Bảy phương pháp giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Học từ vựng tiếng anh cấp tốc 2

Giao tiếp trôi chảy là mục tiêu của nhiều người học tiếng Anh. Tuy nhiên, đó không phải là điều dễ dàng thực hiện, bởi nó đòi hỏi bạn phải hội tụ nhiều yếu tố như khả năng phát âm, khả năng nghe nói tiếng Anh, vốn từ vựng… Vì vậy, để giúp bạn rút ngắn đường cong học tập, các chuyên gia tiếng Anh sẽ giúp bạn Demystify bảy cách sau đây để giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng.

1. Tập trung vào điểm yếu của bạn

Bạn lo lắng về một danh sách dài các từ khó hiểu? Có khi nào bạn quên cách phát âm khác nhau của một số từ không? Bất cứ khi nào bạn gặp rắc rối và không biết cách phát âm một từ mới, hãy dừng lại, thư giãn và chú ý đến chức năng của từ đó. Các tính năng này bao gồm: chính tả, âm tiết và ý nghĩa. Tất cả những gì bạn cần làm là chia nhỏ những từ dài và phức tạp đó thành những “mảnh nhỏ”. Sau đó dần dần lắp lại với nhau.

Ví dụ: một trong những lỗi phát âm phổ biến trong tiếng Anh là lỗi tháng hai. Mọi người thường phát âm nó là: / feb-yu-air /. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy chữ “r” ở giữa, cách phát âm đúng là: / feb-ru-air /. Người Mỹ không phát âm “r” trong từ tháng Hai. Phát âm bản ngữ đôi khi không nhất thiết phải là phát âm tiếng Anh chuẩn. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này có thể giúp bạn hiểu các từ thực sự được phát âm như thế nào.

READ  5 Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho học sinh tiểu học in sâu vào não bé

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các từ tiếng Anh không phải lúc nào cũng được phát âm theo cách chúng được đánh vần, vì vậy hãy luyện tập những từ này một cách chậm rãi và mang theo từ điển bên mình. trong trường hợp.

2. Đọc to và ghi lại

Cách tốt nhất để tiến bộ trong bất kỳ thử thách nào là theo dõi tiến trình của bạn. Để học hội thoại tiếng Anh một cách nhanh chóng, bạn cần phải trải qua quá trình luyện phát âm tiếng Anh, ghi âm các bài đọc to và rõ ràng, và biến chúng thành một nguồn tham khảo tuyệt vời để tiến bộ. Bộ của riêng bạn. Khi bạn vượt qua được sự khó chịu về giọng nói, bạn sẽ thấy mình tiến bộ hơn.

3. Nghe nhạc của văn bản

Mọi thứ trong cuộc sống đều tuân theo một khuôn khổ nhất định. Nếu không mọi thứ sẽ trở nên ngẫu nhiên và vô tổ chức. Điều này tương tự như cách chúng ta ghi nhớ và hiểu âm nhạc bằng cách lắng nghe cẩn thận lời bài hát và phân tích các khía cạnh khác nhau của chúng. Nếu bạn có một từ vựng khó, bạn có thể nắm vững nó bằng cách lắng nghe cẩn thận nhịp điệu và cách phát âm của một số âm tiết nhất định. Từ ngữ thay đổi theo tâm trạng của người nói, vì vậy việc lắng nghe cách mọi người phát âm chúng sẽ cho bạn biết nhiều hơn ý nghĩa của chúng.

Ngữ điệu, hoặc ngữ điệu của một từ, ảnh hưởng đến ý nghĩa của một từ. Nó có thể là một danh từ hoặc một động từ tùy thuộc vào trọng âm của từ hoặc câu. Nếu bạn hiểu điều này, nó thậm chí có thể giúp bạn phát âm rõ ràng hơn.

READ  15 trò chơi tiếng Anh lớp 2 thú vị giúp con vừa học vừa chơi

Ví dụ về “từ chối” và “từ chối”. Nếu phát âm là reh-fyuz, nó có nghĩa là “rác rưởi” (rác-danh từ), nhưng nếu phát âm là reh-fyuz, nó có nghĩa là “nói không” (từ chối-động từ).

Điều quan trọng ở đây là hãy lắng nghe cẩn thận cách sử dụng các từ. Chia nhỏ nó khi bạn luyện tập cho đến khi bạn có thể sử dụng nó trong cuộc trò chuyện.

4. Đăng ký các trang web, podcast và kênh youtube tiếng Anh

Internet là người bạn tốt nhất của bạn khi học ngoại ngữ. Vì nó cung cấp rất nhiều nguồn giúp bạn thành thạo một ngoại ngữ chứ không chỉ tiếng Anh.

youtube là một nơi tuyệt vời để bắt đầu hành trình học tập trực tuyến của bạn. Nó cung cấp nhiều video, bản ghi âm và podcast thực tế để giúp bạn tiến bộ trong hành trình học tiếng Anh của mình.

Có nhiều trang web và nhóm truyền thông xã hội khác dành riêng cho những người thông thạo tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian lên mạng thì một số phần mềm học tiếng Anh hiện nay sẽ giúp bạn học mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ cần tải chúng xuống thiết bị di động của mình.

5. Giao tiếp luôn là chìa khóa tốt nhất để thực hành

Cách tốt nhất để nói tiếng Anh như người bản xứ là thực sự trò chuyện với họ. Cho dù bạn đang ở trong lớp hay đang đi dạo trong công viên, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ nói tiếng Anh.

READ  TỪ VỰNG TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ - TOPIC 7: TRAVELLING

Nếu bạn không biết người nước ngoài sống gần bạn, đừng để điều đó kìm hãm bạn. Ghé thăm các diễn đàn hoặc trang web cho phép người học tiếng Anh kết nối và giao tiếp với nhau.

6. Xem tin tức tiếng Anh

Nếu bạn thích xem tin tức, hãy sử dụng nó như một công cụ tuyệt vời để nắm vững cách phát âm của bạn. Người nói có xu hướng nói chậm và rõ ràng để truyền tải thông điệp. Một số chương trình thậm chí còn bao gồm phụ đề tiếng Anh.

Tin tức luôn đặt các từ tiếng Anh trong các ngữ cảnh phổ biến nhất. Điều này cho phép bạn nghe tiếng Anh gần với thực tế hơn. Ngoài ra, bản tin sử dụng nhiều hình ảnh và video để giúp truyền tải thông điệp mạnh mẽ hơn, mọi thứ sẽ dễ hiểu hơn đối với bạn.

Một số trang web mà bạn có thể học tiếng Anh qua tin tức là: voa, bbc và cnn.

7. Từ chậm đến mịn, mượt đến nhanh

Một trong những bước quan trọng trong việc học giao tiếp bằng tiếng Anh là bạn đã nắm vững cách phát âm của các từ. Điều này sẽ khiến bạn cực kỳ thích thú và nói nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải kiên nhẫn và tiếp tục thực hành những gì bạn đã cố gắng thành thạo trước đó để mọi thứ trở nên hoàn hảo. Học ngoại ngữ là một hành trình không bao giờ kết thúc, vì vậy hãy dành thời gian và tận hưởng cuộc hành trình của bạn!