Từ vựng

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thông dụng nhất

Từ vựng tiếng Anh là một tài sản khổng lồ, vì vậy điều quan trọng là phải chọn từ vựng cơ bản để học từ đầu. Với danh sách 3000 từ thông dụng dưới đây, bạn có thể áp dụng chúng dễ dàng hơn.

Tôi. Bảng chú giải thuật ngữ tiếng Anh tốt

1. Danh sách 3000 từ tiếng Anh thông dụng nhất

Tại sao phải học các từ tiếng Anh thông dụng?

Bạn đang xem: List từ vựng tiếng anh thông dụng

Từ vựng là một trong ba trụ cột cơ bản của việc học tiếng Anh. Trong số rất nhiều từ vựng, sẽ là những từ được sử dụng thường xuyên nhất, giúp bạn nắm vững trọng tâm và giao tiếp cũng như hiểu bài thi tốt hơn.

Vì vậy, trước khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên xem các từ thông dụng và nắm vững chúng.

Sau đây là danh sách 3000 từ thông dụng của Oxford với đầy đủ phiên âm và giải thích. Cụ thể, từ vựng được chia theo a-z, bạn có thể học để luyện phát âm trước.

-> Liên kết đầy đủ: tại đây

Nếu bạn không hiểu Hán Việt, vui lòng đọc bài viết: Bảng Hán Việt trong tiếng Anh, cách phát âm chuẩn quốc tế

từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

2. Bảng thuật ngữ tiếng Anh theo chủ đề

Học tiếng Anh thông qua các chủ đề dễ nhớ, các nhóm từ dễ sử dụng theo ngữ cảnh và phù hợp cũng như các chủ đề hội thoại trong giao tiếp hoặc kỳ thi.

Dưới đây là tổng hợp và chia sẻ một số từ vựng tiếng Anh chủ đề quen thuộc thường gặp trong giao tiếp hàng ngày, các bạn có thể tham khảo và học hỏi.

Tiếng Anh có vốn từ vựng theo chủ đề rất phong phú, bạn có thể xem thêm bên dưới và chia sẻ cách học để làm giàu vốn từ vựng theo chủ đề phục vụ cho các mục đích khác nhau của bạn.

-> Liên kết tải xuống: tại đây

Kho tàng tài liệu học từ vựng tiếng Anh IELTS với các chủ đề nâng cao: Full IELTS Speaking with 7.0 Vocabulary! Tốt!

từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

3. Từ vựng tiếng anh chuyên nghiệp hay

Theo danh sách từ vựng tiếng Anh chuyên ngành này, các bạn sẽ tư vấn các ngành khách sạn, du lịch, kế toán ngân hàng, xây dựng … từ vựng chuyên ngành cụ thể sẽ khó hơn nên nếu bạn theo đuổi ngành nào. Sau đó, bạn nên tập trung nhiều hơn vào những từ này và ứng dụng của chúng.

từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

Bài viết có các ví dụ chi tiết và cụ thể về nhiều ngành khác nhau, chắc chắn sẽ rất hữu ích để mọi người cùng nhau tìm hiểu.

4. Danh sách từ vựng IELTS dựa trên 15 chủ đề phổ biến nhất

là một cuốn sách 7+ từ vựng IELTS speaking hoàn chỉnh được viết bởi ielts Fight, cung cấp cho bạn không chỉ từ vựng mà còn cả các câu trả lời mẫu theo chủ đề cho mọi bài thi nói hợp lệ.

Tải xuống liên kết: tại đây

5. Bảng chú giải thuật ngữ với các bài học video theo chủ đề

là một bảng thuật ngữ ielts chủ đề được chia sẻ bởi các giáo viên dạy ielts, mỗi chủ đề 5 từ kèm theo ví dụ giúp bạn luyện tập và học tập hiệu quả hơn. Từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn có thêm tài liệu tham khảo hữu ích.

Xem thêm: TRỌN BỘ TỪ VỰNG IELTS SPEAKING BAND 7.0 THEO CHỦ ĐỀ

Liệt kê các video: tại đây

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Không phải là một người ăn chay, một cách học tiếng Anh hiệu quả là phân loại theo chủ đề và học theo cụm từ. Vậy bạn nên làm gì với tập tin này?

