Từ vựng

Mách bạn cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, nhanh thuộc, nhớ lâu

Tìm cách nhớ từ vựng tiếng Anh Không bao giờ quên giao tiếp dường như là mối quan tâm của tất cả mọi người khi học ngôn ngữ này. Bởi vì nhiều từ không được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn, bạn đã hoàn toàn quên chúng. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức mà vốn từ vựng của bạn vẫn không cải thiện được bao nhiêu. Nếu bạn gặp phải trở ngại này, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để áp dụng các kỹ thuật học từ vựng hiệu quả . Trong thời gian ngắn, bạn sẽ là một bậc thầy từ vựng!

Tầm quan trọng của việc học từ vựng tiếng Anh

Từ vựng tiếng Anh là yếu tố cốt lõi của giao tiếp. Việc phát triển vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn giao tiếp trôi chảy và tự tin hơn. Nếu bạn có ngữ pháp nhưng không có từ vựng để truyền đạt, khán giả của bạn sẽ không thể hiểu được thông điệp mà bạn đang cố gắng truyền tải.

Ngoài ra, từ vựng là một yếu tố cần thiết để giúp bạn phát triển các kỹ năng khác. Khi có vốn từ vựng phong phú, bạn sẽ dễ dàng hiểu được người đối diện đang nói gì. Từ đó, phát triển các phản ứng nhanh giúp quá trình nghe hiểu trở nên dễ dàng hơn.

Tương tự, kiến ​​thức từ vựng tốt sẽ giúp bạn hoàn thành bài luận tốt hơn, viết đúng ngữ cảnh và giảm lỗi chính tả. Bây giờ bạn có thể tự tin viết bài đạt điểm cao cho dù bạn gặp chủ đề nào.

4 Sai lầm Thường gặp khi Học Từ vựng Tiếng Anh

Không học tiếng Anh theo chủ đề

Chiều nay, bạn đang sử dụng cách học từ vựng theo cột, với tiếng Anh ở bên trái và tiếng Việt ở bên phải. Cách làm này sẽ giúp bạn nhớ nhanh nhưng không mang lại hiệu quả nhớ lâu. Ngoài ra, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chỉ cần học 1.000 đến 2.000 từ là đủ để giao tiếp tự tin.

Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất để học từ vựng. Điều bạn nên làm là chia nhỏ và học từ vựng theo chủ đề. Điều này sẽ giúp bạn áp dụng vào thực tế dễ dàng hơn, dễ giao tiếp hơn và nhớ lâu hơn.

Không xem lại và áp dụng các từ vựng đã học

Nếu bạn không ôn tập thường xuyên, não của bạn rất dễ quên những từ đã học. Để thêm sự lặp lại và ghi nhớ các từ mới, bạn có thể áp dụng nó vào các cuộc trò chuyện ngắn để xem lại. Sử dụng thực tế sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Không sử dụng từ điển

Một số từ tiếng Anh có thể có nhiều nghĩa, tùy thuộc vào ngữ cảnh. Nếu chỉ biết một nghĩa thông thường, bạn có thể hiểu sai và hiểu sai trong một số trường hợp. Vì vậy, việc học từ vựng bằng từ điển là vô cùng quan trọng. Trong thời đại kỹ thuật số, nếu lười đọc sách, bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng hỏi đáp điện tử.

READ  Tất tần tận tiếng Anh CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH

Quá nhiều từ vựng, không đủ kỹ năng

Học và điền quá nhiều từ cùng một lúc có thể khiến não của bạn bị choáng ngợp. Quá nhiều thông tin có thể khiến bạn khó nhớ. Ngoài ra, không nên học tất cả các từ khó, để luyện tiếng Anh thành thạo trước hết bạn phải nắm chắc nền tảng.

