Sâm Nhung Quế Phụ – Tứ đại danh dược trong Đông Y

Phụ trong sâm nhung quế phụ là gì

sức khỏe ược xem là vốn quý giá nhất của with người, bởi vì khi có sức khỏe tốt chúng ta sẽ có một tinh thần thoải cóg mái quệo viợ. chính vì vậy, with người luôn miệt mài tìm kiếm những sản vật để bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe. trải qua hàng nghìn năm, những sản vật đó ngày càng được biết đến. từ đó sâm – nhung – quế – phụ nổi tiếng là trong tứ đại danh dược được sử dụng rộng rãi trong nhân dân.

tứ đại danh dược

Tứ đại danh dược 1

hình ảnh sâm – nhung – quế – phụ

khai niệm tứ ại Danh dược không chỉ mới ược sửng mà đã ược nhắc ến Trong Các Cuốn Sách cổ vềc dược liệu nhưn nông bản thảo kinh, bảng. sâm – nhung – quế – phụ, ở đây là các dược liệu nhân sâm, nhung hươu, nhục quế, phụ tử là rễ ô quy đầu.

vậy thực sự 4 đại danh dược có bổ dưỡng như “lời đồn xa xưa” hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây!

sâm – nhân sâm

Sâm - Nhân sâm 1

nhân sâm giúp yên tinh thần, kiểm soát kết tập tiểu cầu, tác dụng kháng tiểu đường, tránh xơ cứng động mạch

nhân sâm thường mọc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Để thích nghi với thời kỳ có nhiệt độ thấp trong năm, toàn bộ phần trên mặt đất của cây bị tàn lụi qua mùa đông. Chồi ngủ ở ầu rễ củ hình thành ngay từ giữa mùa hè, Trong suốt mùa thu – đông tồn tại trong trạng thati “ngủ” và chỉc l ki khỏi mặt ất vào ầu mù mùa xu. thường cây sau 6 năm có thể jue hoạch được để chế biến thành phẩm.

READ  2/7 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2022

thành phần chính trong nhân sâm là saponin gồm các ginsenosides cùng 7 hợp chất polyacetylen, 17 axit béo (axit palnitic, axit steteric, oleic,) Trong đó có ủ 8 loại axit cần thi nguyên tố hóa học fe, mn, co, se, k.

trong and học cổ Truyền, nhân sâm tac ộng ến năm tạng (tâm, can, tỳ, pHế, thận) giúp yên tinh thần, giải ộc, chống viêm gan kháng tiểu đường, tránh xơ cứng động mạch, tăng cường sinh lý.

nhung – nhung hươu (lộc nhung)

Nhung - Nhung hươu (lộc nhung) 1

nhung hươu có tác dụng bổ thận, tráng dương, sinh tinh, bổ tủy, ích huyết, mạnh gân xương

nhung hươu, nai là một vị thuốc quý thứ 2 trong tứ đại danh dược của y học cổ truyền: sâm, nhung, quế, phụ. nó đã được dùng lâu đời từ khoảng hơn 1500 năm trước đây. không những ở việt nam mà còn nhiều nước trên thế giới như trung quốc, liên xô, hungari, triều tiên, nhật bản cũng rất hung na chuộp.

theo y học cổ truyền, nhung hươu, nai có vị ngọt, mặn, tính ấm, không ộc, vào 3 kinh thận, can, tâm, có tác dụng bổn thận, tráng dƧổ, sin , ủy, ủych huyết, mạnh gân xương, giảm hiện tượng mệt mỏi, lao lực, làm lành vết thương. người dùng nhung hươu, thấy tinh thần sảng khoái, cơ thể khỏe mạnh, ăn được nhiều, ngủ tốt, chóng lên cân.

• riêng đối với sức khỏe nam giới, từ lâu nhung hươi được biết đến như một “thượng dược” với sức khỏe quung.</

xem thêm: tác dụng của rượu nhung hươu đối với sức khỏe

quế – nhục quế

Quế - Nhục quế 1

quế chữađau bụng trúng thực, phong tê bại, chữa tiêu hóa kém, tả lỵ, thũng do tiểu tiện bất lợi

quế có vị ngọt, cay, mùi thơm, tính rất nóng, có tác dụng bổ hỏa, hồi dương, ấm thận tỳ, thông huyết mạch, trừ hàn tích. vì vậy, quếc dùng làm thuốc cấp cứu bệnh do hàn như chân tay lạnh, mạch chậm nhỏ, hôn mê, đau bụng trung thực, pHong ti, chữa tiêu Hóa kém, tả, you you you you ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti bế, rắn cắn, ung thư.

==> cho đến nay, cả Đông and và tây and đều đánh giá cao quế.

phụ (phụ tử – rễ Ô quy Đầu)

Phụ (Phụ tử - Rễ Ô Quy Đầu) 1

phụ tử cải thiện tình trạng sức khỏe nhất là những vấn đề liên quan đến sinh lý, chứng bệnh hư hàn

phụ ở đây là rễ của cây ô quy đầu – loài thực vật được coi là thuốc quý nhưng cũng có thể gây chết người dchng cáng không. phụ tử giup hồi dương cứu nGhịch tức là lấy lại dương khí (bản lĩnh) cho nam giới, cải thiện tình trạng sức khỏe nhất là những vấn ền quan ến senh l.

sâm – nhung – quế – phụ là 4 loại dược liệu quý của and học cổ truyền. tuy nhiên, để đảm bảo tác dụng tốt nhất của dược liệu, chúng ta nên tham khảo hướng dẫn của thầy thuốc trước trưsc tr>

READ  Số Thứ Tự Trong Tiếng Anh: Hướng Dẫn Toàn Diện 2022