Từ vựng

[SELF-STUDY] 5 cách tăng vốn từ vựng tiếng Anh siêu đỉnh bạn không thể bỏ qua để đạt điểm cao trong bài thi IELTS

Hãy tưởng tượng bạn được sinh ra và bắt đầu nói chuyện từng từ một. Bạn chỉ có thể nói một hoặc hai từ lúc đầu. Sau đó, khi bạn đã hoàn thiện vốn từ vựng tiếng Việt của mình, bước tiếp theo là đặt câu. Ngoài ra, để cải thiện kỹ năng nói và viết, bạn sẽ học thêm ngữ pháp khi đi học. Đối với tiếng Anh cũng vậy. Vậy hãy tham khảo 5 cách tăng vốn từ vựng tiếng Anh để đạt điểm cao nhé.

Tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn và hiểu điểm IELTS của bạn

Vậy làm thế nào để từ vựng tiếng Anh tương ứng với điểm IELTS? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây:

 • Cấp độ 4.0-5.0: Từ vựng phải khoảng 5000 từ.
 • 5,0-6,5 điểm: kích thước từ vựng phải trong khoảng 5000-8000.
 • band 6.5-7.5: Bạn phải có vốn từ vựng tương ứng khoảng 8000-10000 từ.
 • 7,5-8,5 điểm: Bạn phải có vốn từ vựng tương ứng khoảng 10.000-18.000 từ.
 • Điểm 8.5-9.0: Từ vựng phải khoảng 18.000-26.000 từ.
 • Chúng ta có thể thấy rằng điểm càng cao thì bạn càng cần biết nhiều từ vựng tiếng Anh. So sánh khoảng cách từ vựng giữa các dải tần số cao. Ví dụ, sự khác biệt từ 7,5 đến 8,5 là 8000 từ, nhưng sự khác biệt từ 6,5 đến 7,5 chỉ là 2000 từ. Vì vậy, khi bạn đang ở mức tầm trung, khoảng 6, 7, bạn sẽ khó cải thiện bản thân hơn. Do đó, tầm quan trọng của từ vựng trong việc cải thiện band điểm cũng được thể hiện.

  5 cách siêu việt để tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn

  Phải có một phương pháp rõ ràng và đúng đắn để mọi thứ thành công. Các quy tắc tương tự cũng áp dụng cho việc học từ vựng. Dưới đây là một số phương pháp tôi đã sử dụng để cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của mình từ 0 đến 8.0 cho điểm IELTS tổng thể của tôi.

  Học từ vựng theo chủ đề

  Học từ vựng theo chủ đề để bạn có thể áp dụng ngay sau khi học. Tránh nhớ và quên. Khi học xong một chủ đề, tôi viết một đoạn văn về chủ đề tương tự bằng cách sử dụng các từ vừa học. Bạn cứ tưởng tượng, đây là phần 2 của bài thi nói để luyện nói. Khi âm thanh phát ra khỏi miệng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

  Xem thêm: Lời Giải Chi Tiết Nhất Của Bài Viết IELTS Writing Task 2!

  Xem thêm: Từ vựng IELTS – Từ vựng IELTS Theo Chủ đề Bạn Nên Biết!

  Thường xuyên căng thẳng là cách để tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn

  Tất nhiên, không phải là viết các bài báo và sau đó xem lại chúng vào cuối tuần. Nhưng tôi đọc 4 tiếng một lần để luôn ghi nhớ và tăng vốn từ vựng của mình. Hầu hết các bản chú giải và đoạn văn tôi viết tôi đọc khoảng 3-4 lần một ngày. Và đọc lại vào cuối tuần.

  Học từ vựng và cách phát âm chuẩn

  Một cách khác để tăng vốn từ vựng của bạn là học cách phát âm chính xác. Sử dụng một từ thôi chưa đủ, bạn cần học cách phát âm chính xác của từ đó. Điều này tốt cho phần nghe.

  Đặt thời gian cụ thể

  Đây không phải là gói hàng ngày mà là gói hàng tháng. Ví dụ, bạn phải tính toán thời gian để học 5000 từ cơ bản. Và đối với từ vựng nâng cao, bạn mất bao lâu để học hết chúng. Hãy có kế hoạch ngay từ đầu, đặt thời hạn cụ thể, bạn sẽ có động lực và ý thức hơn trong việc học của mình. Khi đó vốn từ vựng sẽ được cải thiện rất nhiều, đó là một trong những cách để tăng vốn từ vựng tiếng Anh.

  Chọn các nguồn uy tín là một cách để tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn

  Điều này quan trọng! Trước đây mình hay xem thông tin trên mạng, tìm hiểu rất mơ hồ. Tôi luôn lo lắng vì không biết có chuẩn không, chỉ thấy mình học hỏi được nhiều điều. Vì vậy, hãy tìm các nguồn uy tín để thực hiện nghiên cứu của bạn.

  Chất lượng Từ

  Cách cuối cùng để giúp bạn phát triển vốn từ vựng của mình là số lượng phải phù hợp với chất lượng. Nếu bạn không có bất kỳ tài nguyên nào để học. Tham khảo ngay phần chuẩn bị của tài liệu này. Tài liệu này rất logic. Nó tích hợp vốn từ vựng của bạn từ cơ bản đến trung cấp và nâng cao. Ngoài ra, nó cung cấp cho bạn một hệ thống phân cấp nghĩa của từ (nghĩa là từ b1 đến c2) tương tự như Từ điển Oxford.

  Đặc biệt, tài liệu còn có phần giải nghĩa tiếng Việt rất sát với phần giải nghĩa từ ở Oxford. Một cột bị thiếu trong tệp này là phiên âm. Tuy nhiên, đừng lo lắng, tài liệu luyện thi này được tích hợp với Từ điển Oxford, vì vậy bạn có thể gõ lại các từ trên trang để học cách phát âm.

  Qua bài viết này, bạn đã biết rằng từ vựng là rất quan trọng và cần thiết để cải thiện band điểm của bạn. Hy vọng bài viết này giúp bạn tìm ra cách học hiệu quả.

  READ  Từ vựng tiếng Anh văn phòng cực hữu ích để giao tiếp trôi chảy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button