Bỏ túi 6 cuốn sách học từ vựng IELTS hiệu quả

Sách học từ vựng tiếng anh ielts

Học từ vựng IELTS là một trong những bước cơ bản đầu tiên mà bất kỳ người học nào cũng phải thực hiện trong quá trình luyện thi IELTS . Nhưng để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS không phải là điều dễ dàng khi các tài liệu học trên thị trường ngày càng tràn lan. Thì trong bài viết tiếp theo chúng tôi chia sẻ 6 cuốn sách từ vựng IELTS sẽ giúp bạn nắm vững từ vựng để đạt điểm cao nhất.

• Cách luyện thi IELTS hiệu quả dựa trên kinh nghiệm của các học viên cũ của Yola
  • Sách luyện thi IELTS tốt nhất cho tất cả các kỹ năng bạn phải thành thạo
  • Từ vựng IELTS – Cambridge

Đây là cuốn sách từ vựng IELTS nổi tiếng của Nhà xuất bản Cambridge, bao gồm 25 chủ đề từ vựng cần thiết. Cuốn sách này cung cấp các cảnh báo lỗi phổ biến và các mẹo hữu ích để học từ vựng hiệu quả. Sau mỗi chủ đề từ vựng là một bài kiểm tra cho phép người học xem lại những gì đã học. Tuy nhiên, vốn từ vựng của cuốn sách này tương đối nhiều nên bạn cần có một lộ trình học phù hợp.

Liên kết tải xuống: Từ vựng IELTS – Cambridge

Từ vựng học thuật được sử dụng – Cambridge

Đây cũng là một cuốn sách của Cambridge, nhưng dành riêng cho học sinh chuẩn bị cho IELTS với kiến ​​thức học thuật. Bộ Từ vựng Học thuật Cambridge sử dụng được chia thành 50 bài học, được thiết kế khoa học cho từng chủ đề và kỹ năng. Cuốn sách này được trình bày một cách rất dễ tiếp cận, với những phân tích chi tiết về hệ thống từ vựng, ngữ cảnh sử dụng và các bài tập thực hành.

Liên kết tải xuống: Từ vựng học thuật được sử dụng – Cambridge

Kiểm tra từ vựng IELTS của bạn – rawdon wyatt

Đây là cuốn sách được viết bởi rawdon wyatt dành cho người mới bắt đầu học IELTS. Cuốn sách này bao gồm các bài tập về nhiều chủ đề khác nhau. Bố cục của cuốn sách này gồm 2 phần, từ vựng thông dụng và từ vựng chủ đề thông dụng IELTS, bao gồm cả câu và đoạn văn, dễ đọc. Ngoài ra, còn có các bài tập điền từ để kiểm tra.

Liên kết tải xuống: Kiểm tra từ vựng IELTS của bạn – rawdon wyatt

Từ vựng IELTS – Collins

Cuốn sách này sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ vựng của mình với 18 chủ đề IELTS thường gặp. Mỗi bài học trong cuốn sách này tập trung vào IELTS và 1 trong 4 kỹ năng được luyện tập. Vì vậy, bạn có thể xây dựng vốn từ vựng phong phú và cải thiện kỹ năng làm bài thi của mình.

Liên kết tải xuống: Từ vựng IELTS – Collins

Sử dụng với tiếng Anh – Cambridge

Học từ mới để có vốn từ vựng phong phú là một chuyện, nhưng để thực sự sử dụng chúng thành thạo, bạn cần hiểu các collocations – những cụm từ thường xuyên đi kèm với nhau. Vì chúng sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách chính xác và tự nhiên hơn.

Liên kết tải xuống: Các cụm từ tiếng Anh – Cambridge

Từ vựng Nâng cao IELTS – Cambridge

Đây là một cuốn sách từ vựng toàn diện để giúp người học cải thiện kỹ năng nói và viết của họ. Sách gồm 25 bài, 20 bài đầu bao gồm từ vựng tổng quát và từ vựng chủ đề học thuật. Mỗi chủ đề được chia thành nhiều phần nhỏ hơn. Mỗi đơn vị gồm 3 trang bài tập từ vựng dựa trên các bài kiểm tra nghe, đọc, viết và nói tương tự như trong bài thi IELTS thật. Các đơn vị 21-22 cung cấp các gợi ý hữu ích để phát triển từ vựng và sử dụng từ điển. Unit 23-25 ​​tập trung vào việc cung cấp từ vựng trong bài thi viết IELTS.

Liên kết tải xuống: Từ vựng nâng cao IELTS – Cambridge

Đây là 6 cuốn sách từ vựng IELTS được nhiều người học lựa chọn trong thời gian qua. Hi vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích giúp các bạn tăng vốn từ vựng để đạt điểm cao trong IELTS.

READ  Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em quen thuộc nhất