Từ vựng

Học từ vựng bằng flashcard hiệu quả, siêu tốc, giúp nhớ lâu

Bạn có biết cách học từ vựng bằng thẻ nhớ không? Phương pháp học siêu tốc này không chỉ giúp nhớ lâu mà còn rất thú vị và hiệu quả đối với những người bận rộn nhất. Vì lượng từ mới “đồ sộ” trong tiếng Anh không thể tiếp thu một cách máy móc, cũng như không thể tiếp thu thông qua các phương pháp ghi nhớ truyền thống. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ “mục sở thị” phương pháp học cực nhanh này để các bạn học sinh tham khảo nhé!

& gt; & gt; & gt; & gt; Xem thêm: 9 Mẹo để Người mới bắt đầu Học tiếng Anh Nhanh

Bạn đang xem: Flashcard từ vựng tiếng anh

1. Flashcards là gì?

Flashcard là một thẻ chứa thông tin trên cả hai mặt của giấy và được sử dụng như một công cụ hỗ trợ bộ nhớ. Mỗi thẻ flashcard có một câu hỏi ở mặt trước và một câu trả lời ở mặt sau. Flashcards thường được sử dụng để ghi nhớ từ vựng, ngày tháng lịch sử, công thức hoặc bất kỳ chủ đề nào có thể học dưới dạng câu hỏi kèm theo câu trả lời. Nhiều người sử dụng phương pháp này để học từ vựng tiếng Anh.

Có hai loại thẻ ghi chú:

– Loại giấy: Bạn có thể sử dụng giấy trắng có sẵn ở nhà để tạo thẻ bảng thuật ngữ của riêng mình. Công việc này giúp người học nhớ lâu các ký tự và có thể sáng tạo theo ý thích của mình.

Ngoài ra, thẻ flashcards đủ màu hiện đang rất phổ biến trên thị trường và có nhiều chủ đề khác nhau mà bạn cũng có thể mua và sử dụng.

– Loại Điện tử: Flashcards tích hợp kết nối internet. Loại hình này giúp tiết kiệm thời gian cho người học vì nó mang lại sự linh hoạt và thuận tiện cho những người luôn mang theo thiết bị thông minh bên mình.

& gt; & gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Mẹo học tiếng Anh hiệu quả cho người mất tích

2. Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh với Flashcards?

<3 So với cách học truyền thống, đây là cách tốt nhất để ghi nhớ các ký tự trong thời gian dài. Bạn sẽ ngạc nhiên về những lợi ích được đề cập dưới đây, hãy xem ngay nhé!

 • Thuận tiện để học mọi lúc, mọi nơi
 • Flashcards là một công cụ học tập di động rất tiện dụng. Thay vì mang theo những cuốn sách hay sổ tay rối rắm, người dùng chỉ cần mang theo một xấp flashcard được thiết kế đẹp mắt.

  • Bộ nhớ lâu hơn
  • Theo các nhà khoa học, người học chỉ nhớ được 35,7% kiến ​​thức sau 1 ngày tiếp thu. Sau 1 tháng, lượng kiến ​​thức trong não chỉ còn khoảng 21%. Vì vậy, học từ vựng tiếng Anh bằng flashcard này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

   • giá rẻ
   • Tham khảo: Bảy trang web chất lượng giúp bạn học tốt từ vựng tiếng Anh

    Flashcards là một trong những cách học hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất. Ngoài ra, bạn có thể tự làm thẻ từ hoàn toàn bằng hoa giấy tái chế!

    • Tạo ra các phương pháp học tập đa dạng và thú vị
    • Cái hay của cách học từ vựng tiếng Anh bằng flashcard này là bạn có thể xáo trộn các từ để tránh nhàm chán, ví dụ: Chia theo chủ đề, màu sắc, hình ảnh,… giúp việc học trở nên dễ dàng và đa dạng, thú vị hơn.

