&quotSông càng sâu càng tĩnh lặng – Lúa càng chín càng cúi đầu&quot

Sông càng sâu càng tĩnh lặng nghĩa là gì

Top 888 Hình Nền Hoa Sen - Hoa Sen Đẹp Và Tinh Khiết

sông càng sâu càng tĩnh lặng đó là bản chất tự nhiên của bất kỳ dòng song nào đang chảy trên trái đất này. chỉ có những with song sâu, biết “hạ mình xuống” thì trăm vạn with song with suối khác mới róc rách chảy về, càng tiếp nhận được nƛỡn. Trên mặt nước cho dù góc cr tổi làm song trào dâng cuồn cuộn, nhưng những dòng nước ở bên dưới sâu vẫn luôn trì tốc ộy rất chậm rãi, thong dong dong dong dug dug sa “ể

khi lúa còn xanh, lúa ngẩng cao đầu chót vót, nhưng bên trong mới chỉ thơm mùi sữa. càng dần già, trải qua quá trình tích luỹ dinh dưỡng, những mưa nắng bão bùng, bông lúna dần nặng hạt, tích luỹ ủt và lượng, rồi chuyển sang màu vàng àng ầng ầng ầng ầng àng ° như tỏ lòng biết ơn đất trời

phàm làm người cũng vậy: người càng trí huệ càng tĩnh tâm, khiêm nhường. Khi Còn Non Trẻ, Vốn Kiến Thức Còn rất ít, Chưa Trải nghiệm cuộc ời nhiều nên rất dễ ảo tưởng sức mạnh, dễ bốc ồng, dễ tự cao, tự đ ễ ễ ễ ễ ễ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ Cuộc sống cứ thế trôi đi, rồi vấp ngã, rồi ứng lên, rồi học ược thêm những bài học quý giá từ từ trường học, trường ời mà ngy càng trưởnh ả ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ cuộc sống hạnh phúc hơn. khi đó with người ta đã có trí tuệ hơn, hiểu biết sâu rộng hơn, bản lĩnh hơn, kiên cường hơn và vì vậy cũng dàng ối mặt và vượt cqua nh cn. khi đó người ta cũng ưa nói ít hơn và làm nhiều hơn. người thực sự Trưởng Thành là người luôn biết rằng khi nào cần tĩnh, khi nào cần ộng, khi nào cần yên lặng, khi nào cần lêng, mà m ộn làn ề “ỘNG” và “tĩnh”, “nhanh” và “chậm” là thuộc về lý tương sinh tương khắc, trời ất cũng vìc croc ” mới có thể lâu dài, cho nên người xưa mới giảng rằng “tĩnh lặng mới có>th”.

READ  Mục lục

chúng ta thực tập im lặng bên ngoài là đã giỏi, nhưng thực tập im lặng bên trong còn hay hơn nữa. tâm không đòi hỏi phán xét, không nhìn người bằng with mắt kỳ thị, không tìm kiếm sự khác biệt để chứng minh ý niệm riêng. mọi thứ đang im lặng trong sự vận động của nó. vạn vật đang vận động trong im lặng. dù có nói nhiều cách mấy, có bàn cách mấy, có tô điểm vẽ vời cách mấy, sự thật vẫn là sự thật, đó là mọi thứ ều thay ổi thán

im lặng là chấp nhận vô thường, không tranh cãi về điều đang vô thường ể thấy vô thường vẫn là bình yên, chứ không ơn thuần là sự đ đ đ đ đ đ đ đ đ im lặng thì bình yên có mặt và giải thoot ngay trong giờ phút im lặng đó… im lặng thì các tâm ộc không làm hại ược mình, mình sẽ giải thogu, mà gi ả ượ ượ c. độc. người ta muốn làm mình giận, minh nổi giận thiệt, thế là mình sập bẫy trong sự bủa vây của người đó và trong sự bủa mây củn. mình có ý niệm là người đó làm mình giận, ý niệm này là cái lưới mình tự giăng ra và quấn lấy mình. im lặng với người kia là im lặng bên ngoài. im lặng với ý niệm của mình là im lặng bên trong. nên cần im lặng trong chánh niệm mới giải thoát khỏi cơn giận.

READ  Ý nghĩa lâm sàng của các globulin miễn dịch IgG IgM và IgA

người trưởng thành có trí tum là người luôn nỗc làm trong âm thầm lặng lẽ, tự ể ể thành công lên tiếng mà không cần phn đó là dù có đang ứng trên “ỉnh vinh quang” thì họ càng khiêm tốn, càng coi mình chỉ là một thự t thê vê vê vê vê vê vê vê vê vê vê vê vê vê vê v ê v ê v ũ. nhiều điều hay nữa trong cuộc đời để hoàn thiện mình hơn.

"Sông càng sâu càng tĩnh lặng - Lúa càng chín càng cúi đầu"

một người tu luyện chân chính, một người trí huệ cao, người có hàm dưỡng ạo ức Thì Trong xử thế luôn có từ bi, có thể nhường nhịn, có thể chịu thiệt. một khi gặp chuyện, họ có thể trầm tĩnh, bao dung hơn, dễ thứ tha, dễ buông bỏ… vì vậy cuộc sống sẽ thực sự bình an hơn.

thắm lê tổng hợp