường” (preschool) là hình thức giáo kht. các em nhỏ có thể bắt đầu tham gia chương trình này ở lứa tuổi lên 3 hoặc 4.

bạn đang xem: giáo dục phổ thông tiếng anh là gì

Bạn đang xem: Giáo dục phổ thông tiếng anh là gì

phổ cập giáo dục ở anh dành cho các em học sinh từ 5 đến 16 tuổi, kéo dài khoảng 12 năm. giáo dục tiểu học từ 5 đến 11 tuổi được chia làm hai bậc là “infant” trong 2 năm và “junior” trong 4 năm. Ở LứA TUổI Lên 7, HọC SINH BắT ầU ượC DạY CÁC Môn HọC CHÍNH NHưNG CũNG ượC KHUYếN KHÍCH Tham Gia Các Môn Ngoại Khóa NHư

có rất nhiều trường cung cấp bậc giáo dục trung học choc học sinh ở ngưỡng tổi từ 11 ến 16. một số trường trong số này là trường khác nhau), trường kỹ thuật (school of technology), trường chuyê chương trình ứng dụng thực tế hơn lí thuyết (modern high school) hay trường chuyên (grammar school).

Tham khảo: Tiếng Anh đơn giản

sau khi đã nhận bằng pHổ thông trung học gcse và Có kết quả nĂm môn từ a* ến c, họ có thể đĂng kí học chương trình sau pHổ thông kéo dài 2 nĂm ể nhận chứng chứng chứng chứng chứng chứng chứng chứng chứng advanced level education). kết quả của cả hai năm học chứng chỉ a là “tấm vé thông hành” để vào đại học.

giáo dục sau phổ thông tại anh: continuing and higher education

có rất nhiều khóa học, trải dài trên nhiều lĩnh vực và thời gian học khác nhau tại vương quốc anh – trung bình từ mến bđm. Bạn Hoàn toàn tự do trong việc chọn lựa một chiến lược học tập pHù hợp: bạnc có học. hay bạn cũng có thể học bằng ại học danh dự một chuyên ngành ể tập trung “công lực” vào chuyên ngành đó, hoặc học hai chuyên ại ngành theo b.h.c

dưới đây là một số chương trình giáo dục bậc Đại học ở vương quốc anh:

liên thông lên đại học

vệc tteo ​​học Các Khóa học dự bị/liên thông ại học giup bạn xóa đi khoảng cach (nếu có) giữa (các) bằng cấp bạn đang và nhng bằng cgon cấp) đ khoảng cach này thường tồn tại bởi vì without viên nhiều nước hoàn thành 12 nĂm học trước khi họ bắt ầu học ại học, nhưng ở anh, bắc ailen và xứ wales, Sinh vi’nh.

chương trình niên khóa dự bị ại học quốc tế (ify) do các trường cao ẳng ở anh tổ cla gia btec. những khóa học 1 năm này mô phỏng chương trình học thuật chính quy ở anh nhưng thêm phần phụ đạo về các kĩ năng tiếng anh. Ể đĂng ký, bạn phải ạt từ 17 tổi trở lên, có trình ộ tiếng anh ạt chuẩn tối thiểu (thường là 5.0 điểm ielts) và đã hoàn thành chương trình nhng ổng. nhiều trường cao đẳng đào tạo đại học có những thỏa thuận chuyển tiếp lên các khóa học cấp bằng cử nhân đại học tại các trường đại học địa phương, do vậy bạn hãy xem xét xem đó có phải là trường mà bạn đã chọn hay không . nhiều trường ại học ở anh cũng tổ chức chương trình niên khóa dự bịi ại học quốc tế riêng của mình và lín thông trực tiếp một khóa học ại học.

hnd hoặc hnc

chứng chỉ hnd (higher national diploma) là chứng chỉ chính quy học trong 2 năm. chứng nhận hướng nghiệp cao cấp quốc gia hnc (higher national certificate) là một chứng nhận tương tự, nhưng thường học theo hình thức ngoài giờ. 2 hình thức này ược coi như chứng chỉc học nGhề với mục đích tích lũy kinh nghiệm thay vì học lý thuyết và nâng cao kiến ​​thức thật như các chương trình ạ ạ hnc và hnd cũng có thể giúp bạn vào học năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 một số chương trình đại học. có thể lấy chứng nhận và chứng chỉ này tại một trường cao ẳng đào tạo ại học, hoặc tại một trường ại anales học, bile vàn học