1. Học cách ăn chay – sử dụng từ điển

Học chay, đọc thuộc lòng là không nên, nhưng nó sẽ cho bạn hiệu quả bước đầu thích nghi với câu chữ, hiểu nghĩa và có vốn từ để định hướng cho phần thi của mình.

Viết khoảng 5 từ mỗi ngày, nếu bạn không có đủ thời gian, hãy học dần dần. Tuy nhiên, học chay không có nghĩa là bạn chỉ học thuộc lòng. Bạn có thể cố gắng sử dụng những từ đã học để đặt câu dựa trên ngữ pháp đơn giản mà bạn đã học.

Ví dụ về từ give up – từ bỏ. Bạn có thể đặt một câu như sau: Chúng tôi đã phải từ bỏ chiếc xe.

Câu này đến từ đâu, Cambridge IELTS Dictionary.

Sau đó, một cách hiệu quả để học ở đây là sử dụng danh sách từ này và khám phá nó trong từ điển. Dành thời gian mỗi ngày để học từ, bắt chước cách phát âm từ điển, kiểm tra giải thích, ví dụ, các từ liên quan.

Thực ra, nếu bạn chưa biết thì từ điển là một nguồn tài liệu học tập rất hữu ích. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy sử dụng từ điển.

Từ điển Cambridge, Từ điển Oxford, Từ điển Macmillan và các từ điển nổi tiếng khác. (xem Hướng dẫn Nghiên cứu Từ điển tại liên kết ) là một nguồn học trực tuyến rất hữu ích. Sách Hướng dẫn Nghiên cứu của Trình duyệt Từ điển là một hướng dẫn tuyệt vời để bạn khai thác tối đa tài nguyên học tập miễn phí hữu ích này.

2. Luôn học từ vựng theo chủ đề

Ngoài cách học từ vựng theo danh sách trên kết hợp với từ điển, bạn nên tìm thêm các nguồn để học theo chủ đề. Bạn hoàn toàn có thể khám phá bảng thuật ngữ theo chủ đề rất dễ dàng vì chúng được phân chia rõ ràng trong từ điển. Xem video hướng dẫn để tìm hiểu.

Không chỉ là từ điển, học để ghi nhớ tốt, có lẽ việc ghi chép là điều cần thiết. Hãy kiếm cho mình một cuốn sổ để ghi chép và vẽ thêm để tạo sự tập trung và giải trí khi học. Tài liệu môn học trên có thể tương đối khan hiếm, trong quá trình học các bạn nên tìm thêm để có điều kiện phát triển vốn từ vựng của mình.

từ vựng tiếng anh theo chủ đề

Sổ ghi chép tinh tế, tăng cảm hứng học tập

3. Học cụm từ

Các cụm từ ở đây là cụm từ ghép, danh từ, tính từ, động từ ghép với động từ, cụm động từ … Các cụm từ kết hợp với nhau sẽ có nghĩa khác nhau, và có thể có nghĩa khác, so với khi dịch nguyên văn. thường xuyên.

Đây cũng là những yếu tố để học từ vựng các bạn cần tham khảo để nâng cao vốn từ vựng của mình và sử dụng chính xác trong giao tiếp ôn thi hàng ngày. Cách hiểu dịch ngang không được áp dụng nhưng phải học rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo chi tiết và tài liệu về khóa học:

Hợp tác và tài liệu học tập thú vị

Cụm động từ và Cụm động từ phổ biến nhất

từ vựng tiếng anh theo chủ đề 5

4. Học tích lũy từ vựng mỗi ngày

Trên đây có lẽ là một số cách học từ vựng rất nổi bật được nhiều người áp dụng hiện nay.

