Từ vựng

Quốc Gia Khởi Nghiệp

Cuốn sách độc đáo này trong tay bạn kể nhiều câu chuyện thú vị thể hiện những phẩm chất nổi bật của con người và đất nước Israel. Cuốn sách này phần nào giúp bạn lý giải hiện tượng Israel và phần nào trả lời những câu hỏi lớn nêu trên.

Bạn đang xem: Quốc gia ebook

Tôi có thể may mắn hơn một số người khi có nhiều cơ hội làm việc thực địa ở Israel. Trái tim tôi đau nhói làm sao một đất nước chỉ có 14 triệu dân lại có thể sản sinh ra nhiều người đoạt giải Nobel, những nhà khoa học lỗi lạc, những chính trị gia vĩ đại và ngành công nghiệp phải kiểm soát? Kiểm soát các khu vực trọng điểm trên thế giới? Làm thế nào một người đàn ông 2.000 tuổi có thể thống trị trái đất? Làm thế nào một đất nước 8 triệu dân ở tuổi 65 có thể luôn thắng thế trong sự thù địch tôn giáo của hơn 350 triệu dân? Tài nguyên thiên nhiên của Israel là không, 2/3 diện tích là sa mạc, phần còn lại là đồi và đá, thiếu nước ngọt trầm trọng. Nghịch cảnh như vậy, thiếu đất – thiếu nước – thiếu người như vậy, nhưng họ vẫn luôn tự túc. Có thể hình dung rằng đất nước mình rộng hơn Israel khoảng 12 lần về diện tích, dân số và tài nguyên nhiều hơn Israel gần 11 lần, nhưng gdp2 bình quân đầu người của họ lại thấp hơn họ 23 lần, và thậm chí còn gián tiếp nhận viện trợ nhiệt tình của đất nước này. !

Xem thêm: Học ngay từ vựng tiếng Anh về nấu ăn phổ biến nhất

Chúng ta cần hỏi, nếu họ có thể làm được, tại sao chúng ta không thể? Họ không phải là thần! Họ cũng bằng xương bằng thịt, già và bệnh, giống như tôi. Họ là những người giống như chúng ta. Vậy tại sao họ làm được mà chúng ta lại không thể? Chúng ta chắc chắn không thiếu những điều kiện để trở thành một cường quốc. Nhưng cái chúng ta thiếu là sức mạnh tinh thần, nhất là sự ngoan cường, đoàn kết trong thời bình?

Trở thành một doanh nhân là chuẩn mực trong xã hội Israel ngày nay. Có thể thấy, được thúc đẩy bởi văn hóa doanh nhân, bên cạnh tầm nhìn, hệ tư tưởng, hệ thống vĩ mô và chiến lược thực thi tinh hoa, văn hóa đóng vai trò quan trọng trong phát triển đất nước.

Bằng cách phân tích Do Thái-Israel, tôi phác thảo ba đặc tính riêng biệt: chiến binh, doanh nhân và sự sáng tạo, cùng với tham vọng của một quốc gia vĩ đại và tư duy toàn cầu-toàn diện. cầu. Trong đó, tinh thần sáng tạo là tinh thần không ngại khó khăn, cố gắng, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm tạo dựng. Theo tôi, tinh thần sáng tạo được người Y-sơ-ra-ên-Do Thái coi như sức sống của họ.

Tham khảo: Download sách 5000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất PDF Free

Đối với tôi, dường như lý do dân tộc Y-sơ-ra-ên hùng mạnh – có tầm ảnh hưởng lớn, nắm bắt được thời đại – là vì họ có một tham vọng – ba tinh thần mà tôi đã nhắc đi nhắc lại.

Đọc cuốn sách này và củng cố ý chí của bạn để hành động vì một Việt Nam vững mạnh, có ảnh hưởng và trường tồn trước mọi mối đe dọa – tự nhiên và nhân tạo. Nếu người khác làm được thì chúng ta cũng vậy. Nếu các quốc gia khác có thể làm được, thì chúng ta cũng vậy. Chúng ta hoàn toàn có thể làm được. Tôi muốn đứng về phía bạn.

Cùng nhau, không gì là không thể!

dang le nguyen vo – người sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn trung nguyen

Xem thêm: Sáu mẹo luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button