9 cách giúp người mới bắt đầu ghi nhớ nhanh từ vựng tiếng Anh

1. Đặt mục tiêu và học hỏi trong suốt quá trình

Điều đầu tiên cần làm với bất kỳ điều gì là đặt mục tiêu và lên kế hoạch cụ thể. Đối với việc học từ vựng tiếng Anh cũng vậy, một mục tiêu đủ lớn có thể là động lực lớn để tạo cảm hứng học tập. Nếu bạn học 10 từ mỗi ngày, bạn có thể học 300 từ trong một tháng. Khi đã quen với nhịp điệu, bạn có thể tăng số lượng từ hoặc học thêm các kỹ năng khác.

Khi bạn có một kế hoạch cụ thể, bạn nên thực hiện theo lộ trình đã thiết lập. Điều này sẽ đảm bảo việc học tập thường xuyên, hình thành thói quen và trang bị cho mình vốn từ vựng phong phú.

2. Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Học theo chủ đề là cách học từ vựng tiếng Anh không bao giờ quên đầu tiên mà bạn nên áp dụng. Bằng cách chọn các chủ đề khác nhau như trái cây, thực phẩm, du lịch … và liệt kê các từ liên quan, bạn sẽ dần dần và dễ dàng mở rộng vốn từ vựng của mình. Ngoài ra, khi bạn chọn học từ vựng theo chủ đề, bạn sẽ thực hành và ghi nhớ dễ dàng với các bài học về chủ đề đã chọn. Bạn có thể bắt đầu với các chủ đề xung quanh mình, chẳng hạn như từ vựng tiếng Anh về thể thao hoặc từ vựng về màu sắc.

3. Cách học từ vựng tiếng Anh khó quên là sử dụng hình ảnh để học

Cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh Ứng dụng tiếp theo bạn nên áp dụng là học qua hình ảnh. Khi ngôn ngữ được gắn với một hình ảnh cụ thể, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ nó vì những đặc điểm mà đối tượng thể hiện. Bằng cách này, bạn sẽ học nhanh hơn và ghi nhớ lâu hơn nhiều so với việc chỉ đọc các từ trên một cuốn sách thông thường.

4. Ghi lại các từ / cụm từ tiếng Anh

Ngoài việc chọn chủ đề và học từ mới dựa trên hình ảnh, bạn cũng nên tập thói quen ghi từ vựng vào sổ tay. Đây là cách học từ vựng hiệu quả được nhiều người áp dụng. Hãy thử bao gồm phiên âm của từ và các cụm từ hoặc câu có liên quan để bạn nắm rõ cách đọc và sử dụng nó. Nhờ đó, bạn có thể nhớ nhanh hơn và lâu hơn!

READ  120 từ vựng tiếng Anh chuyên ngành hành chính văn phòng thông dụng nhất

5. Học cùng một từ gốc, học các từ vựng liên quan

Một cách khác để bạn học từ vựng tiếng Anh giao tiếp là học từ gốc và tất cả các từ vựng liên quan như động từ, tính từ, danh từ … liên quan đến từ này. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian nhưng vẫn bổ sung được nhiều từ mới.

Ví dụ: từ “happy” sẽ có các từ liên quan, chẳng hạn như: vui, hạnh phúc, không vui … Chỉ cần hệ thống hóa các từ liên quan với gốc của chúng, và bạn đã học được một loạt từ với các nghĩa khác nhau dựa trên từ vựng gốc. Một khi bạn nắm vững các quy tắc về tiền tố và hậu tố từ, bạn sẽ có thể mở rộng vốn từ vựng của mình dễ dàng hơn mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào từ điển.

6. Sử dụng những từ mới đó thường xuyên

Cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào, học phải đi đôi với hành. Vì vậy, một cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả là bạn phải thường xuyên sử dụng những từ này dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể luyện đọc, luyện đặt câu hoặc sử dụng những từ này trong giao tiếp hàng ngày. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng khắc ghi từ đó vào bộ nhớ của mình.