Xem thêm: Download sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh PDF Free

Ngoài ra, bạn có thể lấy nguồn từ vựng tiếng Anh qua bài hát, học qua phim, tranh ảnh, sách báo …

Tuy nhiên, điều quan trọng cần học là tích lũy và ứng dụng. Bạn nên có sổ tay riêng để ghi chép và lưu từ vựng. Ngoài ra, hãy học thường xuyên để làm quen với tiếng Anh, áp dụng những từ bạn học vào các ngữ cảnh nói và viết khác nhau. Vậy làm thế nào để áp dụng?

Điều quan trọng là phải luyện nói, phát âm và sử dụng nó thường xuyên trong các cuộc hội thoại. Nếu bạn học IELTS, bài thi nói là một nguồn để bạn tự luyện tập, sử dụng nhiều từ vựng và mở mang vốn từ vựng của bạn theo thời gian.

Phần còn lại, để làm quen với tiếng Anh hàng ngày, đọc báo sẽ là một lựa chọn tốt. Đọc bất cứ thứ gì bạn thích, và đôi khi cũng tốt cho bạn khi đọc thêm về các điều kiện chính trị và xã hội.

Đọc các nguồn báo như tuoitrenews, vnexpress internationl – đó là một gợi ý hay để cập nhật phiên bản tiếng Anh của các tờ báo tiếng Việt của nhiều tin tức khác nhau.

Nếu bạn yêu thích quốc tế, hãy đọc thêm Báo New York, BBC Earth … một số nội dung hữu ích để mở mang tầm mắt của bạn. Kể cả đọc báo về nấu ăn hay giải trí cũng không thiếu kênh cho bạn.

Xem các bộ phim và video giải trí bằng tiếng Anh cũng là một cách tuyệt vời để thấm nhuần tiếng Anh hàng ngày.

Like ms.jenny để chia sẻ về 1 ngày học tiếng anh, học và sử dụng tiếng anh thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng mỗi ngày.

Hơn nữa, theo một chương trình bài bản như Học Giao tiếp hoặc IELTS để học tiếng Anh, TOEIC là một lựa chọn tuyệt vời để bạn bắt đầu theo khuôn khổ.

Chương trình có lịch học và bài học chi tiết giúp bạn làm quen, sau đó nâng cao trình độ sẽ dễ dàng hơn là mày mò mỗi ngày đúng không?

Hiện nay, trong học tập và công việc đang có những thuận lợi đặc biệt và IELTS đang là sự lựa chọn mà nhiều bạn mong muốn vượt qua. Có bằng IELTS cho phép bạn:

– Cơ hội tìm kiếm học bổng và du học rộng mở vì hầu hết các trường trên thế giới đều yêu cầu bằng IELTS

– Học sinh có nhiều cơ hội hơn để vào trường chuyên nghiệp mà mình chọn, miễn kiểm tra tiếng Anh ở trường trung học và vào thẳng đại học …

– Sinh viên được chuẩn bị tốt cho các công việc bán thời gian, phát triển các kỹ năng của họ khi còn đi học và chuẩn bị cho sự nghiệp sau này. Bằng IELTS còn được xét trên tiêu chí đầu ra, giúp tăng cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

– Những người đi làm thêm IELTS có cơ hội thăng tiến cao hơn, đồng thời có thể nắm bắt cơ hội ra nước ngoài làm việc, du lịch …

Vì vậy, khi nghĩ đến việc học tiếng Anh, bạn có thể tập trung vào IELTS, phát triển 4 kỹ năng một cách toàn diện hơn và phát triển chuyên ngành của mình.

Các chiến binh IELTS cung cấp các khóa học IELTS theo đúng mục tiêu và cam kết, đồng thời hỗ trợ hàng nghìn bạn từ học sinh, sinh viên đến người đi làm chinh phục thành công IELTS, phát triển hơn nữa và có một tương lai tươi sáng.

lộ trình khóa học IELTS Fighter

Áp dụng phương pháp ripl thông minh kết hợp slide và bảng biểu, dưới sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên gia IELTS Fighter, bạn sẽ chinh phục được số điểm IELTS mong muốn.

Để có thêm nhiều gợi ý về IELTS, các bạn có thể comment hoặc inbox bên dưới để quyết định hướng học tiếng Anh phù hợp nhé!

Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh đồ vật

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button