Từ vựng

Bật mí cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc dễ áp dụng

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà mọi người gặp phải khi học tiếng Anh là tăng vốn từ vựng của họ. Nhiều bạn dành nhiều thời gian để học từ mới nhưng lại nhanh chóng quên mất. Vòng luẩn quẩn này cứ lặp đi lặp lại và tiếng Anh giao tiếp của bạn không bao giờ được cải thiện. Trong trường hợp này, bạn cần tìm cho mình một cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc và ghi nhớ thật lâu để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Hoạt động của não trong quá trình học từ vựng cực nhanh

Để tìm hiểu cách học từ vựng tiếng Anh siêu nhanh , trước tiên bạn cần hiểu cách bộ não hoạt động trong quá trình học từ vựng của chúng ta. Sau đó là phương pháp phù hợp nhất, học nhanh, nhớ lâu.

Bộ nhớ hoạt động như thế nào

Bộ não con người hoạt động nhờ sự kết nối của hàng trăm triệu tế bào thần kinh. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng các tế bào thần kinh liên tục gửi tín hiệu cho nhau giống như mạng internet. Mặc dù tín hiệu có thể mạnh hoặc yếu, miễn là cơ thể chúng ta còn sống, nó không bao giờ ngừng hoạt động. Thông tin chúng ta nhận được hàng ngày được lưu trữ ngẫu nhiên trong các vùng khác nhau của não bộ.

Kết nối thần kinh

Bởi vì các tế bào thần kinh được kết nối với nhau trong một mạng lưới, khi nó cần ghi nhớ một phần thông tin, não sẽ nhanh chóng quét từng tế bào thần kinh và kết nối các đoạn trí nhớ để tạo thành một bản chỉnh sửa thông tin hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, nếu não ít hoạt động hơn, các kết nối giữa các tế bào thần kinh sẽ dần yếu đi. Điều này khiến bạn khó nhớ lại kiến ​​thức và thông tin mà bạn đã tiếp thu, hoặc chỉ thỉnh thoảng và không đầy đủ. Đặc biệt là những kiến ​​thức đã học, nhớ lại càng ít thì bạn càng dễ quên, vì các tế bào thần kinh không hoạt động lâu ngày sẽ yếu dần và tự biến mất.

READ  Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề (Có Phiên Âm)

Hãy áp dụng kiến ​​thức này vào việc học từ vựng và bạn sẽ thấy lý do tại sao chúng ta có thể nhớ nhanh nhưng rất dễ quên về sau.

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh chóng

Phát âm chuẩn giúp nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh và lâu

Học từ mới với đọc cũng là cách học từ vựng tiếng Anh người mới bắt đầu sẽ không bao giờ quên. Vì mục tiêu cuối cùng của nhiều người vẫn là giao tiếp tiếng Anh thật trôi chảy. Vì vậy, hãy cố gắng học phát âm chuẩn ngay từ đầu thông qua các nguồn chính thức mà bạn có quyền truy cập. Nếu trí nhớ của bạn đã ghi lại những lỗi phát âm của bạn, bạn sẽ rất khó sửa chúng sau này. Đây cũng là lý do khiến nhiều người trải qua thời gian dài học tiếng Anh mà vẫn không thể phát âm chuẩn.

Nhớ nghĩa của từ

Thông thường, một từ sẽ chứa nhiều nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải cố gắng nhớ tất cả các nghĩa trong từ điển. Thay vào đó, hãy dành thời gian để ghi nhớ những ý nghĩa chính, thường được sử dụng nhất bằng cách sử dụng hình ảnh hoặc yếu tố đặc biệt gây ấn tượng với bạn.

Hãy nhớ rằng một ký ức được lưu giữ trong não bộ trong một thời gian dài và là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm âm thanh, hình ảnh, cảm xúc … Vì vậy, Cách học từ vựng tiếng Anh cấp tốc là nỗ lực ghép các từ lại với nhau Các ý nghĩa được liên kết với các yếu tố khác nhau để nhớ các từ tiếng Anh nhanh hơn và lâu hơn.

READ  Tổng hợp từ vựng lớp 10 (Vocabulary) - Tất cả các Unit SGK Tiếng Anh 10 thí điểm

Nhớ ngữ cảnh mà các từ được sử dụng

Khi học từ vựng tiếng Anh giao tiếp , bạn sẽ phát hiện ra rằng một số từ có cùng nghĩa trong tiếng Việt nhưng được sử dụng trong các ngữ cảnh hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, để hiểu nghĩa của một từ, bạn cần nghiên cứu kỹ ví dụ, hiểu rõ cách sử dụng từ đó, tránh hiểu nhầm hoặc sai nghĩa trong quá trình giao tiếp. Thêm vào đó, học ngữ cảnh của từng từ là cách học từ vựng tiếng Anh siêu nhanh và nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Giữ quyền truy cập từ vựng

Khi hầu hết mọi người học một từ mới, họ sẽ sử dụng phương pháp ghi nhớ từ đó nhiều lần, kết hợp với việc đọc nghĩa của từ đó. Tuy nhiên, học theo cách này là vô ích vì sau này bạn rất dễ quên.

Ngược lại với Cách học từ vựng tiếng Anh siêu nhanh , bằng cách duy trì khả năng tiếp cận với tần suất từ ​​vựng có nghĩa là bạn chia việc học từ thành các khung thời gian cố định như sau:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button