Phương pháp phát triển một hệ thống thông tin

Phát triển hệ thống thông tin là gì

mục tiêu cuối cùng của những cố gắng phát triển hệ thống thông tin là cung cấp cho các thành viên của tổ chức những công cụ tấn l. phát triển một hệ thống thông tin bao gồm việc phân tích hệ thống đang tồn tại, thiết kế một hệ thống mới, thực hiện và tiếi nó. phân tích một hệ thống bắt đầu từ việc thu thập dữ liệu và chỉnh đốn chúng để đưa ra được chẩn ềoán về hìn tìn. thiết kế là nhằm xác ịnh các bộ phận của một hệ thống mới có khả năng cải thiện tình trạng hiện tại và xây dựng các mìửn hìc và l. việc thực hiện hệ thống thông tin liên quan tới xây dựng mô hình vật lý trong của hệ thống mới và chuyển mô hình đó sang ngôn ngữ tin học. cài đặt một hệ thống là tích hợp nó vào hoạt động của tổ chức.

câu hỏi đầu tiên của việc phát triển một hệ thống thông tin mới là cái gì bắt buộc một tổ chức phải tiến hột phát triệgthn tin h? NHư Chung ta đã Biết Trong Chương Trước, Sự Hoạt ộng tồi tệ của hệ thống thông, những vấn ề ẩ vền lý và việc thâng ngân quỹ là những nguyn ần ển thu thu thu thu thu ẩt thut. nhưng cũng còn một số nguyên nhân khác nữa như yêu cầu của nhà quản lý, công nghệ thay đổi và cả sự thay đợi sách lƋ. có thể tóm lược các nguyên nhân đó như sau:

READ  Chảy máu cam: Nguyên nhân và cách xử trí

nguyên nhân dẫn đến việc phát triển hệ thông thông tin

1. những vấn đề về quản lý.
  2. những yêu cầu mới của nhà quản lý.
  3. sự thay đổi của công nghệ.
  4. thay đổi sách lược chính trị.
  5. những yêu cầu mới của quản lý cũng có thể dẫn đến sự cần thiết của một dự án phát triển một hệ thống thông tin m thông. NHữNG LUậT MớI CủA CHYNH PHủ MớI BAN HànH (Luật về Thuế Chẳng Hạn), Việc Ký Kýt Một Hiệp Tc Mới, đa Dạng Hoc Hoc Hoạt ộng của doanh nghiệp bằng sớm m. các hành động mới của doanh nghiệp cạnh tranh cũng có một tác động mạnh vào động cơ buộc doanh nghiệp phải có những hành động ĩ. ví dụ một ngân hàng cạnh tranh lắp ặt những quầy giao dịch tự ộng, thực tế, sẽ bắt các ngân hàng khác phải c c cuaro vượt lên ph tác noa.

vệc xuất hiện các công nGhệ mới cũng có thển ến việc một tổ chức phải xem lại những thiết bị hi ện crog h ᑬ hthûth thện khi các hện quản trị thống thông của mình ể ể quyết ịnh những gì họi cài ặt khi mu sử ụt nhg n.

cuối cùng, vai trò của những thách thức chính trị cũng không lên bỏ qua. nó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc phát triển một hệ thông tin. chẳng hạn, không phải là không có những hệ thông tin ược phát triển chỉ vì người quản lý muốn mở rộng quyền lực của mình ta biế khi ạn

việc người ta nhận ra yêu cầu phát triển hệ thông tin rõ ràng là chưa đủ để bắt đầu sự phát triển này. Trong phần lớn các tổ chức, có các cơ chế, ít nhiều chính thức đang tồn tại, ể xác ịnh liệu một nghiên cứu phat triển về hệ thống thông tincóc cóc ược thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực thực. vấn đề có thể là một yêu cầu đơn giản gửi tới từ một bộ phận hoặc một phòng ban đến lãnh đạo các bộ phận tin học của tổ chức, những người này chịu trách nhiệm quyết định liệu yêu cầu có thể chấp nhận được không. BởI Vình Trạng NHư VậY COR THể THườNG ượC XEM NHư Là ể NGỏ CửA, NHIềU Tổ CHứC ặT RA MộT HộI ồNG TIN HọC CHịU TRCH NHIệM Về NHữNG quyết ị Trong ại đa số Trường hợp hôị ồng tin học ược cấu thành từ người chịu trach nhiệm về tin học c c ”với những người chịu trach nhiệm về các chức nĂng chính củc. cách thức này đảm bảo rằng mọi khía cạnh đều được xem xét khi một quyết định được đưa ra. quyết ịnh của hội ồng hoặc của người chịu trach nhiệm tin học trong một số trường hợp, có thể không bắt buộc phải dẫn tới việc cài ặt một hệ thống mớt nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó suốt qua trình của dự án, người ta phải xem lại quyết định này có nghĩa là phải xác định xem sẽ tiếp tục dế ánth k>

READ  Bàn về khái niệm thể chế hành chính nhà nước và cải cách thể chế hành chính nhà nước