     & gt; & gt; & gt; & gt; Tham khảo: Học nhanh tiếng Anh để đi du học [với Q&A]

     3. Ai nên học tiếng Anh với Flashcards?

     Học từ vựng bằng thẻ nhớ dành cho tất cả mọi người. Miễn là bạn có niềm đam mê phát triển từ vựng mới và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình, đây là một cách hiệu quả để tiến bộ. Những điều sau là cụ thể cho từng đối tượng:

     • Đối với những bạn mất gốc tiếng Anh, hãy bắt đầu với con số 0 để học từ vựng, nếu chưa biết cách học hiệu quả, bạn có thể áp dụng cách học tiếng Anh qua Flashcards
     • Nếu bạn là người đã học tiếng Anh nhưng theo thời gian vốn từ vựng của bạn không còn phong phú như lúc đầu, bạn sẽ cần sử dụng flashcard để trau dồi kiến ​​thức của mình.
     • Trẻ em dễ bị thu hút bởi những đồ vật có màu sắc bắt mắt. Vì vậy, việc tiếp xúc với tiếng Anh qua flashcard sẽ khiến trẻ hứng thú và ham học hơn so với phương pháp học truyền thống.
     • Cuối cùng, nếu bạn cần trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh để cải thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì cách học này hoàn toàn phù hợp.
     • 4. Cách sử dụng hiệu quả Flashcards để học từ vựng

      Ai cũng có thể có những thẻ học tiếng Anh này, nhưng làm thế nào để sử dụng chúng một cách hiệu quả? Sau đây ise sẽ gửi cho bạn mẹo học từ vựng theo cách này!

      4.1 Học hỏi lẫn nhau

      Học sinh nên sử dụng cả hai mặt của flashcard để viết một từ trên một mặt và ghi chú cách phát âm, nghĩa hoặc hình ảnh minh họa của từ đó ở mặt kia. Điều này sẽ giúp kiến ​​thức in sâu hơn và phát triển sự nhạy bén trong cách sử dụng từ.

      4.2 Thay đổi thứ tự và vị trí của thẻ flashcard

      Để việc học từ vựng qua thẻ nhớ không nhàm chán, bạn có thể xáo trộn thẻ theo một số cách khác nhau. Điều này giúp cải thiện khả năng phản hồi và độ nhạy của não bộ. Các từ nên được sắp xếp ở các dạng khác nhau theo chủ đề, ngữ cảnh, màu sắc …

      4.3 Giữ thẻ ghi chú bên mình

      Bởi vì ưu điểm lớn nhất của flashcard là tính nhỏ gọn và tiện lợi. Vì vậy những tấm thiệp này giống như một người bạn đồng hành của học sinh. Bạn nên mang theo mọi lúc mọi nơi để tiện cho việc tập luyện. Lúc rảnh rỗi hãy lấy ra xem lại để ghi nhớ hiệu quả hơn, vốn từ vựng mới của bạn sẽ được “tăng lên” rất nhiều đấy!

      4.4 Sắp xếp các thẻ và nghiên cứu cùng một chủ đề

      Cách học từ vựng hợp lý và có hệ thống bằng flashcard là bạn nên sắp xếp chúng theo chủ đề. Công việc này giúp người học có được một tập hợp các từ mới có thể áp dụng vào các tình huống cụ thể khi thảo luận sâu về một vấn đề.

      4.5 Quay lại trường học

      Học bằng thẻ nhớ đòi hỏi sự tiến bộ liên tục. Bởi vì, nếu bạn chỉ nhìn vào nó một lần mỗi ngày, bạn không thể ngờ rằng từ đó sẽ in sâu vào tâm trí bạn. Vì vậy, sau khi học, hãy xáo trộn các từ, hoặc bạn có thể kiểm tra trí nhớ của mình bằng cách rút ngẫu nhiên một thẻ ngẫu nhiên. Ngoài ra, người học có thể nhờ bố, mẹ hoặc bạn bè quét lại nhiều lần khi rảnh rỗi.

      4.6 dưới dạng ký hiệu flashcard

      Tham khảo: Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành dầu khí

      Nếu từ vựng quá dài, bạn nên đánh dấu từ vựng đó để nhắc mình đọc lại nhiều lần. Điều này sẽ giúp người học phân bổ thời gian để ghi nhớ tốt hơn. Bạn cũng có thể đánh dấu các cụm từ khó để thu hút sự chú ý khi bạn học.

      4.7 Coi flashcard như một trò chơi

      Để việc học từ vựng tiếng Anh bằng flashcard trở nên thú vị hơn, bạn cũng nên sử dụng chúng trong các trò chơi nhóm vào thời gian rảnh. Chẳng hạn như: trò chơi đuổi hình bắt chữ, xổ số từ vựng và các bài hát liên quan, v.v. Đây là kỹ thuật giúp học sinh ôn tập kiến ​​thức đồng thời giảm căng thẳng, stress hiệu quả.