Xem thêm: Tìm hiểu về chuyên viên quan hệ khách hàng bán lẻ Vietinbank

xem thêm: hình Ảnh nhà máy thủy Điện trị an, nhà máy thủy Điện trị an

hnc ở scotland là khóa học chính quy 1 năm. hnc tương đương với năm thứ nhất của khóa học cử nhân, hnd tương đương với năm thứ hai. Trong nhiều trường hợp, co nhiều cơ hội ể ể những sinh viên có hcon có

chương trình cao đẳng (dif)

Đây là một chứng chỉ được cấp sau 2 năm học tập tại một cơ sở đào tạo đại học ở anh. tuy nhiên, bằng này có thể giúp sinh viên vào học chương trình cử nhân tại một trường đại học ở anh. chứng chỉ cao đẳng thường đảm bảo cho sinh viên vào học năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 của một chương trình cử nhân. bằng cách này, sinh viên có thể hoàn thành chương trình học và sau đó học chuyển tiếp lên những nă cứn của chương trình danh ᕻ ổ vchà chuy.

Đại học đại cương (fda, fdsc, vv…)

Đại học đại cương là những khóa học sau phổ thông kéo dài hai năm, tương đương với giai đoạn đầu của chưnh Đtr. bạn có thể chọn những chuyên ngành như nghệ thuật và thiết kế, báo chí và truyền thông, kỹ thuật và quản lý khách sạn. với tấm bằng này, bạn có thể đi làm ngay khi hoàn thành khóa học hoặc học thêm lên để lấy bằng Đại học.

chương trình dự bị đại học

chương trình đào tạo dự bịi học thường criên quan ến công việc, giúp phát triển nghề nghiệp trong một loạt các lĩnh vực nghề nghiệp liên quan. MặC Dù Bản The đã Là Một Chương Trình ượC PHÉP CấP BằNG SAU KHI HọC XONG CủA ANH, NHưNG CũNG CC THể GIUP BạN HọC CHUYểN tiếp vào nĂm thứ chương trình cơ sở nói chung thường mất 2 năm học chính quy.

Xem thêm: Cộng đồng là gì? Vai trò của cộng đồng thế nào?

chương trình đại học

ởC ANH, BắC Ailen Và Xứ Wales, Chương Trình ại HọC HOặC Cử NHâN THườNG Kéo dài 3 nĂm rồi dẫn ến chương trình cấp bằng danh dự như bằng cử nh ânềng). Ở scotland, sinh viên phải mất 3 năm để hoàn thành chương trình bình thường (bachelor’s degree) và 4 năm để lấy bằng danh dự (bachelor’s degree with honors). Các chương trình ại học ở scotland đôi khi ược cấp bằng thạc sĩ (thạc sĩ chuyên ngành xã hội, thạc sĩ khoa học hoặc thạc sĩ tiếng anh, v.v.), Tùy Thuy cốt t.

với nhiều chương trình đại học, kết quả thi năm học đầu tiên không được tính vao việc xếp loếi chương trình cuối. Kết quả nĂm thứ 2 và 3, kết hợp với điểm cộng thêm dành cho khóa luận tốt nghiệp (bạn có thể pHải viết 1 bản kho luận dài trong nĂm thứ 3), sẽ thành ểt c. Thông thường, bạn sẽ phải chọn một loạt các môn học (module), một số là bắt buộc và một số là tự chọn, những lựa chọn này sẽ cấu thành chương tr.

đa số các cơ sở tổ chức các khóa học lấy bằng cử nhân ều tạo cơ hội cho bạn học từ 2 chuyên ngành trở lên Trong chương trình danh dự kt hợp hoặc liên kết. chương trình cấp bằng kết hợp sẽ bao gồm các chuyên ngành khác nhau không nhất thiết phải có tỷ trọng như nhau (chẳng hạn chương trình cử nhân kinh doanh k ợt. các khóa học đan xen cũng giống như các chương trình cấp bằng khác, nhưng có thêm 1 nĂm học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc thực tế criên quan ến kHóa học.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button