Ngoài ra, nhờ bộ sưu tập các từ mới trong sổ tay hoặc ghi nhớ từ vựng, chẳng hạn như phần mềm elsa speak, bạn có thể kiểm tra định kỳ để lọc các từ bạn đã học. Tôi nhớ rõ và những từ tôi thường quên tập trung vào.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: mách bạn 10 cách học từ vựng tiếng Anh siêu nhanh, nhớ lâu

7. Cách học từ vựng tiếng Anh và không bao giờ quên đó là thực hành thường xuyên

Điều cuối cùng bạn cần làm để hoàn thành hành trình học từ vựng của mình là dành thời gian để xem lại những gì bạn đã học. Bởi vì, ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đã ghi nhớ tốt từ đó, nhưng sau một thời gian không sử dụng, kiến ​​thức đó sẽ mất dần đi. Vì vậy, hãy thường xuyên ôn lại bằng các bài luyện nghe, kiểm tra kiến ​​thức bằng sách từ vựng và áp dụng Tiếng Anh giao tiếp thường xuyên vào thực tế.

READ  10 app học từ vựng tiếng Anh MIỄN PHÍ tốt nhất (2022)

8. Học từ vựng theo cảm nhận

Một trong những cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả là học qua cảm xúc. Bộ não bình thường sẽ hấp thụ và ghi nhớ các thông tin liên quan. Nhìn chung, khi bạn nếm thử đường lần đầu tiên, nó có màu trắng và vị ngọt. Lần tới khi chúng ta gặp nhau, bạn sẽ biết ngay đó là con đường phải đi. Hay chỉ cần ai đó nhắc đến là bạn đã hình dung được vị ngọt của đường rồi.

Học từ vựng tiếng Anh cũng dễ nhớ hơn khi bạn biết hình dạng, màu sắc và mùi vị của mọi thứ. Ví dụ: “mũ bảo hiểm” có nghĩa là “mũ bảo hiểm”. Hãy thử tưởng tượng một viễn cảnh bạn dắt một “chú lợn mệt mỏi” đến bác sĩ mà không đội mũ bảo hiểm và bị cảnh sát kiểm tra. Lúc này, bộ não của bạn chắc chắn sẽ ghi nhớ lâu hơn.

9. Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho người mất dạy

Đối với những người bận rộn, cách học từ vựng tiếng Anh không bao giờ quên học tiếng Anh elsa cần nói. Với hơn 50 chủ đề và 1600 bài học khác nhau, bạn có thể kết hợp học giao tiếp và nâng cao vốn từ vựng của mình cùng một lúc. elsa sẽ giúp bạn luyện phát âm bản ngữ bằng cách sửa từng âm tiết bằng trí tuệ nhân tạo.

Khi học, bạn có thể dễ dàng tra cứu nghĩa của từ, chẳng hạn như cách đọc và lưu từ vựng để xem lại sau này. Ngoài ra, elsa còn có thể giúp bạn đánh giá mức độ đọc hiểu của bạn so với người bản ngữ để làm cơ sở cho việc luyện tập và tiếp cận giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên, trôi chảy.

Cụ thể hơn, để tối ưu hóa trải nghiệm học tập của mình, bạn có thể khám phá đầy đủ tính năng danh sách tùy chỉnh trong ứng dụng; cho phép bạn học từ vựng thông qua nhiều bộ chủ đề do chính elsa và những người dùng khác tạo.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Mẹo nhớ từ vựng tiếng Anh: Cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

& gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Những Điều Cha Mẹ Nên Biết Phương Pháp / Phương Pháp Dạy Con Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

Tóm lại cho mọi người Học từ vựng tiếng Anh không bao giờ quên là sử dụng nó trong cuộc sống thực và thường xuyên ôn lại. Bằng cách kết nối những từ này với các yếu tố thực tế, bạn sẽ nhớ nó dễ dàng như khi bạn học một ngôn ngữ mẹ đẻ. Sau khi áp dụng cách trên, hãy cùng elsa chia sẻ thành công của bản thân nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button