      4.8 Sử dụng Flashcards màu

      Một cách thông minh để học tiếng Anh với Flashcards là tô màu từng chủ đề của từ vựng tương ứng. Điều này tạo ra sự phân chia rõ ràng và logic giúp quá trình học và làm chủ bảng chữ cái trở nên dễ dàng và logic hơn.

      5. Những lưu ý khi sử dụng Flashcards để học từ vựng tiếng Anh

      5.1 Chọn thông tin, không viết quá nhiều từ trên thẻ nhớ

      Flashcards là một công cụ học tiếng Anh tối giản, vì vậy đừng ghi quá nhiều thông tin vào thẻ từ vựng này để tận dụng sự tiện lợi của nó. Những yếu tố bạn cần trên một flashcard là từ mới và nghĩa ngắn gọn, dễ hiểu. Nếu muốn, người học nên trang trí bằng tranh ảnh hoặc màu sắc để tạo sự bắt mắt và thú vị khi học.

      5.2 Sử dụng màu sắc và hình ảnh bổ sung

      Các hình minh họa hoặc màu sắc sặc sỡ sẽ làm cho việc học từ vựng bằng thẻ nhớ trở nên sinh động hơn. Ví dụ, sử dụng từ “apple”, bạn có thể vẽ một quả táo xanh để tăng thêm phần bắt mắt. Điều này cũng giúp bạn nhớ lâu hơn và hình dung ngay lập tức các sự vật, hiện tượng bằng các từ mới.

      5.3 Tạo câu chuyện

      Nếu thẻ ghi chú chứa các từ có nghĩa khó nhớ, người học có thể ghép các câu chuyện sử dụng tất cả các từ mới đó lại với nhau. Bạn nên viết nó ra giấy để đọc, hiểu rõ hơn và thường xuyên xem lại. Cách học này rất hiệu quả, chỉ cần bạn siêng năng và quyết tâm thì sẽ mang lại hiệu quả cao.

      6. Cách tạo Flashcards để học từ vựng tiếng Anh

      Làm thẻ từ có khó không? Câu trả lời hoàn toàn rất đơn giản, không khó chút nào! Công việc này có thể làm thoải mái theo ý thích và sự sáng tạo của bạn, miễn là nó giúp bạn nhớ từ vựng tốt nhất. Hãy làm flashcard bằng ise theo các bước sau:

      • Bước 1: Lấy thẻ trắng hoặc màu bạn chọn và cắt theo hình dạng bạn muốn, đảm bảo nó vừa với lòng bàn tay của bạn. Các màu sắc sau đó được phân loại theo từng chủ đề từ vựng do người học chuẩn bị.
      • Ví dụ: sử dụng bìa màu xanh lam cho chủ đề nấu ăn, màu hồng cho chủ đề giải trí, v.v. Bạn cũng có thể sắp xếp các màu theo ngày trong tuần (học các thẻ màu vàng vào thứ Hai, thứ Ba). Học các thẻ xanh …)

       • Bước 2: Người học điền thông tin về từ vựng và cách phát âm vào mặt trước của thẻ flashcard. Bạn có thể thêm một ví dụ ngắn về một từ để dễ hiểu hơn.
       • Bước 3: Mặt sau của thẻ vẫn có sẵn để bạn vẽ thêm hình minh họa cho chữ, hoặc bạn có thể trang trí bằng sticker phù hợp. Điều này giúp người học tiếp nhận từ dễ dàng hơn và thích học hơn.
       • Như vậy là tất cả những chia sẻ trên đây về Học từ vựng bằng flashcards Overrive. Phương pháp này thực sự rất vui nếu người học biết áp dụng đúng cách. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Hi vọng bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với vốn từ vựng vững chắc!

        & gt; & gt; & gt; & gt; Xem thêm:

        Tham khảo: Một số bài thơ để ôn từ vựng tiếng Anh hiệu quả

        • Chứng chỉ tiếng Anh nào phù hợp với bạn?
        • Các hoạt động ngoại khóa và lớp học trang điểm tại ise là gì?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button